Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Đi Campuchia chỉ với 4 triệu

Đi Campuchia chỉ với 4 triệu

Đi Campuchia chỉ với 4 triệu

𝙱𝚊𝚘 𝚗𝚊̆𝚖 𝚍𝚒̣𝚌𝚑, 𝚌𝚘̂𝚗𝚐 𝚟𝚒𝚎̣̂𝚌 𝚝𝚑𝚒̀ 𝚌𝚑𝚊̣̂𝚖 𝚑𝚘̛𝚗, 𝚌𝚊́𝚌 𝚍𝚘𝚊𝚗𝚑 𝚗𝚐𝚑𝚒𝚎̣̂𝚙 𝚑𝚊̣𝚗 𝚌𝚑𝚎̂́ 𝚟𝚎̂̀ 𝚌𝚑𝚒 𝚙𝚑𝚒́ 𝚝𝚑𝚒𝚎̂́𝚝 𝚔𝚎̂́, 𝚝𝚑𝚞̛𝚘̛𝚗𝚐 𝚑𝚒𝚎̣̂𝚞, 𝚒𝚗 𝚊̂́𝚗, 𝚟𝚟… 𝚟𝚊̀ 𝚖𝚒̀𝚗𝚑 𝚌𝚞̃𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚘̂𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚘𝚊̣𝚒 𝚕𝚎̣̂, 𝚔𝚑𝚒 𝚌𝚝𝚢 𝚌𝚞̉𝚊 𝚖𝚒̀𝚗𝚑 𝚑𝚘𝚊̣𝚝 đ𝚘̣̂𝚗𝚐 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚐𝚒𝚊𝚒 đ𝚘𝚊̣𝚗 𝚗𝚊̀𝚢: “𝙻𝚊̂́𝚢 𝚝𝚒𝚎̂̀𝚗 đ𝚊̂𝚞 đ𝚎̂̉ 𝚡𝚞𝚊̂́𝚝 𝚗𝚐𝚘𝚊̣𝚒 𝚝𝚑𝚊̀𝚗𝚑 𝚌𝚘̂𝚗𝚐, 𝚖𝚢̃ 𝚖𝚊̃𝚗 𝚟𝚊̀ 𝚗𝚑𝚊𝚗𝚑 𝚗𝚑𝚊̂́𝚝, 𝚛𝚎̉ 𝚗𝚑𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̀ 𝚑𝚘̛̣𝚙 𝚙𝚑𝚊́𝚙… 𝚔𝚎̂́𝚝 𝚑𝚘̛̣𝚙 𝚌𝚊̉ đ𝚒 𝚌𝚑𝚘̛𝚒 𝚟𝚊̀ 𝚌𝚘̂𝚗𝚐  𝟺𝚟𝚒𝚎̣̂𝚌 𝚝𝚑𝚒̀ 𝚝𝚊̂́𝚝 𝚌𝚊̉ 𝚌𝚑𝚒 𝚙𝚑𝚒́ 𝟹 𝚗𝚐𝚊̀𝚢 𝟸 đ𝚎̂𝚖 𝚌𝚑𝚘 𝚖𝚘̣̂𝚝 𝚌𝚑𝚞𝚢𝚎̂́𝚗 𝚡𝚞𝚊̂́𝚝 𝚗𝚐𝚘𝚊̣𝚒 𝚝𝚑𝚒̀ 𝚔𝚑𝚊́ 𝚕𝚊̀ 𝚛𝚎̉ 𝚌𝚑𝚞̛𝚊 đ𝚎̂́𝚗 𝚝𝚛𝚒𝚎̣̂𝚞 𝚋𝚊𝚘 𝚐𝚘̂̀𝚖 𝚝𝚊̂́𝚝 𝚌𝚊̉ 𝚌𝚑𝚒 𝚙𝚑𝚒́ 𝚍𝚒 𝚌𝚑𝚞𝚢𝚎̂̉𝚗 𝚝𝚞̛̀ 𝚗𝚑𝚊̀ 𝚋𝚊̣𝚗 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚗𝚘̣̂𝚒 𝚝𝚑𝚊̀𝚗𝚑:
Đi Campuchia chỉ với 4 triệu
Đi Campuchia chỉ với 4 triệu
𝐂𝐚́𝐜 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ 𝐬𝐞̃ 𝐜𝐨̂́ đ𝐢̣𝐧𝐡:
1. Xe VIP Limo Sài Gòn – Phnompenh : 88𝟎𝐤/ 𝐜𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮
2. Passport: hạn trên 6 tháng (nhà xe lo thủ tục, bạn chỉ có mỗi tiền xe cho nhà xe)
3. Tiền xe grap đón bạn từ nhà – bãi xe.
𝐂𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ 𝐭𝐮̛̣ 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐨̣̂𝐧𝐠:
𝟏. Đ𝐚̣̆𝐭 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠: mình đặt 𝐀𝐢𝐫𝐛𝐧𝐛 (Giá 850k/ 2 đêm/ 2 người) + phí dịch vụ 20k: 𝟖𝟕𝟎𝐊/ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢
– 𝐔̛𝐮 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: phòng an toàn, có ban công, có bếp, có tủ lạnh, có nơi phơi đồ và giặt giũ, có vệ sinh chung và riêng, giường thoải mái, và chi phí mình thấy hợp lí cho hơn 𝟐𝟎𝟎𝐤/ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 giá chỉ bằng 1 giường dorm bên Việt nam nhưng chưa chắc có đầy đủ dịch vụ như trên, phòng rộng hơn 𝟑𝟎𝐦𝟐, có đầy đủ tiện nghi: máy lạnh, quạt trần, tivi, tủ quần áo, khăn, sofa, giường 1m8.
– 𝐍𝐡𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: là một khu nhà tập thể, nên đường đi lên hơi tối, và tất cả phải tự chủ động không có quản gia tại chỗ, nên lần đầu đến tìm key box muốn lòi con mắt mới thấy cái BOX chìa khóa phòng, gọi điện bên đặt phòng không thấy ai nghe máy. Khi đặt phòng họ có gửi mã để lấy chìa khóa nên may sao vẫn vào phòng được.
𝟐. 𝐗𝐞 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧: Grap TukTuk là một app rất hữu ích và tiện lợi khi bạn đến Cambodia, từ ăn uống hay di chuyển xe đều rất nhanh.(Nhưng có một khó khăn là các anh Grap nói tiếng anh kém, nên khi họ gọi để đón bạn đa số nói tiếng Khmer, để nhanh và chính xác bạn cứ ở đâu thì chụp lại cái tên đường hay địa chỉ chỗ đó, để họ định vị tốt hơn, nhiều khi app của họ và của mình định vị khác nhau, nên tìm nhau rất khó.
