Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Đà Lạt

Mách bạn địa điểm sống ảo với hoa cải trắng tại Đà Lạt

Khung cảnh vườn hoa cải vào một ngày đẹp trời

Mách bạn địa điểm sống ảo với hoa cải trắng tại Đà Lạt

Mỗi mùa trong năm, Đà Lạt lại được khoác lên mình những vẻ đẹp khác nhau của những loài hoa. Tháng 12 tới là lúc nơi đây được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi của những bông hoa cải trắng. Nếu bạn đang có ý định đến thành phố ngàn hoa vào thời gian này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Địa điểm sống ảo với hoa cải trắng tại Đà Lạt
Địa điểm sống ảo với hoa cải trắng tại Đà Lạt

Hoa cải trắng – Loài hoa của tháng 12

Nếu như mùa đông Hà Nội có cúc họa mi thì tại Đà Lạt, hoa cải trắng chính là biểu tượng của nơi đây. Với màu trắng tinh khôi, hương thơm dịu nhẹ, nó mang lại cho mọi người một cảm giác dễ chịu khi đứng gần. Đặc biệt khi đứng giữa cánh đồng hoa cải trắng, bên trên là bầu trời xanh rộng mênh mông chắc chắn khung cảnh này sẽ đem lại cho các bạn một cảm giác thoải mái, sảng khoái đến bất ngờ.

Khung cảnh vườn hoa cải vào một ngày đẹp trời
Khung cảnh vườn hoa cải vào một ngày đẹp trời

Địa chỉ những cánh đồng hoa cải trắng

Hoa cải trắng được trồng nhiều ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 40km về hướng nam. Mục đích của những người trồng loại hoa này để lấy hạt giống và củ cải nên họ thường trồng ở những cánh đồng rất rộng lớn. Nếu muốn tham quan và chụp ảnh tại đây, các bạn có thể trả phí cho chủ ruộng rồi tiến hành các hoạt động của riêng mình.

Vườn hoa cải trắng Đà Lạt
Vườn hoa cải trắng Đà Lạt

Thông thường, người dân ở đây sẽ trồng cải vào khoảng đầu tháng 9 và cải sẽ ra hoa vào khoảng tháng 11, 12. Thời tiết mỗi năm có những biến đổi nhất định nên thời gian chính xác để cải ra hoa và địa điểm trồng nhiều hoa sẽ có thay đổi.

Hướng dẫn đường đi từ Đà Lạt xuống xã Tu Tra

cánh đồng hoa cải trắng
Cánh đồng hoa cải trắng

Nếu muốn xuống xã Tu Tra, các bạn sẽ phải di chuyển từ Đà Lạt xuống đèo Prenn theo hướng Đức Trọng. Khi bạn đến quốc lộ 20, qua ngã ba Phi Nôm 500 thì bạn nhìn bên phía tay trái sẽ thấy bảng hiệu thôn văn hóa Bồng Lai. Từ đây bạn đi theo hướng đại lý sữa Đà Lạt Milk tầm khoảng 1km thì sẽ gặp một con đường xi măng và có cổng chào của xã Tu Tra và bạn sẽ đi thẳng vào. 

Hoa cải trắng Đà Lạt - nơi giúp bạn có những khung hình tuyệt đẹp
Hoa cải trắng Đà Lạt – nơi giúp bạn có những khung hình tuyệt đẹp

Muốn đến được cánh đồng hoa thì bạn phải đi qua nhà thờ xã Tu Tra và hỏi người dân ở đây đường đến cánh đồng hoa, vì nó cũng nằm ở gần đó mà thôi. Sau đó các bạn sẽ được tự do tạo cho mình những kỉ niệm tại thành phố ngàn hoa xinh tươi này.

Nếu tháng 12 này mà bạn chưa biết du lịch ở đâu thì hãy đến ngay những cánh đồng hoa cải trắng tại Đà Lạt nhé. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm rất đáng nhớ của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho hội bạn thân

Bí quyết du lịch Đà Lạt ngày Tết

Quên chị GOOGLE đi đây mới là đường đi Cây thông cô đơn dễ nhất

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie