Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Vẻ đẹp mê hoặc lòng người 4 mùa của Tây Hồ ở Hàng Châu Trung Quốc

Hoàng hôn Tây Hồ đẹp như tranh trong mùa thu (ảnh sưu tầm)

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Vẻ đẹp mê hoặc lòng người 4 mùa của Tây Hồ ở Hàng Châu- Trung Quốc

Tây Hồ Hàng Châu nổi bật với cảnh sắc tuyệt đẹp là một trong những điểm đến tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ khi tới Trung Quốc. Đến với bài viết này các bạn hãy cùng tìm khám phá Tây Hồ 4 mùa trong năm có vẻ đẹp gì cuốn hút nhé!

Tây Hồ đẹp lung linh- điểm đến của nhiều khách du lịch
Tây Hồ đẹp lung linh- điểm đến của nhiều khách du lịch

1.Vị trí của Tây Hồ

Tây Hồ là một trong những hồ nuốc ngọt lớn ở Hàng Châu– Chiết Giang- Trung Quốc. Tây Hồ còn được gọi bằng những cái tên dễ thương  như Tam Đàn ấn nguyệt, Nhị Đê, Tam Đảo, Nhất Núi, Ngũ Hồ.

Tin Liên Quan :

2.Khái quát về vẻ đẹp của Tây Hồ

Tây Hồ khá rộng có chiều dài theo hướng bắc – nam, dài chừng 3,3km, chiều rộng theo hướng đông – tây khoảng  2,8km. Diện tích của hồ khoảng 6,3km2 (phần diện tích lòng hồ chứa nước chừng 5,66 km2). Năm 2011, Tây Tây Hồ, đã được  UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới .

Cảnh đẹp tuyệt mĩ của Tây Hồ (ảnh sưu tầm)
Cảnh đẹp tuyệt mĩ của Tây Hồ (ảnh sưu tầm

Tây Hồ nổi bật bởi có 10 cảnh quan đẹp nhất  gồm: Liễu lãng văn oanh, Tô đê xuân hiểu, Hoa cảng quan ngư, Nam Bình vãn chung, Lôi Phong tịch chiếu, Bình hồ thu nguyệt, Khúc viện phong hà, Song phong sáp vân, Đọan kiều tàn tuyết và Tam đàm ấn nguyệt.

Cảnh sắc tuyệt đẹp của hồ nước ở Tây Hồ (ảnh sưu tầm)
Cảnh sắc tuyệt đẹp của hồ nước ở Tây Hồ (ảnh sưu tầm)
Cảnh đẹp mê hoặc lòng người của Tây Hồ (ảnh sưu tầm)
Cảnh đẹp mê hoặc lòng người của Tây Hồ (ảnh sưu tầm)

Khu hồ được chia ra làm 3 phần bởi 3 con đê ngăn là đê Tô, đê Bạch, đê Dương Công. Còn về Hồ thì  được chia làm 5 hồ nhỏ là:  Ngoại Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Lý Tây Hồ, Nhạc Hồ và Tiểu Nam Hồ. Trong đó, hồ Cô Sơn có diện tích lên tới 200.000 m2 và 3 đảo Tiểu Doanh Châu, Nguyễn Công Đôn và Hồ Tâm Đình.

3.Bức tranh Tây Hồ tuyệt đẹp ở 4 mùa trong năm

Mỗi mùa trong năm Tây Hồ khoác lên mình một vẻ đẹp quyến rũ riêng khiến bao du khách say mê bước chân đến khám phá Tây Hồ.

3.1.Tây Hồ khi xuân về bức tranh xinh đẹp giàu sức sống

Khi nắng xuân chiếu xuống khung cảnh Tây Hồ trở nên đẹp lung linh hơn . Mùa xuân dạo bước  trên bờ đê của Tây Hồ  bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh đẹp của hai hàng liễu xanh rờn chạy dài .

