Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Hà Giang

Mùa lúa chín Hà Giang cảnh đẹp mê đắm lòng người

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Mùa lúa chín Hà Giang cảnh đẹp mê đắm lòng người

Nếu đã chót mê, chót yêu cảnh đẹp vùng cao thì chắc hẳn không thể bỏ qua những khoảnh khắc vàng trong mùa lúa chín Hà Giang. Bạn tha hồ chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang trùng điệp và hít hà mùi thơm của lúa mới ngọt thơm.

Cảnh đẹp Hà Giang mùa lúa chín
Cảnh đẹp Hà Giang mùa lúa chín. Ảnh sưu tầm

Thời điểm lý tưởng để ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang

Thời điểm lý tưởng để ngắm mùa lúa chính ở Hà Giang
Thời điểm lý tưởng để ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang. Ảnh sưu tầm

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, ấy là lúc những thửa ruộng bậc thang ở Hà Giang bắt đầu đổi màu. Nếu bạn có ý định du lịch Hà Giang mùa lúa chín hãy lên kế hoạch từ đầu thu và đến tầm tháng 9 đến tháng 10 dương lịch.

mùa lúa chín ở Hà Giang. Ảnh sưu tầm
Mùa lúa chín ở Hà Giang. Ảnh sưu tầm

Đây là lúc bạn có thể lên chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp có 1 không 1. Nếu bạn đến sớm hơn lúa sẽ chưa chín vàng đều nhưng nếu đi sau tháng 10 thì lúc đó bà con sẽ thu hoạch lúa. Vì thế bạn nên sắp xếp thời gian trong vòng từ tháng 9- 10 để đi nhé.

Những địa điểm ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang đẹp nhất

Nếu muốn có những bức hình đẹp bạn nhất định phải đến Hoàng Su Phì đây là điểm đến lý tưởng nhất để ngắm mùa lúa chín.

Những địa điểm ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang đẹp nhất
Những địa điểm ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang đẹp nhất. Ảnh sưu tầm

Nơi này nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 80 km, Hoàng Su Phì có cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ thơ mộng và cũng là nơi đóng chân của nhiều di sản văn hóa. Đến Hoàng Su Phì bạn hãy ghé các bản Bản Phùng, Bản Luốc, Hồ Thầu, Thông Nguyên, Nậm Ty, Sán Sả Hồ. Chắc chắn đến với những địa danh này bạn sẽ mê đắm không muốn rời xa.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến cột cờ Lũng Cú hay đỉnh Tây Côn Lĩnh đây đều là những địa điểm lý tưởng để ngắm sắc vàng mùa lúa chín.  Đứng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh bạn không chỉ ngắm được những thửa ruộng bậc thang mà còn  bao quát được không gian bao la của núi rừng.

Những thửa ruộng bậc thang trập trùng
Những thửa ruộng bậc thang trập trùng. Ảnh sưu tầm

Những trải nghiệm lý thú trong mùa lúa chín ở Hà Giang

Đến Hà Giang mùa lúa chín nếu chỉ để ngắm cảnh thôi thì thật phí. Đối với những người mê chụp ảnh đây là thời điểm vàng để họ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời lúc núi rừng như bừng sáng. Cho dù không đam mê chụp ảnh bạn cũng tha hồ check in với những khung hình độc đáo có một không hai.

. Ảnh sưu tầm
Những trải nghiệm lý thú trong mùa lúa chín ở Hà Giang. Ảnh sưu tầm

Ngoài ra nếu bạn hứng thú có thể tham gia cùng bà con dân tộc thu hoạch lúa, bắt cá chép ruộng, làm cốm. Bạn cũng có thể cùng họ thưởng thức những món ngon và xem các lễ thức liên quan đến cúng cơm mới  hay đóng kho của người dân địa phương. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

mùa lúa chín ở Hà Giang. Ảnh sưu tầm
Mùa lúa chín ở Hà Giang. Ảnh sưu tầm

Đứng trước khung cảnh bao la của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn tít tắp bạn sẽ cảm nhận tâm hồn thanh thản lạ kỳ. Mùa lúa chín Hà Giang ai chưa đi sẽ ao ước ai đi rồi sẽ mê mẩn muốn quay lại. Vì thế, đừng bỏ lỡ cảnh đẹp này nếu bạn du lịch Hà Giang.

Bài viết liên quan

Tổng hợp những địa điểm ngắm ruộng bậc thang Việt Nam mùa lúa chín

Những đặc sản miền núi đáng tự hào của đất nước Việt Nam

Thái Dương

Hà Giang tiếng gọi những cung đường

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form