Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Địa điểm ăn uống Miền Trung Quảng Ngãi

12 Món đặc sản ngon – quà lưu niệm khi du lịch ở đảo Lý Sơn

Đặc sản Lý Sơn

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

12 Món đặc sản ngon – quà lưu niệm khi du lịch ở đảo Lý Sơn

Khi du lịch Lý Sơn bên cạnh được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của miền biển Quãng Ngãi, được thỏa thích tắm biển, dạo biển…thì Lý Sơn còn có nhiều đặc sản ngon nổi tiếng như gỏi tỏi, cua huỳnh đế, gỏi sứa… và nhiều quà để bạn chọn mua dành tặng cho gia đình và người thân nữa nhé!

Đặc sản khi du lịch đảo Lý Sơn
Đặc sản khi du lịch đảo Lý Sơn

Nào các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam khám phá đặc sản ngon – quà lưu niệm khi du lịch ở đảo Lý Sơn.

1.Các món ăn đặc sản Lý Sơn

1.1.Món đặc sản  gỏi tỏi

Món đặc sản đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với mọi người là món gỏi tỏi. Món ăn này  nổi tiếng và độc đáo ở Lý Sơn. Món gỏi được làm từ thân cây tỏi đực. Sau khi tỏi được nhổ, sau đó làm sạch, chỉ lấy thân. Rồi được cho vào nồi hấp cách thủy cho tới chín, trộn cùng các gia vị ăn.

Món gỏi tỏi ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)
Món gỏi tỏi ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)

Gỏi  tỏi được trộn cùng các gia vị lạc, vừng, đậu phộng. Ăn cùng nước sốt, bánh tráng ngon tuyệt! Đến Lý Sơn bạn hãy thử món gỏi tỏi đặc biệt này nhé!

1.2. Món đặc sản ốc tượng

Đặc sản thứ hai với cái tên Ốc tượng cái tên nghe lạ và đặc biệt đúng không các bạn! Đây là  món nổi tiếng không thể không thưởng thức ở Lý Sơn.

Ốc tượng ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)
Ốc tượng ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)

Những con ốc tượng có thể to tới bàn bàn tay, nặng 0,5 kg. Sau khi ốc được bắt đem về rửa sạch cho vào nồi luộc. Thịt ốc được lấy ra trắng nhì rất ngon. Và tất nhiên khi ăn bạn sẽ nhớ mãi bởi hương vị thơm, ngon, giòn của ốc tượng Lý Sơn rồi.

1.3.Đặc sản cua huỳnh đế

Cua Huỳnh đế loài cua rất to – được mệnh danh là vua của các loài cua. Đây là món hải sản cực ngon được ưa thích ở Lý Sơn. Cua to, mai cua màu vàng đẹp. Món cua này bạn có thể hấp ăn thịt ngọt, thơm.

Đặc sản cua huỳnh đế (ảnh sưu tầm)
Đặc sản cua huỳnh đế (ảnh sưu tầm)

Nếu có dịp tới Lý Sơn bạn thưởng thức món cua huỳnh đế ngon trứ danh này nhé!

1.4.Món đặc sản gỏi sứa

Nếu muốn thưởng thức hương vị giòn dai sần sật ngon tuyệt của hải sản sứa ở Lý Sơn bạn hãy thưởng thức gỏi sứa nhé!

Món gỏi sứa ngon tuyệt ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)
Món gỏi sứa ngon tuyệt ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)

Đây là món ăn giản dị mà chiếm được cảm tình của khách du lịch. Những con sứa sau khi đánh bắt được làm sạch thái sợi và tẩm các gia vị  tiêu, tỏi, rau thơm, lạc…khi ăn bạn sẽ cảm nhận được các hương vị giòn, dai của sứa kết hợp cùng các gia vị tạo nên hương vị ngon tuyệt.

1.5.Món hàu son xào – món ăn truyền thống ở Lý Sơn

Con hàu có nhiều ở đảo Lý Sơn. Từ những con hàu ngư dân đảo có thể chế bến thành nhiều món ăn cực ngon như món hàu xào, hàu nướng, hàu hấp…

Món hàu son xào đặc sản ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)
Món hàu son xào đặc sản ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)

Hàu là món ăn không thể thiếu trong những dịp tết, cỗ  ở Lý Sơn. Để thưởng thức hương vị các món hàu ngon, bổ dưỡng  bạn hãy tới Lý Sơn nhé!

1.6.Đặc sản cháo nhum – món ăn bổ dưỡng

Món Nhum nấu cháo là một đặc sản ngon, bổ dưỡng ở Lý Sơn mà bạn nên thưởng thức. Những con nhum biển ( nhím biển) có thể chế biến thành các món như nhum nướng, nhum xào… nhưng ngon nhất vẫn là cháo nhum.

