Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

Mách bạn những kinh nghiệm đi du lịch 1 mình an toàn mà chất 2022

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Bạn muốn đi du lịch một mình để trải nghiệm những điều thú vị? Bạn băn khoăn không biết mình cần phải chuẩn bị những kinh nghiệm gì khi một mình ở vùng đất xa lạ? Vậy thì sau đây sẽ là những kinh nghiệm đi du lịch 1 mình  năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua để vừa đảm bảo an toàn vừa có một chuyến đi ý nghĩa.

Hãy giữ những món đồ giá trị cẩn thận

Giữ những món đồ giá trị cẩn thận khi du lịch 1 mình

Kinh nghiệm đi du lịch một mình đầu tiên để đảm bảo an toàn chính là bạn nên cẩn thận với những món đồ có giá trị, chẳng hạn như một chiếc máy ảnh đắt tiền hay những món đồ trang sức hàng hiệu. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn là thân gái một mình đi du lịch, đôi khi những món đồ này sẽ trở thành mối nguy hại khiến bạn trở thành nạn nhân của những vụ cướp giật.( Dịch viêm phổi do nCoV -virus corona tại Vũ Hán bùng phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã lan rộng tới nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc và các quốc gia khác gồm Thái Lan, Australia, Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Pháp, Việt Nam, Campiuchia, Canada, Đức, Nepal, Sr Lanka, Arab Saudi, Phần Lan.)

Do đó tốt nhất bạn không nên phô trương những món đồ giá trị thuộc sở hữu của mình trưng ra. Hoặc để chúng ở những nơi dễ nhìn thấy tạo cơ hội cho những kẻ cướp tác nghiệp.

Cân nhắc kỹ càng khi tham gia các hoạt động về đêm

Cân nhắc kỹ lưỡng khi muốn tham gia các hoạt động về đêm

Đối với nhiều vùng đất lạ, đêm là thời điểm cực kỳ nhộn nhịp và có những cuộc vui thú vị. Tuy nhiên nếu bạn du lịch một mình thì hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề tham gia các hoạt động vào buổi đêm. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn các chương trình diễn ra ở khu vực trung tâm hay có nhiều người qua lại.

Một chút nói dối về bản thân

Một chút nói dối về bản thân khi gặp người lạ

Một trong những kinh nghiệm đi du lịch một mình an toàn chính là bạn nên trang bị cho mình “kỹ năng nói dối”. Nghe có vẻ hài hước nhưng đây là việc làm cần thiết cho bạn đấy. Bởi nếu bạn cung cấp tất cả những thông tin chính xác về bản thân mình cho những người lạ mặt đôi khi sẽ mang đến rắc rối. Thậm chí còn là mối nguy hiểm đáng lo ngại cho chính bản thân bạn.

Vì vậy lúc này một chút nói dối về bản thân lại chính là điều có thể cứu cánh cho bạn trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được cảnh sát, công an hay đội cứu hộ hỗ trợ thì tuyệt đối không được nói dối gây trở ngại bạn nhé!

Cho người nhà hoặc người thân biết lịch trình

Cho người thân biết lịch trình của bản thân và giữ liên lạc

Khi bạn muốn đi du lịch một mình, đừng bao giờ quên việc thông báo cho người nhà gia đình hoặc các bạn bè thân cận và giữ liên lạc với họ trong suốt lịch trình đi. Thông báo cho người thân lịch trình chuyến đi của bạn sẽ giúp mọi người có thể yên tâm hơn đồng thời bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ, mọi người đều có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn.  Nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với bạn trong chuyến đi khám phá của mình.

Đặc biệt trong danh bạ điện thoại, bạn cũng nên chú ý giữ một vài số liên hệ khẩn cấp. Đó là những kinh nghiệm đi du lịch 1 mình của rất nhiều các bạn trẻ đã chia sẻ trên các group đấy bạn không nên bỏ qua.

Luôn chuẩn bị các giấy tờ tùy thân một bản sao

Nên mang theo bản sao giấy tờ

Việc chuẩn bị các giấy tờ tùy thân bản gốc để mang theo người vậy là không thể thiếu đối với tất cả mọi người khi đi du lịch một mình. Tuy nhiên bên cạnh đó để phòng trừ bất trắc bạn nên chuẩn bị sẵn một bản sao của những loại giấy tờ này. nếu không may có sự cố xảy ra ngoài ý muốn như việc bạn bị mất ví khiến bạn bị thất lạc bản gốc các loại giấy tờ tùy thân thì vẫn còn bản sao để có thể hỗ trợ bạn.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm đi du lịch 1 mình mà bất kỳ ai cũng nên bỏ túi cho mình. Khi bạn đi du lịch một mình thì khá thú vị đấy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên có một sự chuẩn bị kỹ càng trước khi khởi hành nhé.

Bài viết liên quan

Săn mây tại Tà Xùa Sống Lưng Khủng Long

Top quán cà phê ngọt mê ly tại Đồng Nai

Thái Dương

Cẩm nang du lịch Chi Lăng An Giang năm 2022

Thái Dương

1 bình luận

Xe đi Campuchia từ Sài Gòn an toàn mùa dịch | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 29 Tháng Mười Hai, 2021 at 10:40 chiều

[…] Mách bạn những kinh nghiệm đi du lịch 1 mình an toàn mà chất […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form