Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Du lịch nước ngoài

Đài Loan nới lỏng xin visa, phát triển du lịch

Đài Loan

Đài Loan nới lỏng quy định xin visa, đẩy mạnh phát triển du lịch 

Thực hiện chỉ thị của Viện Hành chính Đài Loan nhằm tiếp tục thúc đẩy “Chính sách hướng Nam mới”, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã triệu tập hội nghị liên Bộ và đạt được ý kiến thống nhất về việc thực hiện các chính sách visa ưu đãi của Đài Loan.

Từ ngày 1/6/2017, Đài Loan sẽ thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng quy định xin visa, dự kiến thu hút càng nhiều du khách đến từ các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới” sang Đài Loan du lịch và khảo sát kinh doanh, đồng thời phát triển sâu rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Đài Loan và các quốc gia này trên mọi tầng lớp.

Ngày 10/4/2017, Bộ Ngoại giao Đài Loan tổ chức hội nghị liên Bộ với đại diện các cơ quan công an, cảnh sát, điều tra, quản lý di dân, du lịch và kinh tế thương mại. Hội nghị đã đi đến thống nhất và ra nghị quyết như sau:

1.Gia hạn thời gian thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Thái Lan và Brunei đến ngày 31/7/2018. Sau khi thực hiện thí điểm biện pháp này từ ngày 1/8/2016, số lượng du khách Thái Lan và Brunei đến Đài Loan tăng lên rõ rệt. Năm 2016, số du khách Thái Lan và Brunei đến Đài Loan lần lượt tăng 57.26% và 52%.

Tháng 1 và tháng 2/2017, số du khách Thái Lan và Brunei đến Đài Loan tăng 91.83%, trong đó tỷ lệ du khách ở quá hạn, lao động bất hợp pháp và phạm tội vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát.Vì vậy, Đài Loan quyết định gia hạn thời gian thí điểm thêm một năm nữa.

Đài Loan
Đài Loan

2.Thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philippines đến Đài Loan trong thời gian một năm. Mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa có điều kiện, đối tượng áp dụng là công dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân (http://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

3..Nới lỏng chế độ visa đối với công dân hai nước Srilanka và Bhutan: Công dân hai nước này khi xin visa tại văn phòng đại diện của Đài Loan tại nước ngoài thường bị xét duyệt rất kỹ và không được cấp visa du lịch đến Đài Loan. Tuy nhiên, Hội nghị liên Bộ lần này đã quyết định nới lỏng chế độ visa đối với Srilanka và Bhutan, công dân hai nước này có thể xin visa du lịch sang Đài Loan.

Đài Loan
Đài Loan

4.Mở rộng chính sách visa đối với thương gia các nước Ấn Độ, Srilanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Pakistan. Thương gia các nước này nếu có Thư giới thiệu của Hội đồng Ngoại thương Đài Loan ở nước sở tại sẽ được áp dụng xin visa điện tử (eVisa).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới” khi đến Đài Loan du lịch, khảo sát kinh doanh, thăm thân và tham gia các hoạt động văn hóa ngắn hạn, từ ngày 1/8/2016, Đài Loan đã áp dụng nhiều biện pháp nới lỏng chính sách visa đối với công dân 10 nước Đông Nam á và Ấn Độ.

Đài Loan thực hiện thí điểm miễn visa đối với Thái Lan và Brunei; tăng số lượng quốc gia được áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng đối với công dân các nước Đông Nam Á” và “Chương trình visa Quan Hồng”; nới lỏng quy định xin visa nhập cảnh Đài Loan thời hạn hai năm, nhập cảnh nhiều lần đối với công dân các nước Đông Nam Á; bổ sung Philippines vào danh sách quốc gia được xin visa điện tử; đơn giản hóa thủ tục xin visa cho lưu học sinh người Myanmar và loại bỏ quy định về hạn chế số lượng.

Trên cơ sở từ khi đưa vào thực hiện các biện pháp nói trên đến nay đã đạt được những hiệu quả rõ rệt, bên cạnh đó tình trạng vi phạm vẫn trong phạm vi kiểm soát, vì vậy Viện Hành chính Đài Loan đã chỉ thị tiếp tục nghiên cứu việc thực hiện các biện pháp nới lỏng visa cho các nước mục tiêu trong “Chính sách hướng Nam mới”.

Xem thêm: 

Thái Lan bán thị thực cao cấp giá 60.000 USD

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Seoul

Kulen – sông Ngàn – chuyến phiêu lưu bằng xe máy ở Campuchia

Đảo Nusa Penida – thiên đường du lịch biển mùa hè ở Ba Li

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form