Những ngày này, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Vào cuối tuần, du khách chen chân ở các điểm tham quan nổi tiếng trong phố cổ như chùa Cầu, cầu An Hội; các tuyến đường Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học…

Khi nào du lịch Việt Nam dần khởi sắc lại 

Bà Lê Thị Bình, chủ quán ăn trên đường Trần Phú, nói rằng lâu lắm rồi Hội An mới đông khách như đợt này. “Gần một năm quán ế ẩm, bây giờ có khách ai cũng mừng và tràn đầy hy vọng. Dù không đông như trước khi xảy ra dịch bệnh nhưng có khách đến khiến mọi người rất phấn chấn” – bà Bình hồ hởi cho hay.

Dẫn gia đình từ Quảng Bình vào Hội An tham quan, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh cho biết thấy tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời tiết thuận lợi, các địa điểm du lịch đều có chương trình khuyến mãi nên gia đình chị quyết định đi du lịch Hội An và Đà Nẵng. Chuyến đi này chị thấy rất thoải mái vì các điểm đến không quá xô bồ; ăn uống, nghỉ ngơi đều rẻ, lại được phục vụ chu đáo.

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, tính từ ngày 8 đến 14-3, Hội An đã bán được hơn 1.000 vé tham quan phố cổ. Hơn 10 ngày qua, khách đến tham quan phố cổ khoảng 600-800 lượt vào ngày thường, hơn 1.000 khách vào ngày lễ. Đây là tín hiệu rất đáng mừng.

Tại Cù lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An), bà Phạm Thị Mỹ Hương, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, cho hay từ sau Tết Tân Sửu đến nay, hoạt động du lịch ở đây chuyển biến tích cực, lượng du khách đến Cù lao Chàm tăng dần mỗi ngày.

Phú Quốc là một trong những điểm đến hút khách trong thời gian qua.