Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch trong nước Hà Giang Sa Pa

Tổng hợp những địa điểm ngắm ruộng bậc thang Việt Nam mùa lúa chín

Dải lụa bậc thang vàng óng ruộm tại Sapa

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Tổng hợp những địa điểm ngắm ruộng bậc thang Việt Nam mùa lúa chín

Ruộng bậc thang Việt Nam mùa lúa chín luôn hình ảnh tuyệt đẹp ở vùng cao, khiến bao vị khách du lịch mê say. Bạn đã biết đến những địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín tuyệt đẹp chưa. Cùng điểm danh những địa điểm đó trong bài viết dưới đây nhé!

Hoàng Su Phì, Xín Mần, Hà Giang

Ruộng bậc thang ở Hà Giang đã nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt vời từ rất lâu. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm ngắm ruộng bậc thang Việt Nam mùa lúa chính tuyệt vời. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trên 6 xã bao gồm Bản Luốc, Hồ Thầu, Bản Phùng, Nạm Ty và Thông Nguyên. Những cánh đồng ruộng bậc thang nơi đây được người La Chí, người Nùng khai phá. Trải qua thời gian canh tác hàng trăm năm để hình thành những dải ruộng uốn lượn mê hồn khách du lịch. 

Đẹp ngỡ ngàng ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì (Hà Giang) 
Đẹp ngỡ ngàng ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Trong tất cả những địa điểm ở trên thì cảnh sắc ruộng bậc thang tại 2 xã là Bản Luốc và Bản Phùng được đánh giá cao nhất. Đó thực sự là công trình kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng.

Những thửa ruộng mùa lúa chín hiện lên tầng tầng, lớp lớp như vàng rực cả bầu trời. Nhìn xa xa bạn sẽ thấy những ngôi nhà sàn lấp ló giữa cánh đồng mênh mông. Hàng dài ruộng bậc thang như những dải lụa dài vô cùng tận nối từ làng này sang làng khác. Nó như vẻ đẹp mềm mại, thướt tha của thiếu nữ độ đang độ xuân, căng tràn sức sống.

Mù Cang Chải, Yên Bái

Địa điểm ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải ở Yên Bái được công nhận là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nó nằm cách Hà Nội khoảng 280km. cứ vào mùa lúa chín du khách khắp nơi cả trong và ngoài nước đều dồn về nơi đây. Họ cùng nhau ngắm những cảnh sắc như thiên đường. 

Rực sắc vàng ruộng bậc thang Mù Cang Chải
Rực sắc vàng ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Hình cảnh vàng rực mùa lúa chín khoảng tháng 9 đến giữa tháng 10. Vào thời điểm này thời tiết cũng rất thuận lợi cho du khách chiêm ngưỡng mùa lúa chín.

Ruộng bậc thang ở Sapa, Lào Cai

Nhắc đến địa điểm ngắm ruộng bậc thang ở Việt Nam bạn sẽ không thể bỏ qua Sapa. Đây được coi là địa điểm du lịch nổi tiếng cả nước, đến đây độ tháng 9, 10 bạn có thể ngắm Sapa khoác trên mình chiếc áo vàng ruộm mùa lúa chín. 

Dải lụa bậc thang vàng óng ruộm tại Sapa
Dải lụa bậc thang vàng óng ruộm tại Sapa

Ruộng bậc thang ở đây có rất nhiều, bạn có thể lựa chọn ngắm ở Tả Van, Hầu Thào, Lao Chải,… Đây là một trong những quần thể ruộng bậc thang đẹp tuyệt vời và lớn nhất Sapa. Quần thể này có diện tích lên tới 1000 ha và cũng là địa điểm có tới 121 ruộng bậc thang. Đây là nơi ruộng có nhiều bậc nhất của Việt Nam.

Trên đây là những địa điểm ngắm ruộng bậc thang Việt Nam đẹp nhất. Đừng tiếc gì mà không bỏ thời gian đi ngắm vẻ đẹp núi non hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu.

Bài viết liên quan

Ngũ Hành Sơn – điểm du lịch cực đẹp không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Bật mí 5 quán cafe đẹp hút hồn ở Sapa

Troh Bư điểm du lịch sinh thái tuyệt vời ở Đắk Lăk

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form