Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật Campuchia Hỏi Đáp Du Lịch

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk và Grap Tuktuk ở Campuchia

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk và Grap Tuktuk ở Campuchia

Hàng ngày trong các chuyến du lịch khám phá đất nước chùa Tháp cổ kính Campuchia, du khách sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh chiếc xe Tuk Tuk chạy băng băng trên đường phố .Tuy nhiên vài năm trở lại đây với sự phát triển mạnh mẻ và cạnh của các hãng công nghệ nước ngoài và tiên phong là Grap đã xâm nhập thị trường Campuchia khiến cho lượng xe Tuktuk không còn đặc thù như xưa. Nhưng đó chính là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở các tỉnh vùng ven tại Campuchia . Nhiều khách du lịch quốc tế cũng thích trải nghiệm loại phương tiện thú vị này. Nếu có ý định đi xe Tuk Tuk ở Campuchia, du khách nên tham khảo các kinh nghiệm sau đây từ hoidulich.net nhóe.

Xe Tuk Tuk là loại xe gì đi có an toàn hem ?

Xe Tuk Tuk ở Campuchia

Xe Tuk Tuk Campuchia là một xe ba bánh có gắn cabin để chở người hay hàng hóa, xuất hiện tại nhiều quốc gia Châu Á như Campuchia, Thái Lan, Lào, Ấn Độ,… và Việt Nam trước 1975 và sử dụng đến 1990 thì bỏ hẳng Tốc độ tối đa của xe Tuk Tuk khoảng 30km/h nên khá an toàn, thích hợp để du khách đi dạo xung quanh hay đến các điểm tham quan trong thành phố. Hình ảnh chiếc xe Tuk Tuk đã gắn liền với xứ sở chùa Tháp đến nỗi nhiều người bảo rằng Tuk Tuk chính là đặc sản độc đáo của Campuchia.

Một vài lưu ý khi đi xe Tuk Tuk ở Campuchia

Du lịch Campuchia mà không thử 1 lần ngồi xe Tuk Tuk là điều vô cùng đáng tiếc. Du khách sẽ có cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ, lạ lẫm đầy thú vị. Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi đi xe Tuk Tuk ở Campuchia mà bạn cần biết để có chuyến đi thuận lợi, thoải mái hơn như về giá cả ,hay phương thức hoạt động

Chú ý hãy ra hiệu khi bắt xe Tuk Tuk ở Campuchia

Xe Tuk Tuk ở Campuchia thường phục vụ khách du lịch nên cũng không quá khó để bắt 1 chiếc xe Tuk Tuk trên đường. Nếu muốn đi xe Tuk Tuk, du khách có thể ra hiệu bằng cách dang cánh tay ra, để lòng bàn tay hướng xuống và lắc cổ tay hay các ngón tay. Lúc đó sẽ có nhiều xe Tuk Tuk tranh nhau đến phục vụ bạn nhớ trả giá nhe .

Thương lượng giá cả trước khi ngồi lên xe Tuk Tuk

Không có đồng hồ tính tiền như taxi nên trước khi ngồi lên xe Tuk Tuk ở Campuchia, du khách hãy thương lượng giá cả với tài xế. Hầu hết tài xế người Campuchia đều giao tiếp tiếng Anh khá trôi chảy nên bạn có thể mặc cả thoải mái. Nếu thấy giá cao quá thì có thể từ chối và bắt 1 chiếc Tuk Tuk khác. Theo như kinh nghiệm thì đoạn đường từ 1 – 3 km có giá khoảng 2USD hay 1 vòng tham quan đền Angkor có giá khoảng 15USD.

 Grap Tuk Tuk 

Ở Thái Lan cũng có Tuk Tuk nhưng kiểu dáng hơi khác so với Campuchia.Thế nhưng có một điểm chung đó là dù leo lên Tuk Tuk của Thái hay Campuchia tôi đều cảm thấy sảng khoái vì có thể hưởng thụ gió trời.Chỉ có một vấn đề duy nhất, đó là “bị chặt chém”.Vì giá một cuốc Tuk Tuk không được quy định rõ ràng, nên nhiều tài xế lợi dụng khách du lịch mới đến, “thách giá” cao. Du khách cũng không rõ giá cả nên thường đồng ý chứ ngại mặc cả.Việc biết trước giá sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến đi, vì vậy lời khuyên nữa cho bạn, hãy sử dụng Grab Tuk Tuk. Người Việt có lẽ không còn lạ lùng với Grab bike, Grab car. Nhưng Grab Tuk Tuk thì có lẽ chỉ độc nhất ở Campuchia. Điểm bất lợi của Grab Tuk Tuk là một xe chỉ chở được 2 người thay vì 4 người như Tuk Tuk thường.

Vì vậy nếu bạn mang nhiều hành lý hoặc đi chơi theo nhóm đông, có thể thay đổi phương tiện khác như Grab car, dù mắc hơn các dòng xe Tuk Tuk khác. 

Nói tên địa điểm khách sạn cho các tài xế xe Tuk Tuk/ Grap Tuktuk

Hầu hết các lái xe Tuk Tuk hay Grap Tuktuk không biết hết các địa chỉ trên đường phố hay các địa chỉ khách du lịch cần đến. Nhưng họ lại rành đường đi đến các ngôi đền, điểm tham quan và các khu chợ. Do vậy, khi đi xe Tuk Tuk ở Campuchia, du khách hãy nói tên địa danh mình muốn đến chứ đừng nói địa chỉ hoặc số điện thoại khách sạn họ sẽ giúp các bạn gọi lun.

Tránh các xe Tuk Tuk hay Grap Tuktuk đứng trước điểm tham quan

Du khách hãy bắt xe Tuk Tuk / grap tuktuk chạy ngoài đường, đừng bắt xe Tuk Tuk đậu trước khách sạn hay các điểm tham quan. Vì giá xe sẽ mắc hơn bình thường đó là suy nghĩ của Ad củng còn tùy .

Giữ túi xách, vật dụng cá nhân cẩn thận

Xe Tuk Tuk  hay Grap Tuktuk ở Campuchia có không gian mở, không có màn hay kính che chắn. Vì thế, du khách nên giữ chặt túi xách để tránh trường hợp kẻ xấu chạy ngang cướp mất. Ngoài ra đừng sử dụng máy ảnh hay điện thoại để chụp hình khi đang ngồi trên xe vì rất dễ bị mất.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Cà mau bỏ túi cho người thích du lịch 

Thái Dương

Top món ăn truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ- văn hóa ẩm thực giao thoa ấn tượng

Thái Dương

Khám phá Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới (Phần 2)

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form