Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Hà Giang vẻ đẹp nơi địa đầu Tổ Quốc

Hà Giang – vẻ đẹp nơi địa đầu Tổ Quốc

Trong khoảng thời gian còn là một đứa học sinh chỉ biết đến sách vở và trường học, ông thường kể tôi nghe về những câu chuyện thời lính, về những chuyến đi hành quân, và về nhiều mảnh đất mới lạ. Lúc đó, tôi như một cô bé ngây thơ nghĩ về thế giới rộng lớn. Tôi đã muốn lớn thật nhanh để trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống, được đặt chân tới nhiều mảnh đất mới lạ. Đơn giản hơn, tôi được cháy hết mình với tuổi trẻ. Và Hà Giang là một trong những mơ ước của tôi.

Hà Giang đối với tôi luôn là một mảnh đất diệu kỳ, ước mơ được đặt chân trên cung đường hùng vĩ đó chưa một lần ngừng cháy trong tôi. Và rồi, vào một ngày mùa tam giác mạch đến, khi tất cả đã quá sẵn sàng cho một chuyến phượt xa xôi, chúng tôi quyết định xách ba lô lên và cùng nhau đi trốn. Chuyến đi của tôi đã bắt đầu như thế!

 Tin Liên Quan : 

Nhóm của tôi có 12 người gồm 6 nam “xế” và 6 nữ “ôm”. Từ Hà Nội, chúng tôi bắt chuyến xe khách đêm Hà Nội- Thành phố Hà Giang: 20.pm- 4.am. Lên xe nằm với tâm trạng háo hức không sao diễn tả được, chúng ta sắp đến Hà Giang sao? Chúng ta sắp được đặt chân đến nơi địa đầu của Tổ Quốc, được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ và tận hưởng trọn vẹn bầu không khí của núi rừng Tây Bắc? Hẳn vậy rồi, các bạn hãy cùng bắt đầu chuyến phượt Hà Giang với tôi nhé!

Lịch trình của nhóm: Hà Nội – TP Hà Giang – Mậu Duệ – Yên Minh – Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Bảo Lộc (Cao Bằng) – TP Hà Giang – Hà Nội

Đặt chân đến TP Hà Giang khá sớm, chúng tôi tìm đường đến địa điểm thuê xe máy, rồi tiện thể hỏi thăm hàng quán ăn sáng. Vì đặt thuê xe trước, nên công việc thủ tục khá là nhanh. Chúng tôi nhận xe, kiểm tra một lượt kỹ càng, chằng đồ lên xe rồi xuất phát.

Cách đó không xa là cột mốc KM số 0- cột mốc được coi là đánh dấu bắt đầu hành trình Hà Giang với những cung đường uốn lượn. Cả đoàn dừng lại và check in. Tôi đứng ngay ngắn cạnh cột mốc, trong lòng dấy lên một sự háo hức và niềm tin chào đón những cảnh vật kì diệu sắp hiện ra. Check in xong xuôi, chúng tôi lên xe xuất phát đến rừng thông Yên Minh.

Cảnh vật hiện ra như một thước phim ảo diệu

Khác xa không khí ồn ào, tấp nập và ngột ngạt nơi thành thị, khung cảnh trên các con đường Hà Giang thật tráng lệ và hùng vĩ. Cảnh vật hai bên đường dần lộ ra như một thước phim ngắn quay chậm trong mắt tôi, tôi không nghĩ có thể dùng từ nào để diễn tả cảnh vật trước mắt ngoài 2 từ hoàn hảo. Tôi muốn chụp thật nhiều ảnh để lưu giữ, tôi càng muốn tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc này hơn bao giờ hết.

Sau khi đi qua Mậu Duệ, sau quãng đường 80km, chúng tôi nghỉ ăn trưa tại rừng thông Yên Minh. Vốn là chuyến phượt tự túc, đoàn có chuẩn bị đồ ăn sơ chế sẵn từ nhà, trên tinh thần đơn giản và tiện dụng, cùng chung tay chuẩn bị bữa nướng hoành tráng trên đồi thông lộng gió thì còn gì bằng. Chúng tôi vừa ăn vừa cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của đồi thông xanh mướt.

Khung cảnh ruộng bậc thang nhìn từ đồi thông Yên Minh

Tạm biệt Yên Minh với khoảng thời gian ý nghĩa cùng vô vàn bức ảnh đẹp, chúng tôi lên đường tới Đồng Văn- điểm dừng chân qua đêm của nhóm.

Hình ảnh cô gái vác gùi bên khung cảnh núi non hùng vĩ

Trên đường đi chúng tôi nghỉ chân tại một con dốc, vừa để chụp lại khung cảnh núi non trù phú, vừa để tìm hiểu thêm về nét văn hóa của người dân tộc trên đây. Ấn tượng đầu tiên của tôi là hình ảnh các cô gái vác gùi lên nương , những đứa bé hai má đỏ hây đi theo mẹ đến chợ, hay hình ảnh một thiếu nữ cõng con nhỏ trên lưng…khung cảnh đấy làm tôi thấy được cuộc sống bình dị đời thường của những người H’Mong chăm chỉ, chất phác..

Hôm nay viết đến đây thôi, hẹn mọi người ngày mai với những câu chuyện về trải nghiệm Hà Giang thật thú vị nhé.

Thank you and I’ll see you next time!

Exit mobile version