Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Hỏi Đáp Du Lịch

Thiếu Lâm Tự đóng cửa do mưa lớn liên tục ở Trung Quốc

Thiếu Lâm Tự đóng cửa do mưa lớn liên tục ở Trung Quốc

Ngày 20/7, mưa lớn diễn ra liên tục tại nhiều nơi ở miền Trung Trung Quốc. Khu vực núi Tung Sơn bị ảnh hưởng nặng nề, ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng buộc phải đóng cửa.

Thiếu Lâm Tự ở phía bắc Trịnh Châu, Hà Nam, bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn. Sáng 20/7, khu di tích danh thắng này ra thông báo đóng cửa khẩn cấp do ảnh hưởng của mưa lớn suốt 3 ngày liên tiếp.

Theo China News, dòng sông trước cổng chùa dâng cao và chảy siết, bên trong hoàn toàn mất điện.

Mưa lớn trên diện rộng có khả năng tàn phá các khu vực ở hạ lưu và trung lưu sông Hoàng Hà. Tỉnh Hà Nam ghi nhận tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực, con đường. Đây là nơi có nhiều địa điểm văn hóa, trong đó có chùa Bạch Mã, được cho là ngôi chùa đầu tiên của Trung Quốc. Hơn 50 danh lam thắng cảnh đã phải dừng hoạt động.

Wang Guirong, quản lý một nhà hàng ở Trịnh Châu, cho biết: “Tôi sống ở thành phố cả đời và chưa bao giờ thấy trận mưa lớn như hôm nay”. Cô phải ngủ tạm trên ghế dài tại nhà hàng.Cơ quan thời tiết Hà Nam cho biết thành phố Trịnh Châu là nơi ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy toàn bộ khu dân cư ngập trong nước sâu đến thắt lưng và các phương tiện trôi nổi trong vũng lầy. Những người mắc kẹt phải ở lại qua đêm tại nơi làm việc hoặc thuê phòng khách sạn gần đó.

Đợt mưa lũ vẫn tiếp diễn khiến 12 người ở Trịnh Châu thiệt mạng, hàng chục nghìn người phải sơ tán. Trung Quốc thường xuyên xảy ra lũ lụt trong mùa hè. Tuy nhiên, sự phát triển của các thành phố và việc chuyển đổi đất nông nghiệp khiến tác động của lũ lụt trở nên nghiêm trọng hơn.

Bài viết liên quan

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch mùa thu Hà Nội

Các kỳ quan tự nhiên tại Campuchia hè 2024

Thái Dương

Chữ CEE trên các trạm biến áp ở Sài Gòn nghĩa là gì?

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form