Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi ai cũng nên biết

Tìm hiểu kỹ về khu vực mà mình muốn đến 

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi ai cũng nên biết

Du lịch bụi hiện nay là một trong những hình thức du lịch được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, bạn mới lần đầu  đi du lịch bụi nên không biết cần phải chuẩn bị những gì? Vậy thì ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bạn nên biết trước khi đi du lịch bụi thông qua cẩm nang những điều cần biết khi đi du lịch bụi  của chúng tôi.

Hành lý mang theo

Chú ý về hành lý mang theo
Chú ý về hành lý mang theo

Hành lý mang theo là vấn đề đầu tiên mà các bạn cần lưu tâm dù đi du lịch bụi hay lựa chọn bất kỳ hình thức du lịch nào. So với hình thức du lịch thông thường, du lịch bụi chủ yếu bạn phải đi bộ, do đó nếu bạn không chú ý đến thành lý, mang quá nhiều đồ đạc sẽ tạo áp lực lên đôi vai. Vì vậy, bạn nên chú ý lựa chọn một vài bộ đồ cần thiết, một vài món đồ cá nhân và nên sử dụng balo để được hành lý.

Không quên nước uống và đồ ăn nhẹ 

Một trong những vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm tiếp theo khi đi du lịch bụi chính là không quên nước uống cùng một chút thực phẩm thiết yếu. Việc di chuyển bằng hình thức đi bộ trên những cung đường vất vả dưới thời tiết khắc nghiệt đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. 

Không quên nước uống để giúp cơ thể xua tan mệt mỏi
Không quên nước uống để giúp cơ thể xua tan mệt mỏi

Do đó cung cấp đủ nước uống sẽ giúp cơ thể lấy lại sức lực, giúp bạn tỉnh táo hơn. Đặc biệt đôi khi trên những cung đường du lịch bụi không có các hàng quán bán nước uống, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn trước khi đi những chai nước khoáng thương hiệu. Hoặc tại các khu rừng sẽ rất khó để bạn kiếm được chút thức ăn do đó thay vì để cái bụng đói, bạn nên mang theo những đồ ăn đóng gói gọn nhẹ như lương khô, bánh mì. 

Tìm hiểu kỹ về khu vực bạn muốn đến 

Tìm hiểu kỹ về khu vực mà mình muốn đến 
Tìm hiểu kỹ về khu vực mà mình muốn đến

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi tiếp theo mà ai cũng nên bỏ túi cho mình chính là cần phải tìm hiểu kỹ về khu vực mà mình muốn đến. Bạn cần phải có những thông tin đầy đủ về khu vực này để có thể lên những kế hoạch về thời gian di chuyển, cung đường di chuyển,…

Do đó một vài món đồ bất ly thân đối với người du lịch bụi chính là một tấm bản đồ về vùng đất mà bạn muốn khám phá cũng như một chiếc la bàn để xác định phương hướng trong rừng. Điều này sẽ thực sự cần thiết, bởi nếu lỡ như bạn có bị lạc đường thì chúng sẽ trở thành vật cứu tinh cho bạn đấy.

Đừng bao giờ đi một mình

Nói không với đi một mình
Nói không với đi một mình

Đi du lịch bụi, bạn muốn khám phá về vùng đất mới, để hiểu về thiên nhiên cũng như văn hóa của vùng đất này? Vậy thì đừng bao giờ đi một mình. Thay vào đó, bạn nên kết bạn với mọi người, đặc biệt là những người dân ở khu vực nơi đây, biết đâu đâu họ chính là những người giúp bạn hiểu hơn hơn về vùng đất mà bạn đang muốn tìm hiểu. Bên cạnh đó, khi đi du lịch bụi, bạn nên rủ hội nhóm đi cùng để tránh gặp phải những phiền phức và rủi ro.

Luôn xây dựng ít nhất 3 kế hoạch

Luôn xây dựng các kế hoạch phòng bị để đảm bảo an toàn 
Luôn xây dựng các kế hoạch phòng bị để đảm bảo an toàn 

Luôn xây dựng cho mình ít nhất 3 kế hoạch chính là một trong những điều cần biết khi du lịch bụi được các “phượt thủ” truyền lại. Việc xây dựng nhiều kế hoạch và phương án dự phòng sẽ giúp cho bạn luôn chủ động khi chẳng may có một vấn đề gì đó xảy ra. Do đó hãy xây dựng cho mình một phương án chính và hai phương án phụ theo các chiều hướng khác nhau để luôn an toàn trong chính chặng hành trình của mình.

Trên đây là một số thông tin về những điều cần biết khi đi du lịch bụi khi mà bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi cho mình những thông tin này sẽ giúp bạn có những chuyến du lịch ý nghĩa mà vẫn luôn đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan

Du lịch Sapa nên đi mùa nào

Thái Dương

Đền Yasaka biểu tượng nghìn năm tuổi của Kyoto

Chiêm ngưỡng sự kì diệu của vườn hoa rộng và đẹp nhất thế giới ở Dubai – Ả Rập

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form