Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Trung Quốc

Saigontourist sử dụng ấn phẩm du lịch có ‘đường lưỡi bò’

Saigontourist sử dụng ấn phẩm du lịch có ‘đường lưỡi bò’

Theo như thông tin từ báo Thanh niên, một du khách khi tới đặt tour đã được nhân viên Công ty Saigontourist giới thiệu ấn phẩm du lịch in hình ảnh “đường lưỡi bò”.
Ngày 17.10, ông T.Đ.H ở TP.HCM đã cho biết vào ngày 15.10 ông cùng bạn đến Saigontourist địa chỉ tại: 45 Lê Thánh Tôn, Q.1 để tìm hiểu về việc đặt tour. Dự tính ban đầu ông đên để tìm hiểu tour đi Đài Loan, nhưng khi nghe ông trình bày nhân viên của Saigontourist giới thiệu tour đi Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn của Trung Quốc. Nhân viên giới thiệu cảnh vật ở đây đẹp lắm, rất nhiều du khách tham quan, sau đó đưa cho ông H. một cuốn sách khá dày giới thiệu về cảnh vật, thiên nhiên ở Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn để ông tham khảo.
Khi xem nó, ông đã phát hiện bản đồ Trung Quốc có in hình đường lưỡi bò phi pháp.
Hình "đường lưỡi bò" nằm ở 2 trang gần cuối của ấn phẩm và rất dễ phát hiện
Hình ấn phẩm “đường lưỡi bò” nằm ở 2 trang gần cuối của ấn phẩm. Ảnh: Trung Hiếu
Ấn phẩm trên in bằng tiếng Việt do “Ủy ban đối ngoại và du lịch Trương Gia Giới” biên soạn. Với độ dày khoảng 100 trang với nhiều bài viết và hình ảnh rất đẹp giới thiệu về địa danh Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.  Đặc biệt ở hai trang gần cuối giới thiệu các đường bay của sân bay quốc tế Hà Hoa Trương Gia Giới có bản đồ Trung Quốc với “hình lưỡi bò”.
Vào chiều tối 17.10, đại diện Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong ngày sở đã cùng nhận được thông tin và đã đến trụ sở Saigontourist kiểm tra. Đại diện Saigontourist cho biết ở Hội chợ du lịch quốc tế TP (ITE HCMC 2019) diễn ra đầu tháng 9.2019, một đối tác phía Trung Quốc là Công ty Trung Thế, đã gửi một số quyển cẩm nang thông tin về danh thắng này để khách du lịch tham khảo.
Vì lý do không kiểm tra kỹ và chỉ nghĩ đây là thông tin giới thiệu về Trương Gia Giới nên đã để ở quầy hướng dẫn để khách đọc thêm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 6 ấn phẩm nói trên và yêu cầu phải thu hồi toàn bộ số ấn phẩm đã trao đến tay khách hàng.
Thanh tra Sở Du lịch cũng đã yêu cầu Saigontourist cung cấp thông tin về hợp đồng với phía công ty Trung Quốc và giải trình chi tiết về việc nhận số cẩm nang này như thế nào, số lượng bao nhiêu quyển…

Bài viết liên quan

Ẩm thực trong Tết cổ truyền Trung Quốc

Thái Dương

Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới Phần 2

Thái Dương

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Vùng đất khiến bao người mê đắm

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form