Hàng liễu rủ xuống mặt Tây Hồ (ảnh sưu tầm)
Hàng liễu rủ xuống mặt Tây Hồ (ảnh sưu tầm)

Bạn còn được chiêm ngưỡng những bồn hoa đủ sắc màu tuyệt đẹp! Những đóa hoa Phù Dung , hoa Anh Đào,hoa  Ngọc Lan, Tử Vi, Hoa Quế…cùng  những khóm cây quất xanh tươi .

Mùa xuân Tây Hồ đẹp như tranh vẽ (ảnh sưu tầm)
Mùa xuân Tây Hồ đẹp như tranh vẽ (ảnh sưu tầm)

Bức tranh xuân của Tây Hồ khiến bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh đẹp như chốn tiên cảnh nơi hạ giới khiến người ta mê đắm. Bước đi trong khu vườn xuân đó khiến ta dạo dực trong lòng một sức sống xuân mạnh mẽ cùng cảnh vật Tây Hồ đẹp như tranh vẽ.

3.2.Tây Hồ khi hè sang chiêm ngưỡng vẻ đẹp các loại hoa sen

Khi nắng hè rực rỡ buông xuống đến Tây Hồ , bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh đầm hoa sen đẹp tuyệt nhé!

Đầm sen Tây Hồ tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)
Đầm sen Tây Hồ tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)

Tương truyền đầm sen này có từ thời vua Khang Hi đời nhà Thanh (năm 1662-1722) – đây là hồ đã trồng rất nhiều sen. . Ngày nay, hồ sen ở Tây Hồ có hơn 40 giống cây sen khác nhau, những  bông  hoa to sắc thắm , đẹp cuốn hút như : hoa Sen chữ Phẩm, sen Trùng Đài, sen Thiên Phùng …

Hè vế ngắm sen ở Tây Hồ (ảnh sưu tầm)
Hè vế ngắm sen ở Tây Hồ (ảnh sưu tầm)

Bạn nhớ tới Tây Hồ vào mà hạ đế ngắm cảnh sắc tuyệt vời của sông nước Tây Hồ cùng chiêm ngưỡng những đóa  sen tuyệt sắc là mọt trải nghiệm rất ấn tượng đấy!

3.3 Mùa thu về trên Tây Hồ

Cảnh sắc trăng nước Tây Hồ vào mỗi độ thu về đẹp tuyệt! Nhiều du khách  khi tới Tây Hồ vẫn thích thú ngắm trăng Tây Hồ bởi khi trăng tròn người ta lại trầm trồ trước cảnh đẹp trên trời và dưới mặt nước trăng như lung linh mờ ảo đẹp đến nao lòng.

Hoàng hôn Tây Hồ đẹp như tranh trong mùa thu (ảnh sưu tầm)
Hoàng hôn Tây Hồ đẹp như tranh trong mùa thu (ảnh sưu tầm)

Đến mùa thu mà bạn bỏ lỡ dịp ngắm trăng nước Tây Hồ là một thiếu sót đáng tiếc đấy!

3.4. Mùa đông ở Tây Hồ ngắm tuyết rơi

Nổi bật khi đông đến ở Tây Hồ là khung cảnh tuyết phủ trắng xóa. Khi dạo bước trên các cây cầu bạn cảm nhận cảm giác bình yên thư thái thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Bức tranh Tây Hồ khi mùa đông về (ảnh sưu tầm)
Bức tranh Tây Hồ khi mùa đông về (ảnh sưu tầm)

Tây Hồ có cây cầu Đoạn Kiều, cây cầu tình yêu tại Tây Hồ là nơi nhiều cặp tình nhân tới đây hẹn ước. Được ngắm tuyết rơi phủ trắng trên các cây cầu tạo nên bức tranh tuyệt mĩ của thiên nhiên của Tây Hồ khi mùa đông tới.

Vậy với cảnh sắc đẹp mê hoặc lòng người thì Tây Hồ là một trong những điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ! Nếu có có hội du lịch ở Tây Hồ của Trung Quốc , các bạn hãy chia sẻ những trải nghiệm của mình  với Hội du lịch Việt Nam nhé!

 

Bài viết liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Lào Cai 

Thái Dương

Phát thèm với 10 món ăn vặt ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

Đà Lạt- Những nơi sống ảo lý tưởng nhất

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form