Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Trung Quốc

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời tại 99 khúc cua ở Trương Gia Giới

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời tại 99 khúc cua ở Trương Gia Giới

Với những tín đồ du lịch, nhắc đến Trung Quốc không thể không nhắc đến Thiên Môn Sơn với 99 khúc cua ở Trương Gia Giới. Những cung đường mạo hiểm nơi đây luôn thách thức tính khám phá của du khách. Với nhiều “góc chết”, nơi đây được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới.

Đôi nét về Thiên Môn Sơn và 99 khúc cua huyền thoại

Thiên Môn Sơn nằm trong khu vực vườn quốc gia Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam. Nơi đây còn được biết đến là nơi giao thoa giữa trời và đất với cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai. Du khách có thể đến Thiên Môn Sơn theo đường bộ hoặc cáp treo.

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời tại 99 khúc cua ở Trương Gia Giới
Cung đường với 99 khúc cua là một điểm rất nổi tiếng tại Thiên Môn Sơn. Ảnh sưu tầm

Cung đường với 99 khúc cua xuống núi là một trong những điểm rất nổi tiếng tại Thiên Môn Sơn. 99 khúc cua chỉ dài khoảng 11km nhưng hai điểm đầu và cuối cách nhau 1.100m. Cung đường này không chỉ là một điểm du lịch mà còn thể hiện khát vọng chinh phục thiên nhiên của con người.

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời tại 99 khúc cua ở Trương Gia Giới
Nhìn từ trên cao xuống, các khúc cua tựa như hình dáng rồng uốn. Ảnh sưu tầm

Đối với người Trung Quốc, 99 khúc cua tượng trưng cho 9 tầng mây. Nhìn từ trên cao xuống, các khúc cua này tựa như hình dáng rồng uốn bay trên thiên đường. Cảnh đẹp hùng vĩ này chính là một trong những điểm thu hút khách tham quan.

99 khúc cua “tử thần” trên con đường lên thiên đàng

99 khúc cua là đoạn đường có nhiều “góc chết”, luôn thách thức mọi tay lái. Con đường ngoằn ngèo, ngoạn mục này có một độ dốc đáng sợ. Quá trình di chuyển đòi hỏi tài xế phải tập trung cao độ. Những khúc cua và ngã rẽ tại đây luôn có nguy hiểm “rập rình” phía trước. Thực sự vượt qua những khúc cua này, du khách sẽ có cảm giác như vượt qua tử thần.

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời tại 99 khúc cua ở Trương Gia Giới
99 khúc cua luôn thách thức mọi tay lái. Ảnh sưu tầm

Với những ai ưa mạo hiểm thì vượt qua đoạn đường 11km này mang lại cảm giác vô cùng thú vị. Tuy nhiên nếu không đủ dũng cảm ngồi trên xe ô tô, bạn có thể sử dụng dịch vụ cáp treo. Với 98 cabin và chiều dài lên tới 7.455m, đây chính là treo dài nhất trên ngọn núi cao nhất thế giới. Không chỉ vậy, vượt qua những khúc cua, đứng trên điểm cao nhất cách 1.300m so với mực nước biển cũng làm bạn choáng ngợp.

Tận hưởng cảm giác tuyệt vời tại 99 khúc cua ở Trương Gia Giới
Con đường ngoằn ngèo, ngoạn mục có một độ dốc đáng sợ. Ảnh sưu tầm

Du lịch đến Trung Quốc đang ngày càng thu hút nhiều du khách. Trên đây là những thông tin về 99 khúc cua ở Trương Gia Giới cho bạn tham khảo. Chúc các bạn sẽ có những phút giây khó quên tại một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới này!

Bài viết liên quan

Khám phá văn hóa ẩm thực Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ẩm thực trong Tết cổ truyền Trung Quốc

Thái Dương

Trung Quốc cấp thị thực kiểu mới từ ngày 1/6

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form