* 𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́:
+ Khi Grap đến đón bạn nhớ check lại app vì nhiều khi các anh Grap khác đến vẩy tay mình gục cái họ chở đi luôn, không đúng bác tài mình chọn lên xe sẽ thấy bất đồng về ngôn ngữ và di chuyển sẽ mất thời gian hơn !
+ Có những xe Grap đúng bác tài nhưng sai biển số, nên việc check lại, hỏi kĩ bạn phải tên này không? Và tôi muốn đi đến đó có đúng không rồi hãy lên xe TukTuk nhé !
+ Tiền Riel (tiếng Khmer: រៀល, biểu tượng ៛, đọc như Ria, phiên âm tiếng Việt là Riên) là tiền tệ của Cambodia. Bạn nên chuyển bị tiền sẵn để khi đến đưa ngay, không sẽ rất rối vì đa số tiền grap khá rẻ tầm vài ngàn ria nên mình đưa lẻ tiện hơn, đưa đô thì họ tính tròn luôn….nên việc dùng cả 2 tiền ria và đô tiện hơn dùng 1 loại ngoại tệ.
𝟑. 𝐀̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠: Vì mình đi 3n2đ, và 1 ngày đến ăn mặn ở chợ đêm và 2 ngày ăn chay. Nếu bạn đi có gặp những ngày chay cũng không là vấn đề nghiêm trọng, khi người Combodia họ không ăn chay vì đa số theo Nam Tông phật giáo. Phật giáo là tôn giáo chính thức của Campuchia. Khoảng 97% dân số Campuchia theo Phật giáo Nguyên thủy (Theravada), và đây cũng là quốc giáo. , nhưng đều có bán đồ chay ở Pizza Hut hay những quán sang trọng đều có chay mặn, với chỗ mình ở có sẵn bếp, tủ lạnh và chén bát có thể mua đồ ze nấu rồi tự thưởng thức món ăn như ở tại nhà. Giá thành đồ ăn theo mình khá đắt so với Việt Nam, nên chi phí ăn uống là chi phí mình cần cân nhắc nhất thôi còn lại tất cả đều rất rẻ.
𝟒. 𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ đ𝐢 𝐤𝐞̀𝐦: Ngoài ăn uống thì các dịch vụ như gội đầu, massage, vv…. mình thấy khá là rẻ.
𝐂𝐚́𝐜 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐤𝐡𝐢 𝐫𝐚 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠:
𝟓. Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐨̂́: Tầm 8-10 sáng các quán xá mới bắt đầu hoạt động, so với Việt Nam thì khá trễ, ban đêm tầm 21h00 là các trung tâm thương mại, quán xá đều đóng cửa hết… kéo dài đến 9h30 là đường rất vắng cảm giác như Sài Gòn sau 12h đêm. Vì an ninh bên này bất ổn nên họ đóng của rất sớm, nhân viên đi làm về sớm, và hầu như sau 9h rất ít người ra đường và bắt đầu có nhiều người vô gia cư đến xin tiền, ui tiến gần khá là nguy hiểm. Nên mình nghĩ nếu đi đông thì không sao, chứ đi ít người, đặc biệt nữ nên thận trong ban đêm vì lúc nào cũng cầm máy ảnh, ví tiền, điện thoại rất dễ bị giật.