Món cháo nhum ngon, bổ dưỡng (ảnh sưu tầm)
Món cháo nhum ngon, bổ dưỡng (ảnh sưu tầm)

Cháo nhum cực bổ dưỡng ăn không ngấy, thịt ngọt, thơm ngon. Khi đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

1.7.Món ăn gỏi rong biển

Một trong những món đặc sản ngon không thể bỏ lỡ là món gỏi rong biển. Rong biển sau khi lấy được làm sạch. Sau đó rong biển được thái nhỏ trọn cùng các gia vị tỏi, mắm, tiêu, lạc… là được món gỏi rong biển rong biển ngon khó quên rồi.

Món gỏi rong biển bình dị mà ngon khó quên ở Lý Sơn (ảnh sưu tàm)
Món gỏi rong biển bình dị mà ngon khó quên ở Lý Sơn (ảnh sưu tàm)

Giỏi rong biển món ăn đặc sản bình dị , khó quên níu giữ bao du khách ở đảo Lý Sơn.

2.Đặc sản mua làm quà ở Lý Sơn

2.1.Quế trà Bồng

Quế trà bồng là đặc sản nổi tiếng ở Lý Sơn – Quảng Ngãi. Đạc biệt với thơm ngon quế trà bồng không chỉ nổi tiếng trong nước mà cả nước ngoài như Ấn Độ, Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc…

Đặc sản quế Trà Bồng (ảnh sưu tầm)
Đặc sản quế Trà Bồng (ảnh sưu tầm)

Đến Lý Sơn bạn nhớ chọn cho gia đình và người thân đặc sản quế trà bồng thơm ngon để nhâm nhi nhé!

2.2.Kẹo gương đậu phộng

Kẹo gương đậu phộng là món đặc sản làm quà ở Lý Sơn ngon tuyệt nhé! Kẹo có màu vàng, được dát mỏng nhìn ánh như pha lê, có đậu phộng nên có tên gọi là kẹo gương đậu phộng.

Kẹo gương đậu phộng (ảnh sưu tầm)
Kẹo gương đậu phộng (ảnh sưu tầm)

Kẹo được làm từ đường trắng, vừng, lạc, mạch nha khi ăn có vị ngọt, dẻo, thơm và bùi. Kẹo đậu phộng là một lựa chọn để bạn mua làm quà cho gia đình, bạn bè.

2.3. Kẹo Mạch Nha

Kẹo mạch nha là món đặc sản rẻ ngon mà nhiều khách du lịch thích nhâm nhi ăn vặt cũng như mua làm quà khi đến đảo Lý Sơn du lịch.

Kẹo mạch nha (ảnh sưu tầm)
Kẹo mạch nha (ảnh sưu tầm)

Kẹo mạch nha có vị ngọt thanh, thơm bùi, mang hương vị đặc trưng của Quảng Ngãi. Đây là món quà giản dị nhiều người đến Lý Sơn chọn mua làm quà.

2.4. Đặc sản tỏi cô đơn ở Lý Sơn

Lý Sơn nổi tiếng với tỏi. Tỏi mồ côi hay tỏi cô độc( tỏi cô đơn) . Loại tỏi chỉ có một nhánh duy nhất. Khi ăn có vị thơm đặc trưng không đâu có được là do đất trên đảo Lý Sơn khác các nơi khác.

Đặc sản làm quà tỏi cô độc ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)
Đặc sản làm quà tỏi cô độc ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)

Tỏi cô đơn vỏ màu trắng vàng của đất, tỏi duy nhất 1 tép, to nhỏ khác nhau bàng chừng ngón tay. Tỏi này giầu dinh dưỡng tốt cho tim mạch, tiêu hóa, sương khớp…. Giá bạn tỏi cô đơn khá cao( khoảng 800.nghìn đồng – đến 1 triệu /1 kg) . Rất nhiều khách du lịch đến Lý Sơn đã chọn tỏi là món  quà sau chuyến du lịch của mình dành tặng cho người thân yêu.

2.5. Đặc sản làm quà mắm nhum

Mắm nhum là đặc sản  ngon của vùng biển Lý Sơn mà nhiều khách du lịch chọn mua làm quà. Mắm này được làm từ nhum biển, khi ăn mắm nhum có vị đậm đà, thơm ăn cùng thịt ba chỉ thì ngon không gì bằng.

Đặc sản làm quà mắm nhum ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)
Đặc sản làm quà mắm nhum ở Lý Sơn (ảnh sưu tầm)

Hoặc bạn có thể ăn mắm nhum cùng bách cuốn, rau sống. Khi ăn bạn sẽ được thưởng thức hương vị mắm nhum màu sền sệt đỏ vàng óng, thơm đặc biệt tiết ra từ nhum biển ngon cực luôn.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho mọi người khi du lịch đảo Lý Sơn. Nếu có dịp tới đảo Lý Sơn các bạn nhớ thưởng thức  các món đặc sản ngon và mua nhiều quà ý nghĩa tặng cho gia đình, bạn bè nhé!

 

Bài viết liên quan

Du lịch Vientiane – Lào, địa điểm tham quan trải nghiệm giá rẻ (Phần 2)

Thái Dương

Istanbul – Trái tim của Thổ Nhĩ Kỳ

Khau Phạ Mù Sương

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form