Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh

Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023 - Hoidulich.net

Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023

Tây Ninh thu hút khách du lịch bởi loạt trải nghiệm khi chinh phục đỉnh núi Bà Đen, cùng các hoạt động đậm nét văn hóa Nam bộ khác.

Được mệnh danh là “nóc nhà Nam Bộ”, núi Bà Đen gắn liền với huyền thoại về Linh Sơn Thánh Mẫu, đồng thời sở hữu đa dạng điểm đến tâm linh như chùa, am, động, miếu… Tuy nhiên, không chỉ thu hút du khách bởi sự linh thiêng, núi Bà Đen nói riêng và Tây Ninh nói chung còn mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách thập phương.

Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023 - Hoidulich.net
Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023 – Hoidulich.net

Du khách Phạm Ánh Hoa (Quảng Ninh) cho biết để chinh phục được đỉnh núi Bà Đen, chị cùng gia đình đã di chuyển từ sân bay Vân Đồn vào TP HCM rồi mới đi xe đến TP Tây Ninh cách đó gần 100 km. Hành trình của chị tốn gần 6 tiếng đồng hồ cho quãng đường khoảng 1.800 km. Chị Hoa chia sẻ rằng vì hồi đầu năm lỡ hẹn đến bái Bà, nên dịp lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh lần này chị đã cố gắng thu xếp công việc để đến núi Bà Đen, tham gia vào dịp lễ lớn.

“Hòa mình vào dòng người về nghe pháp thoại, khung cảnh linh thiêng trong lễ vía cùng hàng nghìn hoa đăng trên đỉnh núi tạo cho tôi cảm giác an yên và thư thái”, chị Hoa nói.

Cũng giống như chị Hoa, nhiều du khách chọn núi Bà Đen (Tây Ninh) là điểm tâm linh đến mỗi năm để chiêm bái, hành hương và ngoạn cảnh miền đất thiêng. Trong 3 tháng đầu năm 2023, hơn 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh. Địa phương cũng nằm trong số những điểm đến mới do chuyên trang du lịch Hoidulich.net gợi ý

Chiêm bái quần thể núi Bà Đen

Du khách Hải An (TP HCM) cho rằng “chìa khóa” mở rộng cánh cửa đón du khách đến núi Bà Đen chính là quần thể du lịch tâm linh Sun World Ba Den Mountain với khí hậu mát mẻ, khung cảnh hữu tình. Nổi bật là bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng uy nghi tại đỉnh núi. Ở khu vực trung tâm của quần thể là cụm trụ kinh Bát Nhã gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc 12.000 chữ kinh Tây Tạng được dát vàng.

Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023 - Hoidulich.net
Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023 – Hoidulich.net

Ngay dưới chân đại tượng Phật là một khu triển lãm với hàng trăm pho tượng, tranh và phù điêu mang đậm phong cách Phật Giáo Việt Nam qua các thời kỳ. Cùng với đó là công nghệ trình chiếu phim (video mapping) hiện đại về sự vận động của vũ trụ. Tại đây, du khách được tận mắt ngắm các phiên bản mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo kinh điển, trong đó có nhiều pho tượng Phật nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, đồng thời chiêm bái Phật Bảo Xá Lợi Phật tỏa sáng giữa không gian uy nghiêm.

Những tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ các cổ vật trong kiến trúc Phật giáo bằng gỗ, đá có niên đại từ thế kỷ XI đến thế kỷ XIII.

Đại diện Sun World Ba Den Mountain cho biết, khu du lịch chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa và những nét bản địa của vùng đất Tây Ninh, qua đó mang lại hiệu quả thu hút du khách rõ rệt.

Nhiều hoạt động đặc trưng Nam bộ là Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh 2023 – Hoidulich.net

Có dịp tham quan núi Bà Đen trong đợt lễ 30/4 vừa qua, anh Lê Thanh Sơn (Hà Nội) cho biết trước đây Tây Ninh không nằm trong danh sách các điểm đến du lịch của anh nhưng khi biết có liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử, anh cùng bạn bè đã quyết định đến đây thưởng thức.

“Vùng đất này đã đổi thay rất nhiều, không chỉ là điểm đến tâm linh, Tây Ninh đang trở thành điểm đến du lịch văn hóa độc đáo với rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn”, anh Sơn nói.

Du lịch tâm linh không phải là lý do duy nhất để nhiều người chọn đến đây. Bên cạnh các điểm đến nổi tiếng như núi Bà Đen, tòa Thánh Cao Đài hay chùa Gò Kén, Tây Ninh còn đang đầu tư phát triển du lịch văn hóa với một loạt các sự kiện lễ hội hấp dẫn như lễ hội xuân núi Bà đầu năm, lễ hội ẩm thực chay, lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát, hay sắp tới là lễ hội Vía Bà Đen được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia.

Sở hữu đến 8 di sản văn hóa phi vật thể, Tây Ninh là một trong số ít địa phương có đời sống văn hóa, tâm linh đặc trưng tại khu vực Nam bộ. Các di sản văn hóa được biết đến nhiều nhất tại đây có thể kể đến như nghệ thuật đờn ca tài tử, điệu múa trống Chhay Dăm mang đặc trưng văn hóa Khmer, tất cả đều đang được tái hiện một cách độc đáo trong các lễ hội tại núi Bà Đen.

“Nếu được khai thác đúng cách, đây sẽ là những sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của Tây Ninh thu hút du khách đến để trải nghiệm. Bên cạnh đó, cần bổ sung nhiều hạng mục vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng quy mô lớn để tạo thành sản phẩm du lịch trọng điểm, thu hút khách Việt Nam và quốc tế”, đại diện Sun World Ba Den Mountain chia sẻ.

Bài viết liên quan

Hà Giang vẻ đẹp nơi địa đầu Tổ Quốc (Phần 2)

Thái Dương

Trải nghiệm đường tàu cao tốc tại Lào

Thái Dương

Ecopark – Thành phố xanh đáng sống nhất Việt Nam

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form