Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch Kinh Nghiệm Xin Visa

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Ngày Tết 2022 đã cận kề, do đó nhu cầu về nước của người dân Việt Nam và thân nhân nước ngoài đang sục sôi hơn bao giờ hết. Bên cạnh các chuyến bay charter vẫn đang được vận hành, các chuyến bay thương mại thường lệ dự kiến sẽ được nối lại từ ngày 01/01/2022 với 9 thành phố/quốc gia có hệ số Covid an toàn cao nhưng tần suất vận hành dự kiến chỉ 4 chuyến/tuần/thành phố Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, thì hình thức về Việt Nam qua đường Campuchia cũng đang được nhiều người lựa chọn vì:

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Trước khi hướng dẫn bạn chi tiết thủ tục nhập cảnh Việt Nam từ Campuchia, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những ưu điểm, nhược điểm của cả ba hình thức hồi hương nêu trên.

1. So sánh các hình thức nhập cảnh Việt Nam hiện tại

Dưới đây là phần so sánh cơ bản của 3 hình thức nhập cảnh Việt Nam mà bang chủ gợi ý tại thời điểm hiện tại:

 • Nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay charter,
 • Nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay thương mại thường lệ, và
 • Nhập cảnh Việt Nam bằng cách quá cảnh qua Campuchia.
Vào Việt Nam trên chuyến bay charter hồi hương Vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại thường lệ Vào Việt Nam bằng cách quá cảnh qua Campuchia
Đối tượng Tất cả các đối tượng bao gồm:
🔹Công dân Việt Nam,
🔹Việt Kiều không còn hộ chiếu Việt Nam,
🔹Khách quốc tế
Sẽ được triển khai từ ngày 01/01/2021 và chưa có công bố cụ thể về các đối tượng Chỉ dành cho người có hộ chiếu Việt Nam còn hạn
Điểm khởi hành Hầu hết các chuyến bay charter đều khởi hành từ Hàn Quốc (Incheon), Nhật Bản (Narita). Ngoài ra còn có một số chuyến bay thẳng từ Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Anh, Đài Loan, Malaysia và Singapore. Khách từ các quốc gia thông thường sẽ transit qua Hàn Quốc hoặc Nhật Bản để về Việt Nam. Các chuyến bay thí điểm sẽ được thực hiện từ Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ). Hành khách từ bất kỳ quốc gia này sẽ nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.
Giấy tờ yêu cầu 🔹Hộ chiếu còn hạn,
🔹Giấy Miễn thị thực (đối với Việt Kiều), hoặc visa du lịch nếu là khách quốc tế
🔹Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid 19 hợp lệ
🔹Giấy xét nghiệm COVID 19 theo phương pháp RT PCR kết quả âm tính – được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Việt Nam
Chưa có công văn chính thức 🔹Hộ chiếu còn hạn,
🔹Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid 19 hợp lệ
🔹Giấy xét nghiệm COVID 19 theo phương pháp RT PCR kết quả âm tính – được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Việt Nam
Ưu điểm 🔹Hành khách được hỗ trợ trọn gói, từ việc thông báo thời điểm đi test Covid, kiểm tra tính hợp lệ của giấy chứng nhận tiêm chủng/Xác nhận khỏi bệnh Covid, làm thủ tục tại điểm khởi hành, transit (nếu có), nhập cảnh Việt Nam, về khách sạn đến khi hoàn thành cách ly.
🔹Chuyến bay charter có thể chờ khách thêm một thời gian ngắn nếu quầy check-in quá đông.
Chưa rõ ràng do các chuyến bay này chưa được vận hành 🔹Tiết kiệm chi phí: đây có thể là hình thức hồi hương về Việt Nam giá rẻ nhất khi số lượng chuyến bay thẳng về Việt Nam chưa nhiều. Ngoài ra, hành khách có thể chọn cách ly tập trung tại khu quân đội.
🔹Linh hoạt thời gian: Do về Việt Nam qua đường bộ, cụ thể là cửa khẩu Mộc Bài mở cửa tất cả các ngày trong tuần, nên việc nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam sẽ không phụ thuộc vào chuyến bay đến Việt Nam, mà chỉ phụ thuộc vào số lượng chuyến bay từ nước sở tại đến Campuchia (nếu bạn đang ở một nước thứ 3).
🔹Nếu khách test bị dương tính, phí hủy chặng đến Campuchia sẽ không cao, trừ khi bạn đặt vé không hoàn không hủy, chi phí còn lại cũng không ảnh hưởng.
Nhược điểm 🔹Giá vé cao Chưa rõ ràng do các chuyến bay này chưa được vận hành 🔹Hành khách phải lấy hành lý tại Campuchia, và mang theo hành lý theo đến cửa khẩu Mộc Bài
🔹Hành khách cần kiểm tra quy định nhập cảnh Campuchia và nước quá cảnh nếu bạn bay từ nước thứ 3 tới Campuchia (chứng nhận tiêm chủng vắc xin, bảo hiểm)
🔹Y tế cửa khẩu chỉ test Covid vào lúc 15 – 17 giờ, nên dù Hành khách có đến sớm thì bạn vẫn phải chờ.
🔹Do diễn biến phức tạp của dịch Covid, nên biên giới Việt Nam – Campuchia có thể đóng hoặc hạn chế lượng người nhập cảnh hoặc không có thường trú Campuchia nhập cảnh mà không được thông báo trước. Khi đó, Hành khách sẽ phải bay ngược về nước hoặc tìm một chuyến bay hồi hương transit tại một quốc gia khác để về Việt Nam.

