Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Quảng Nam Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Địa điểm ăn uống Miền Trung

Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam

Làng Bích Họa Tam Thanh

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam

Nếu bạn muốn trải nghiệm nghệ thuật tranh tường mà chưa có cơ hội để đi sang Hàn hay Malaysia thì làng Bích Họa Tam Thanh là 1 lựa chọn rất hợp lý. Thậm chí, nó còn có những bức tranh đẹp hơn hẳn vì đậm màu sắc làng chài VN và vẽ lại chính thành viên trong ngôi nhà.

Hội Du Lịch Việt Nam có Review 1 bài viết về tranh tường tại Hàn Quốc, bạn có thể xem tại đây: http://hoidulich.net/nhung-ngoi-lang-tranh-o-han-quoc.html

Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam
Làng Bích Họa Tam Thanh

Làng Bích Họa Tam Thanh ở đâu ?

Làng Bích Họa Tam Thanh nằm ở xã Tam Thanh, thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, cách thành phố Hội An 35km và Đà Nẵng chừng 70km.

Ngày trước nếu muốn di chuyển đến đây bạn phải chạy theo đường quốc lộ 1 để đến thành phố Tam Kỳ, nhưng giờ đã có 1 con đường chạy thẳng tắp, cực kì đẹp từ cầu Cửa Đại để đến thẳng thành phố Tam Kỳ. Mình thấy con đường này đẹp không kém gì các con đường dọc biển ở Quảng Bình hay Bình Thuận đâu nhé.

Để di chuyển từ Đà Nẵng đến làng Bích Họa Tam Thanh, bạn cứ chạy dọc con đường dọc biển siêu đẹp dẫn đến thành phố Hội An. Khi đi đến ngã tư (một đường rẽ vào Hội An, một đường rẽ vào biển An Bàng) bạn tiếp tục chạy thẳng tới cầu Cửa Đại.

Từ cầu Cửa Đại bạn cứ tự tin đi thẳng 1 mạch theo hướng đi về thành phố Tam Kỳ (cứ đường to mà đi). Gần tới thành phố Tam Kỳ, khi đi được chừng 30km, bạn đi chậm lại, có một đoạn đường nhỏ rẽ vào xã Tam Thanh, đi qua một cái chợ nhỏ, tiếp tục đi một lúc là tới làng bích họa.

Xuất xứ tranh tường tại làng Bích Họa ?

Việc vẽ tranh tường được bắt đầu từ khoảng tháng 6/2016. Đây là dự án do Hàn Quốc kết hợp với Việt Nam cùng thực hiện, hay nói cho chính xác là của các Họa sĩ/ sinh viên tự nguyện Hàn Quốc và Việt Nam.

Dự án làng Bích Họa Tam Thanh nằm trong dự án Mỹ Thuật cộng đồng của Hàn Quốc. Để chính thức đặt những nét vẽ đầu tiên, đoàn Hàn Quốc đã sang Việt Nam khảo sát trước và đồng thời liên hệ với Ủy Ban thành phố Tam Kỳ để chọn ngôi làng phù hợp.

Sau đó, tất nhiên, họ cũng họp dân và xin phép 1 cách đàng hoàng. Có 2 điểm cực kỳ đặc biệt là những bức tranh vẽ lại chính những thành viên trong ngôi nhà được vẽ và cam kết của nhóm tình nguyện Hàn Quốc. Theo đó, nếu ngôi nhà xuống cấp và phải đập đi xây lại thì họ sẽ sẵn sàng vẽ lại cái mới. Cách đây nửa năm, đoàn có quay lại và vẽ thêm tranh.

Tương lại, họ cũng sẽ tiếp tục làm điều đó. Nói chung là không phải “ôm con bỏ chợ“, vẽ 1 lần rồi chạy mất, kệ.

Cũng theo lời cô kể, bức tranh bé gái như thể vừa tắm biển vào (cũng vẽ lại 1 cô bé trong lành) là bức tranh đẹp nhất ngôi làng.

Tuy nhiên, sau đó, có 1 người từ Hội An vào và mua lại ngôi nhà này. Vì ngôi nhà bị xuống cấp nên ông này đã buộc phải đập đi và xây mới hoàn toàn (nhìn nhà mới có nét hiện đại, đẹp khác biệt). Ông cũng thuê họa sĩ Việt Nam vẽ lại bức tranh, tuy nhiên chất liệu này lại không bền.

Sau đó, chính những họa sĩ Hàn Quốc đã quay lại trong 1 dịp và vẽ lại bức tranh này. 1 bức tranh rất đặc biệt.

Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam

Những hình vẽ như thật tại làng Tam Thanh

Cùng Hội Du Lịch xem lại những hình ảnh được chụp tại Làng Bích Họa Tam Thanh các bạn nhé !!!

Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam Làng Bích Họa Tam Thanh: Tuyệt tác tranh tường tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Ngôi làng bị bỏ hoang vì giấc mộng giàu sang mùa covid

Bật mí kinh nghiệm du lịch Mũi Né chi tiết nhất

Top quán cà phê mới khai trương tháng 2 này tại Đà Lạt

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form