Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Tràng An Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước Địa điểm ăn uống Kinh nghiệm du lịch Miền Bắc Ninh Bình

Một ngày khám phá Tràng An

Một ngày khám phá Tràng An

Một ngày khám phá Tràng An

Tràng An – Ninh Bình có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhất là khi nó được sử dụng làm bối cảnh bộ phim Kong: Skull Island, điều này càng làm cho Tràng An cực kỳ thu hút khách du lịch nước ngoài. Bài viết dưới đây của mình hy vọng sẽ có thể giúp những bạn chưa có cơ hội tham quan nơi này sẽ có thêm động lực để ghé thăm nó nhé.

Nên đi Tràng An – Bái Đính khi nào ? Khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 Âm lịch được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch Tràng An. Lúc này thời tiết vào xuân không quá lạnh hay quá nóng, bạn có thể kết hợp du lịch và du xuân vãn cảnh, lễ chùa cầu may.

Đường đi ra làm sao? Tràng An cách Hà Nội khoảng 100km về phía Nam. Các bạn có thể dễ dàng bắt xe khách đi Ninh Bình trong các bến xe Giáp B. Các bạn nên xuất phát từ sớm khoảng 4 – 5h sáng, để khi đến Ninh Bình khoảng 7h sáng. Từ Tp Ninh Bình bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc thuê xe máy để di chuyển vào khu du lịch Tràng An – Bái Đính.  Khoảng cách từ thành phố Ninh Bình đến Tràng An là 7km và từ Tràng An đến Bái Đính 7km.át và Mỹ Đình

Hoặc các bạn có thể thuê xe máy từ Hà Nội đi Ninh Bình cũng rất là ok, sẽ tiện hơn cho các bạn trong việc di chuyển. Các bạn di chuyển theo hướng đi Văn Điển – Thường Tín, sau đó theo Quốc lộ 1A về thành phố Ninh Bình. Đường khá dễ đi nên bạn có thể chỉ mất 2 – 3 tiếng là có thể về tới Ninh Bình, các bạn nên chú ý với những đoạn đường rẽ quẹo rất trơn trượt và dễ bị ngã khi trời mưa.

    Giá vé tham quan Tràng An – Bái Đính 

  • Số điện thoại: 0303.620.335 – Anh Lực: 0973.394.676
  • Phí tham quan: 200.000đ/khách – Trẻ em dưới 1m40: 100.000đ/khách

Sau khi mua vé các bạn bắt đầu đi lên một chiếc thuyền nan, khoảng 4 – 5 người cùng trải nghiệm trên một chiếc thuyền đó và các người lái chèo bắt đầu đưa bạn đi khám phá khắp Tràng An.

Sẽ có ba hành trình, các bạn chọn một trong ba hành trình đó và bắt đầu tham quan, hành trình du lịch bằng thuyền nan kéo dài 3 giờ và một tour du lịch leo núi. Cùng xem ba hành trình đó bao gồm những gì nhé:

  • Tuyến 1: Trung tâm du khách– Hang Địa Linh – Đền Trần (hay Đền Nội Lâm) – Thung Đền Trần – Thung Nấu Rượu– Hang Nấu Rượu – Thung Hang Tối Trong – Hang Sáng –Thung hang Sáng – Hang Seo Lớn – Thung Seo Bé – Hang Sơn Dương – Thung Khống – Hang Lổ – Thung Lỗ Thóc + Thung Trần Thung Gắm – Hang Qui Hậu – Trung tâm du khách.
  • Tuyến 2: Trung tâm du khách – Hang Áng Lấm – Phủ Nội Lấm Hang Vạng – Thung Áng La – Hang Đại – Thung Bậc Bài – Thung Suối Tiên, đền Suối Tiên – Hang Vân – Thung Mây – Hang Đột + Phủ Đột – Trung tâm du khách.
  • Tuyến 3: Trung tâm du khách – Đền Trình – hang Mây, hang Vân – đền Suối Tiên – Hành cung Vũ Lâm – phim trường King Kong – Trung tâm du khách

Và mình đã chọn tuyến thứ 1 để tham quan, dưới đây là một số hình ảnh mình lưu lại được.

Đền Trần

Đền Trần Ninh Bình do vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng cùng thời với đền Hùng, sau này vua Trần Thái Tông về đây lập hành cung Vũ Lâm tiếp tục cải tạo bề thế hơn nên được gọi là đền Trần.

Phong cảnh đặc trưng cửa hang

Một số hình ảnh hình ảnh con đường bộ khi mình tham quan ở các ngôi đền:

insta: Imlayla_94
   

Trong quần thể danh thắng Tràng An có nhiều hang động được công nhận là di tích khảo cổ học, chúng đang được các nhà khoa học Anh tiến hành nghiên cứu như:

  • Di tích hang Trống là hang động có nhiều di vật, dấu tích của người tiền sử từ 3.000-30.000 năm trước.
  • Di tích hang Bói có dấu ấn của cư dân cổ sống cách đây từ 5.000 năm đến 30.000 năm.
  • Di tích Mái đá Thung Bình xuất lộ dấu tích cư dân văn hóa Hòa Bình.
  • Cụm di tích hang Mo, hang Cò, hang Trâu, hang Hũ Ngoài, hang Hũ Trong, mái đá Thung Bình có dấu ấn văn hóa Hòa Bình và văn hóa Đa Bút.
  • Di tích mái đá Hang Chợ có tầng văn hóa Hòa Bình cách đây trên 10.000 năm.

Không những thế, nơi này đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và ngày nay với sự đầu tư kinh phí cho du lịch của nhà nước, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan trong ngày trọn vẹn và thú vị!

Bye bye nhé!!!

 

Bài viết liên quan

Lịch trình vui chơi trong ngày nghĩ tết dương lịch 2020

Top 21 địa điểm du lịch Phú Quốc nên đến trong đời phần 1

Thái Dương

Top 6 địa điểm trăng mật được yêu thích nhất ở Đà Nẵng

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form