Hoidulich.net đã so sánh chi tiết các hình thức nhập cảnh Việt Nam tại thời điểm này. Nếu bạn quyết định lựa chọn hình thức nhập cảnh thứ 3, tức là nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam, hãy theo dõi ngay thủ tục bên dưới nhé.

2. Thủ tục về Việt Nam nhập cảnh qua Campuchia

Trước khi thực hiện thủ tục nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Campuchia không yêu cầu cách ly nếu bạn đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và không lưu trú hoặc đi qua Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia trong vòng 3 tuần trước khi nhập cảnh Campuchia. Nếu bạn thuộc đối tượng này, bạn sẽ phải cách ly 7 ngày sau khi nhập cảnh Campuchia.
 • Để việc nhập cảnh thuận lợi, bạn cần:
  • Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Campuchia áp dụng tại thời điểm nhập cảnh;
  • Tìm hiểu về thủ tục quá cảnh trên đường bay từ nước sở tại đến Campuchia;
  • Có Giấy xét nghiệm COVID 19 theo phương pháp RT PCR kết quả âm tính – được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Việt Nam.
  • Chứng nhận lãnh sự Phiếu tiêm nếu phiếu tiêm này không thuộc Quốc gia có Hộ chiếu vắc xin được Việt Nam công nhận.

Bước 1: Đặt vé máy bay đi Campuchia

Thông thường, mọi người sẽ chọn bay tới sân bay Phnom Penh do số lượng chuyến bay nhiều và việc di chuyển từ sân bay Phnom Penh đến cửa khẩu Mộc Bài để về Việt Nam khá thuận tiện.

Dưới đây là một số thị trường tiêu biểu:

 • Vé máy bay từ Mỹ đi Phnom Penh:
  • Hãng hàng không: Singapore, Delta Air Lines, United Airlines
  • Điểm transit: Singapore, Incheon (Hàn Quốc)
  • Giá vé dao động từ 800 đến 2000 USD tùy chặng bay.
 • Vé máy bay từ Canada đi Phnom Penh:
  • Hãng hàng không: Korean Air, Delta Air Lines, Air Canada
  • Điểm transit: Incheon (Hàn Quốc)
  • Giá vé dao động từ 1200 đến 1800 USD tùy chặng bay.
 • Bay từ Úc đến Phnom Penh
  • Hãng hàng không: Thai Airways, Singapore Airlines, Asiana Airlines, Qantas Airways;
  • Điểm transit: Singapore, Incheon và Bangkok;
  • Giá vé dao động từ 950 đến 3300 USD tùy chặng bay
 • Bay từ Pháp đến Phnom Penh
  • Hãng hàng không: Korean Air, Singapore Airlines, Qatar Airways, Emirates Airlines;
  • Điểm transit: Singapore, Incheon, Dubai / Doha – Bangkok
  • Giá vé dao động từ 800 đến 4000 USD tùy chặng bay

Bước đặt vé máy bay sang Campuchia này không hề khó khăn bởi vì hiện nay các chuyến bay thường lệ từ các nước tới Campuchia vẫn được tổ chức thường xuyên. Bạn chỉ cần vào website của các hãng hàng không để đặt.

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Trong trường hợp bạn muốn được hỗ trợ về việc đặt vé máy bay sang Campuchia, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các phòng vé máy bay hay có thể tự đặt tại các app uy tính như traveloka , google flight để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ:

 • Đặt chuyến bay về Campuchia giá rẻ nhất, giờ đẹp nhất,
 • Hỗ trợ hoàn hủy trong trường hợp bạn đổi lịch về nước,
 • Tư vấn và Hỗ trợ các thủ tục transit (nếu có).

