Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật

Hàn Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại

Hàn Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại

Kế hoạch “hộp cát” ở Phuket (Thái Lan) có thể là tiền đề giúp một số nước châu Á mở cửa lại với khách quốc tế.

Từ 1/7, các du khách đến nước này nếu đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ có thể bỏ qua việc cách ly y tế 14 ngày. Nhóm khách này bao gồm các đối tượng nhập cảnh với mục đích thăm thân, du lịch, kinh doanh, học tập… Điều kiện quan trọng là họ không đi qua một trong 21 quốc gia bị Hàn Quốc đánh giá có nguy cơ cao.

Theo đó, các du khách cần tiêm vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận và nộp đơn qua cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc gần nhất. Giấy tờ xét duyệt gồm giấy chứng nhận tiêm chủng, nêu lý do chuyến đi hoặc/và giấy chứng minh quan hệ gia đình nếu thăm thân.

Ngoài ra, du khách cũng được yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi khởi hành.

Từ đầu tháng 5, những công dân Hàn Quốc đã tiêm vaccine được miễn cách ly sau khi trở về từ nước ngoài. Các hoạt động giải trí với sức chứa giới hạn cũng được mở cửa trở lại. Những người đã tiêm ít nhất một liều vaccine sẽ không bị bắt buộc đeo khẩu trang.

Động thái của Hàn Quốc dường như đi ngược phần còn lại ở châu Á. Tại Singapore, các nhà chức trách thông báo họ đang chuẩn bị cho tương lai “sống cùng Covid-19”. Tuy nhiên, nước này chưa đưa ra lịch mở cửa trở lại và vẫn áp dụng lệnh cách ly 14 ngày với hầu hết khách.

Tờ Chiangrai Times cũng dẫn chứng Việt Nam hầu như đóng cửa với khách quốc tế từ tháng 3 năm ngoái.

Trong khi đó, Hong Kong mới chỉ giảm thời gian cách ly xuống 7 ngày với những người đã tiêm chủng và không đến các quốc gia nguy cơ cao như Anh, Indonesia, Philippines… Dù vậy, chính quyền Hong Kong hầu như chưa đưa ra giải pháp cũng như kế hoạch đón khách quốc tế trở lại.

Ở Thái Lan, Phuket đã mở cửa đón khách quốc tế đã được tiêm phòng từ những quốc gia ít nguy cơ từ 1/7. Tuy nhiên, với phần còn lại của đất nước này, các khách nước ngoài vẫn cần cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Chiến lược chống Covid-19 của Hàn Quốc vẫn gây nhiều tranh cãi. Nhiều chuyên gia nhận định chính phủ nước này triển khai tiêm chủng chậm chạp, không đủ quyết liệt trong việc mua vaccine.

Tỷ lệ tiêm vaccine ở Hàn Quốc đạt khoảng 30%. Tới 2/7, mới có khoảng 10% dân số nước này tiêm đầy đủ vaccine Covid-19. Dù vậy, đây vẫn là con số cao bậc nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sau Mông Cổ (Trung Quốc), Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) hay Singapore.

Hôm 1/7, Hàn Quốc ghi nhận 800 ca mắc mới, con số hàng ngày cao nhất kể từ tháng 1. Điều này khiến chính quyền các tỉnh phải tạm hoãn một tuần trong việc nới lỏng giới hạn tụ tập và giờ hoạt động nhà hàng với người chưa tiêm phòng.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Quy nhơn 2022 bằng xe máy

Thái Dương

Đặc sản Gia Lai và những món quà dân dã

Thái Dương

Top 8 khu biệt thự nghỉ dưỡng cực sang trọng ở vườn Vua Phú Thọ

1 bình luận

Cách xin Thẻ thông hành vaccine đi Singapore | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 12 Tháng Ba, 2022 at 9:17 sáng

[…] Hàn Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form