Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Sóc Trăng

Mê mẫn những ngôi chùa cực đẹp ở Sóc Trăng

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Mê mẫn những ngôi chùa cực đẹp ở Sóc Trăng

Đâu cần phải bỏ nhiều tiền đi Thái Lan hoặc Campuchia, chỉ cần đi xuống miền Tây là bạn có thể chiêm ngưỡng hàng loạt ngôi chùa đẹp và thiêng liêng rồi nè.
Sóc Trăng vốn được biết đến với những ngôi chùa vô cùng nổi tiếng, đẹp xuất sắc, trông chẳng khác gì một Thái Lan thu nhỏ ở miền Tây.
Được mệnh danh là ngôi chùa đẹp xuất sắc với vô số góc chụp ảnh ở Sóc Trăng. Cái tên chùa Dơi xuất hiện bởi xung quanh chùa có cả một cánh rừng với các cây sao và dầu, là nơi hàng vạn con dơi đang sinh sống.
Chùa Dơi là công trình kiến trúc đậm chất Khmer Nam Bộ. Những cột trụ và nền tường, hay mái chùa đều được điêu khắc hoa văn nhà Phật tinh xảo đến từng chi tiết. là địa điểm cực thú vị mà không du khách nào có thể bỏ lỡ khi ghé đến mảnh đất Sóc Trăng!

Chùa Chén Kiểu:

Sở dĩ có cái tên “chùa Chén Kiểu” là do khi xây dựng, vì thiếu kinh phí nên chùa đã tận dụng các mảnh chén, đĩa sứ sau đó đem sắp xếp lại, những mảnh sành sứ nhỏ được ốp lên tường trùng khớp và tinh xảo đến từng chi tiết.
Ngôi chùa là kết hợp tổng thể của lối kiến trúc ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Chùa có vô vàn các tọa độ sống ảo, lên hình với màu sắc vô cùng sinh động, rực rỡ nha.

Chùa Wath Som Rong

Còn được người dân gọi là chùa Som Rong, đây là ngôi chùa đang “hót hòn họt” được các bạn trẻ check in nhiệt tình.
Chùa Wath Som Rong mang hơi hướng kiến trúc chùa cổ của người Khmer, mới nhìn sơ qua có thể nhiều người nhầm lẫn với các ngôi chùa của Thái Lan và lên hình thì cũng rất ảo diệu nè.

Chùa Ông Bổn

Chùa Ông Bổn là cách gọi thân thương của người dân Sóc Trăng dành cho ngôi chùa nhỏ của người Hoa.
Với tuổi thọ hơn 130 năm, kiến trúc của ngôi chùa theo phong cách Á Đông khiến ai cũng phải trầm trồ bởi những bức tượng điêu khắc tinh xảo, những đồ lư đồng bất biến theo thời gian.

Bài viết liên quan

Tết cổ truyền Campuchia năm 2022

Thái Dương

Tổng hợp những điều cần biết khi bạn muốn đi phượt Hà Giang Phần 1

Thái Dương

Du lịch Campuchia – các điểm đến đẹp lịm tim

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form