Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Trung Quốc

Top 4 thảo nguyên đẹp quyến rũ nhất Trung Quốc

Thảo nguyên Hulun Buir với đồng cỏ rộng lớn (ảnh sưu tầm)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 4 thảo nguyên đẹp quyến rũ nhất Trung Quốc

Hiện nay du lịch thảo nguyên là một trong những chọn lựa của nhiều khách du lịch nhất là các bạn trẻ. Khi du lịch thảo nguyên sẽ đem tới cho các bạn nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Trung Quốc là một đất nước có những thảo nguyên vô cùng đẹp.

Thảo nguyên rộng lớn của Trung Quốc
Thảo nguyên rộng lớn của Trung Quốc

Nào! Các bạn hãy xách balo cùng Hội du lịch khám phá top 4 thảo nguyên đẹp quyến rũ nhất Trung Quốc ở bài viết dưới đây nhé!

1.Thảo nguyên Yili

Một trong những thảo nguyên khiến bao khách du lịch bất ngờ bởi vẻ đẹp được ví như chốn  tiên cảnh nằm ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc chính là thảo nguyên Yili.

Hình ảnh rừng hoa mơ nở đẹp như tranh ở thảo nguyên Yili (ảnh sưu tầm)
Hình ảnh rừng hoa mơ nở đẹp như tranh ở thảo nguyên Yili (ảnh sưu tầm)

Nổi bật ở thảo nguyên Yili là vẻ đẹp mê say lòng người nhất là vào mùa xuân và mùa hè. Những đồng cỏ tươi tốt bạt ngàn cùng vẻ đẹp của các loài hoa dại tạo nên vẻ đẹp ngỡ ngàng cho bạn như lạc vào một thế giới khác. Thảo nguyên Yili còn thu hút khách du lịch hơn bởi những rừng hoa mơ nở trắng đẹp như bức tranh kì diệu của tạo hóa.

Vùng đồng cỏ Nalati thuộc thảo nguyên Yili là địa danh nổi tiếng nhất với cảnh đẹp mê hồn. Narat có chiều dài 180km dọc lòng sông, được bao quanh 3 phía bởi núi Tianshan. Nơi đây có đồng cỏ, rừng rậm có các loài thú…phong cảnh đẹp nên thơ.

Cảnh đẹp như được rát vàng ở đồng cỏ Nalat ở thảo nguyên Yili (ảnh sưu tầm)
Cảnh đẹp như được rát vàng ở đồng cỏ Nalat ở thảo nguyên Yili (ảnh sưu tầm)

Yili còn là thảo nguyên là nơi đón ánh mặt trời đầu tiên quanh năm ở phía Nam mảnh đất này. Cảnh bình mình và hoàng hôn trên thảo nguyên này vô cùng đẹp!

2.Thảo nguyên núi Qilian

Thảo nguyên rộng lớn tiếp theo được nhiều khách du lịch ưa thích là thảo nguyên núi Qilian nơi đẹp như thiên đường. Mà nguồn gốc tên gọi Qilian theo tiếng của người dân tộc Hun Trung Quốc là Ngọn núi thiên đường.

Thảo nguyên núi Qilian đẹp như tranh (ảnh sưu tầm)
Thảo nguyên núi Qilian đẹp như tranh (ảnh sưu tầm)

Núi Qilian là nơi giao nhau của hai tỉnh Gansu và Thanh Hải của Trung Quốc, nơi đây có độ cao 4.000 – 5.000m so với mực nước biển. Mùa đông ở đây nổi bật bởi tuyết trắng bao phủ. Các mùa trong năm đem tới cho thảo nguyên này những vẻ đẹp riêng. Thảo nguyên núi Qilian còn được mệnh danh là nơi có  “Đồng cỏ sen vàng”. Những đồng cỏ đẹp tuyệt sẽ khiến bạn phải trầm trồ thốt lên sự kinh ngạc.

Đồng cỏ trên núi Qilian (ảnh sưu tầm)
Đồng cỏ trên núi Qilian (ảnh sưu tầm)

Nơi đây với nguồn nước sạch và dồi dào, cảnh đẹp nơi có nhiều loài thú như cừu,hươu, nai, ngựa…Chắc chắn thảo nguyên này sẽ đem tới cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng.

3.Thảo nguyên Xilin Gol

Thảo nguyên Xilin Gol nằm ở khu vực ngoại thành của thành phố Xilin Gol – thuộc khu nội tự trị của Mông Cổ.Đây là một thảo nguyên rộng lớn được trải dài, bằng phẳng, xung quanh có nhiều sông hồ, cỏ cây xanh tốt…cảnh quan đẹp vô cùng vì thế nhiều khách du lịch rất thích thảo nguyên này.

Thảo nguyên Xilin Gol xinh đẹp (ảnh sưu tầm)
Thảo nguyên Xilin Gol xinh đẹp (ảnh sưu tầm)

Xilin Gol theo ngôn ngữ của người Mông Cổ thì đó là “Con sông giữa những ngọn đồi”. Đúng vậy! Khi bạn đừng ở thảo nguyên này sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đẹp đan xen giữa đồng cỏ xanh tốt và những con sông nhỏ tuyệt đẹp!

Bức tranh thảo nguyên đẹp hơn ở trên đồng cỏ có nhiều loài thú ngựa, cừu, ven sông có nhiều sếu, chim chóc…một thiên nhiên hoang dã. Đến đây, bạn như được hòa mình vào cuộc sống bình yên biết bao!

4.Thảo nguyên Hulun Buir

Hulun Buir được mệnh danh là một trong ba thảo nguyên đẹp nhất thế giới. Thảo nguyên này nằm về phía Đông Bắc của Nội Mông, có diện tích khoảng 93.000 km2.

Thảo nguyên Hulun Buir (ảnh sưu tầm)
Thảo nguyên Hulun Buir (ảnh sưu tầm)

Tên của thảo nguyên này  được ghép bằng tên của hai hồ nước lớn là Hulun và Buir. Nổi bật nhất nơi đây là vẻ đẹp của đồng cỏ rộng lớn cùng với hơn 3.000 con sông, 500 hồ nước lớn nhỏ. Hulun Buir đẹp tựa như một tấm thảm cỏ xanh trải dài đến bất tận. Đặc biệt là khi hè về phong cảnh nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc có núi non, dồng cỏ xanh và đan xen sông hồ…tạo cho thảo nguyên một vẻ đẹp quyến rũ riêng.

Thảo nguyên Hulun Buir với đồng cỏ rộng lớn (ảnh sưu tầm)
Thảo nguyên Hulun Buir với đồng cỏ rộng lớn (ảnh sưu tầm)

Như vậy ở bà viết trên Hội du lịch đã chia sẻ tới các bạn các điểm du lịch thảo nguyên: Hulun Buir, Xilin Gol, Yili và thảo nguyên núi Qilian. Nếu yêu thích du lịch thảo nguyên, muốn trải nghiệm nhiều thú vị mới lạ các bạn hãy khám phá 4 thảo nguyên tuyệt vời trên nhé!

Bài viết liên quan

Ruộng bậc thang đẹp hàng đầu tại Nhật Bản

Top nhà xe Limousine từ Sài Gòn đi Khánh Hoà

Top 8 gợi ý về quà du lịch nên mua khi du lịch Huế dành cho bạn

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form