Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

12 điều nên tránh khi du lịch nước ngoài

du lich nuoc ngoai anh 1

Để có chuyến đi du lịch nước ngoài thuận lợi, an toàn và thoải mái, bạn cần ghi nhớ một số điều không nên phạm phải sau đây.

du lich nuoc ngoai anh 1

Không tôn trọng văn hóa địa phương: Ở một số điểm đến, thói quen, phong tục như cách chào hỏi, phong cách ăn mặc và cử chỉ của người dân đôi khi trông có vẻ kỳ quặc đối với du khách. Tuy nhiên, tỏ ra không tôn trọng những khác biệt này là không nên. Điều này thể hiện sự thiếu hiểu biết về văn hóa địa phương và có thể gây ra xung đột cho bạn. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 2

Cẩn thận với lời nói hoặc cử chỉ: Nói điều gì đó nhằm xúc phạm người khác bằng ngôn ngữ địa phương hay ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn đều là điều nên tránh. Ngoài ra, một số cử chỉ có vẻ bình thường đối với chúng ta nhưng lại có thể bị coi là thiếu tôn trọng ở quốc gia khác. Vì vậy, du khách hãy tự tìm hiểu về những gì có thể bị hiểu sai trước khi sử dụng cử chỉ tay. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 3

Chụp ảnh tại những khu vực cấm, nơi linh thiêng: Ở một số nơi, bạn sẽ thấy việc chụp ảnh bị nghiêm cấm và thậm chí có biển cảnh báo. Một số đền thờ, nhà thờ và thậm chí cả bảo tàng không cho phép mọi người chụp ảnh bên trong. Để tránh mâu thuẫn có thể xảy ra, bạn hãy tôn trọng luật lệ ở những nơi này. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 4

Xả rác: Dù là đi du lịch nước ngoài, trong nước hay ở ngay khu vực bạn sinh sống, việc xả rác luôn là một hành vi xấu, không văn minh. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 5

Đổi tiền tại sân bay: Tỷ giá hối đoái tại sân bay thường rất bất lợi cho bạn. Tốt hơn hết, bạn nên đổi tiền trước khi đi du lịch. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy sử dụng máy ATM ở quốc gia bạn đến. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 6

Không mua bảo hiểm du lịch: Hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến bảo hiểm du lịch sau khi bị tai nạn hoặc bị ốm. Thế nhưng, việc mua đầy đủ bảo hiểm du lịch sẽ khiến bạn yên tâm hơn và trở nên thực sự có ích, giúp tiết kiệm chi phí nếu có bất chắc xảy ra. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 7

Không tip: Việc đưa tiền tip (boa) là cách thể hiện sự hài lòng của khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ. Đối với một số nền văn hóa, việc không để lại tiền tip được coi là thiếu tôn trọng và thô lỗ. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 8

Không để mắt đến đồ đạc: Khi đi ra ngoài hay đến nơi công cộng, bạn luôn phải để ý đồ đạc, đặc biệt là những đồ vật có giá trị như điện thoại hoặc ví tiền. Ở một số quốc gia, những kẻ móc túi khá phổ biến và chúng thường nhắm đến khách du lịch. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 9

Đi vào những con phố nguy hiểm: Những con phố ít người qua lại hay khu vực ngoại ô hoang vắng rất có thể là địa điểm xuất hiện những kẻ tấn công. Du khách cần chú ý cẩn thận trên những con phố này, đặc biệt là vào ban đêm. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 10

Vi phạm luật giao thông: Vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ hay tham gia giao thông sau khi uống rượu bia là những hành vi không được phép ở hầu hết quốc gia. Du khách cần tuân thủ luật để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh bị phạt. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 11

Ăn uống trên các phương tiện giao thông công cộng: Đa phần quốc gia không cho phép hành khách mang đồ ăn uống lên các phương tiện giao thông công cộng. Thậm chí một số nơi còn có những dấu hiệu cảnh báo về điều này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tôn trọng các quy tắc. Ảnh: iStock.

du lich nuoc ngoai anh 12

Không nói cho ai biết về chuyến đi: Thông báo cho ai đó biết bạn đang đi du lịch luôn cần thiết, phòng trường hợp có vấn đề bất ngờ xảy ra cả khi ở trong và ngoài nước. Bạn hãy nói cho gia đình hoặc bạn bè thân thiết biết mình đi đâu và khi nào sẽ quay lại. Ảnh: iStock.

Bài viết liên quan

Top các Group Du Lịch có nhiều thành viên nhất Việt Nam 2024

Thái Dương

Bỏ túi một số kinh nghiệm du lịch Miền Tây lễ 30/04

Top 7 ngôi chùa ngay Việt Nam đẹp không kém Thái Lan 2023

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form