Bước 2: Nhập cảnh vào Campuchia – Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam 

Khi đến sân bay Phnom Penh, bạn xuất trình các giấy tờ yêu cầu để làm thủ tục nhập cảnh Campuchia. Nếu bạn có đầy đủ giấy tờ và sân bay không đông, thì thủ tục này chỉ mất khoảng 10 – 15 phút.

Sau đó, bạn có thể về khách sạn nghỉ ngơi hoặc di chuyển luôn đến cửa khẩu Bavet của Campuchia để về Việt Nam luôn.

Từ Phnom Penh có 02 cách để đi Bavet:

 • Đi xe bus từ trạm xe bus tại Phnom Penh: Thái Dương Limousine ,Virak Buntham Express Tour Wat Phnom Penh , Xe Danh Danh , xe Ánh linh riêng xe Thái Dương có thể đi thẳng và các thủ tục nhập cảnh nhanh về 302 Cộng Hòa , Tân Bình .
  • Nếu chọn đi xe bus, bạn nên lưu ý xe bus khởi hành lúc 12:00 trưa đến trạm cuối cùng là 4:00 chiều. Tuy nhiên, xe bus dừng cách cửa khẩu Bavet khoảng 2km, nên bạn sẽ cần đón xe Tuk Tuk từ đó đến cửa khẩu Bavet.

Taxi từ Phnom Penh. Thời gian di chuyển từ sân bay Phnom Penh đến cửa khẩu Bavet khoảng 4-5 tiếng .

Trong trường hợp bạn cần thuê taxi lái xe biết nói tiếng Việt, hãy liên hệ với công ty du lịch Thái Dương tại website : Xedicampuchia.com hay 1900 9227.

Sau khi đến cửa khẩu Bavet, bạn sẽ làm thủ tục xuất cảnh Campuchia và di chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài của Việt Nam (thuê xe tại đó hoặc đi bộ khoảng 500m).

Bước 3. Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Khi đến cửa khẩu Mộc Bài, bạn sẽ:

 1. Xuất trình các giấy tờ dưới đây để đóng dấu nhập cảnh Việt Nam:
  • Hộ chiếu Việt Nam,
  • Chứng nhận tiêm chủng vắc xin hợp lệ,
  • Xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 loại PCR được làm trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Việt Nam.
 2. Khai báo y tế online tại https://tokhaiyte.vn và ký cam kết ngay tại cửa khẩu. Nên khai trước trong Phnom Penh vì khi tới cửa khẩu sẻ phải chờ hệ thống khai báo rất lâu
 3. Chờ hoàn tất thủ tục và xét nghiệm Covid.
 4. Di chuyển về địa điểm cách ly hay nhờ các nhà xe vào khai báo về Sài Gòn .
Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài
Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Lưu ý khi nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài:

 • Mặc dù cửa khẩu Mộc Bài mở cửa từ 7 giờ đến 18 giờ, nhưng thời gian thực hiện thủ tục nhập cảnh chỉ từ khoảng 15 giờ đến 17 giờ. Do đó, bạn nên căn thời gian phù hợp để tránh phải chờ lâu.

3. Chi phí hồi hương về Việt Nam qua đường Campuchia

Dưới đây là các khoản chi phí bạn sẽ cần chi trả khi nhập cảnh vào Việt Nam từ Campuchia:

 • Phí chứng nhận lãnh sự Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid/Giấy xác nhận đã khỏi Covid (nếu cần);
 • Phí làm xét nghiệm Covid theo phương pháp RT PCR;
 • Phí mua vé máy bay sang Campuchia;
 • Phí khách sạn tại Campuchia nếu nghỉ qua đêm tại đây trước khi di chuyển ra cửa khẩu;
 • Phí xe di chuyển từ Phnom Penh đi cửa khẩu Bavet;
 • Phí xe di chuyển từ cửa khẩu Bavet đến cửa khẩu Mộc Bài nếu sử dụng (khoảng 500.000 đồng);
 • Phí xe di chuyển về khu vực cách ly (khoảng 500.000 – 600.000 đồng/người).
 • Phí cách ly.
Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam tại thời điểm này. Nếu quyết định lựa chọn hành trình này, Bang chủ hội du lịch kính chúc bạn có một hành trình thuận lợi. Nếu bạn muốn được hỗ trợ trọn gói hồi hương về Việt Nam qua đường Campuchia, hãy cho chúng tôi biết.

Bài viết liên quan

Top địa điểm được giới trẻ yêu thích nhất vào dịp lễ ở HCM

Koh Rong Samloem: Thiên đường tuyệt vời cho tết 2023

Thái Dương

Chiang Mai và những lễ hội – Văn hóa, phong tục nổi bật ở Thái Lan

Thái Dương

1 bình luận

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 15 Tháng Ba, 2022 at 4:56 chiều

[…] Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form