Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Hàn Quốc

Khi lá phong chuyển màu đỏ rực ở Hàn Quốc

Khi lá phong chuyển màu đỏ rực ở Hàn Quốc

Khi lá phong chuyển màu đỏ rực ở Hàn Quốc

Khi lá phong chuyển màu đỏ rực ở Hàn Quốc | Không chỉ ở Châu Âu, nếu du khách muốn ngắm lá phong đỏ rực khắp thành phố và hai bên đường có thể du ngoạn các nước gần hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc vào mùa thu.

Vào mùa thu, tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, cây xanh ở nhiều nước có khí hậu ôn đới trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc chuyển màu lá đỏ, vàng tạo nên cảnh quan đẹp rực rỡ. Trong ảnh là các lùm cây phong, ngân hạnh, rẻ quạt, anh đào đỏ và vàng rực tại khu vực chùa Bulguksa thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc).

Người dân cứ này có thể phân biệt dễ dàng với màu sắc của các cây này. Lá phong luôn đỏ tươi nhứt, ngân hạnh vàng ánh, anh đào vàng đậm còn rẻ quạt ngả hai màu vàng đỏ.

Cuống là của phong màu đỏ, góc nhọn giữa các thùy lá, cạnh lá có răng, vòng tròn đồng tâm trên vỏ cây.

So với các cây lá vàng đỏ ở xứ ôn đới, cây phong phổ biến hơn vì nó được nhân giống tốt bằng hạt và mầm cắt từ gốc cây.

Phong có thể phát triển trong điều kiện ẩm ướt, khô, sinh trưởng hoàn hảo trong điều kiện thoát nước tốt.

Loài cây này nhanh chóng phát triển. Gỗ thường được sử dụng trong trang trí nội và ngoại thất.

Hàn Quốc vào mùa thu, du khách và người dân có thể gặp các hàng cây lá phong đỏ ở bất cứ khu vực nào. Trong ảnh là một góc thủ đô Seoul.

Tại cung điện Chang Deok Gung (Seoul), nhiều cây ngả màu đẹp nhưng riêng có một cây thu hút nhiều người chụp ảnh hơn cả lá phong với lá đỏ rực.

Một cây phong khác có thân to, gốc nhiều nhánh tỏa cành lá phong xum xuê nằm ngay gần chùa Bulguksa thuộc thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsang.

Tương tự là hình ảnh cây phong ở Nhật Bản. Đi dọc các tuyến cao tốc ở nước này vào mùa thu, bạn có thể gặp các hàng lá phong đỏ rực hai bên đường.

Nhật Bản và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng cả về vị trí địa lý lẫn phong cảnh thiên nhiên.

Sắc lá phong đỏ phủ đầy không gian, từ những con đường cho đến khung trời. Du khách quốc tế có thể ảnh hưởng trọn cảnh sắc kỳ diệu này tại các điểm nổi tiếng như thành Okayama, thành Matsumoto (tỉnh Naganoo), công viên Rikugi-en (Tokyo), lâu đài Kumamoto ở thành phố cùng tên…

Mới đây, Hà Nội cũng đưa hàng trăm cây phong vào trồng dọc trục đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ… Đông Thái của thành phố gây xôn xao và nghi hoặc cho nhiều người bởi Việt Nam là xứ nhiệt đới, liệu loài cây này có thể tồn tại và sinh trưởng.

Trồng lá phong đỏ là một trong những chủ trương của Hà Nội về chương trình trồng một triệu cây xanh trong giai đoạn 2016-2020. Toàn thủ đô đến nay đã trồng được khoảng 500.000 cây, góp phần xây dựng môi trường anh, cải thiện không khí tạo cảnh quan đô thị.

 

Hoàng Hà

Bài viết liên quan

Du lịch mùa thu Hàn Quốc và những điểm đến hấp dẫn

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Top 4 địa điểm đáng tham quan nhất khi tới Phnom Penh Campuchia

1 bình luận

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form