𝟔. Nếu lựa chọn quà để tặng bạn bè, mình thấy không có gì đặc biệt đa số là hàng Thailand và China, giá khá cao và không ngon mấy. Nếu lựa chọn quà mình thấy thuốc lá khá rẻ, mua tại chợ giá tầm 2.000 ria cho 1 cây thuốc thật. Và đem qua cửa khẩu rất dễ.
𝟕. Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧: Bạn nên chon các chùa gần nhà xe, sáng có thể check-out ui đem balo gửi nhà xe, vì 10h mình phải trả phòng nên sáng mình check-out sớm ui gửi balo nhà xe, để có nhiều thời gian đi tham quan chùa để trải nghiệm các nghi lễ, văn hóa tại các chùa địa phương, chụp ảnh và trải nghiệm văn hóa tôn giáo là một thú vị: Nhưng lưu ý về ăn mặc, bạn nhớ ăn mặc lịch sự, để tiện quỳ cúng, đa số họ mặc áo trắng vs quần rất lịch sự,,, không thấy ai mặc váy vs quần ngắn hết, nếu mình đi vùng nào nên tìm hiểu văn hóa địa phương trước khi đến nhé… để tôn trọng đất nước và thần linh nơi đó. Con người ở đây thì rất thân thiện và nói được rất nhiều tiếng Việt họ sẽ chỉ bạn ccahs cúng, dâng lễ, xin lộc, xin quẻ như nào… nhớ đi hết từng ngóc ngách trong khuôn viên chùa nhé (Chùa mình đi có tên: Wang phnom)
𝟖. Bạn nào muốn đi tìm mối lái, nhớ là phải tự hỏi đường rồi mày mò, đến tận xưởng và nói chuyện được với owner nhé, lúc đó xác minh được địa chỉ, tên, địa chỉ kho họ lợi thế gì … lúc đó về Việt Nam bạn có thể liên hệ zalo để trao đổi công việc cũng rất tiện lơi, vì đa số họ nói được 1 chút tiếng Việt đủ để hiểu nhau.
𝟗. Món ngon nên dùng: các loại trái cây với nhiều loại muối rất thú vị, mỗi lần mình ăn là một hương vị rất lạ, giá tầm 5.000 ria = 30.000 vnđ là có ngay bịch trái cây với đủ vị muối khác nhau để bạn lựa chọn, cả gói ba khía, hay bánh cuốn, ốc ở đây đều rất ngon. Theo kiểu gia vị dọc sông Mêkong như miền tây, rau củ hay đồ ăn mình thấy giống vị ở miền Tây, chua, cay và ngọt là 3 vị rõ nhất trong các món ăn tại đây.
𝟏𝟎. 𝐌𝐮𝐚 𝐬𝐢𝐦 – đ𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐨̛̉ đ𝐚̂𝐮 ?
+ Mình đến tận nhà xe ngay thành phố phnompenh mới mua Sim giá hơn 1$/ sim, chất lượng cao tốc độ nhanh 7 ngày, ui đăng kí luôn grap book xe di chuyển bằng sđt của sim luôn, nhưng rất ổn internet, gọi điện tốt. Bạn nên sử dụng 1 cái điện thoại cùi bắp nào đó sơ cua bỏ sim Cambodia vào, vì bên này hay cướp giật bạn nào có thói quen hay cầm điện thoại ngoài đường vs nhiều khi mình lo check địa điểm ui vị trí rất dễ bị giật nhé.
+ Đổi tiền: thì mình ra chợ, ở mấy cái tiệm vàng, vừa dạo chợ kiếm quà, rồi đổi tiền luôn tại đây cho được giá và an toàn. ui có luôn tiền đi mua đồ luuon, nhớ đổi cả đô và 1 ít ria nhé

Bài viết liên quan

Giá vé các hãng xe đi Campuchia từ Sài Gòn năm 2023

Thái Dương

Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc

Thái Dương

Du lịch Nhật Bản | Ẩm Thực Nhật Bản cùng Hội Du Lịch P3

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form