Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

Trải nghiệm du lịch chỉ dành cho người dưới 30 tuổi

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Nếu vẫn ở độ tuổi thanh thiếu niên, bạn nên biết về một số chương trình giảm giá và trải nghiệm du lịch tuyệt vời chỉ dành cho người trẻ dưới 30 tuổi.

Du khách dưới 30 tuổi có thể hưởng một số đặc quyền về ưu đãi, trải nghiệm và hành trình riêng.

Đi tàu xuyên châu Âu

Thẻ Eurail (dành cho khách du lịch bên ngoài châu Âu) và thẻ EU Interrail (dành cho người châu Âu) đã tồn tại hàng thập kỷ và ban đầu chỉ dành cho người dưới 21 tuổi. Chúng được xem là tấm vé thông hành đường sắt, cho phép bạn đi không giới hạn số chuyến tàu ở hầu hết châu Âu trong thời gian đăng ký.

Hiện tại, dù các thẻ đường sắt đi xuyên châu Âu không còn giới hạn về độ tuổi, giá vé tàu cho người trẻ tại châu Âu vẫn rẻ hơn đáng kể so với mức mà du khách bước sang tuổi 30 phải chi trả.

Với thẻ Interrail và Eurail, giá tàu cho người trẻ đi đến 33 quốc gia trong 4 ngày bất kỳ trong vòng một tháng là khoảng 194 EUR. Tuy nhiên, nếu khách tham quan là người dưới 27 tuổi, họ sẽ được giảm giá 25%.

Kofi Landon (20 tuổi, Manchester) sở hữu thẻ Interrail miễn phí đi đến nhiều quốc gia sau khi chiến thắng một cuộc thi. Do đó, anh quyết định du lịch châu Âu bằng đường sắt vào mùa hè năm 2022.

“Những chuyến đi này xứng đáng với thời gian bỏ ra vì bạn được giảm giá chỉ vì còn trẻ. Ai mà không thích các món hời cơ chứ, đáng lẽ tôi nên biết điều này sớm hơn”, Landon nói.

Vào cuối chuyến đi, chàng trai trẻ cho biết đã tiết kiệm được khoảng 700 EUR (890 USD) cho các chuyến bay nhờ có thẻ Interrail. Ngoài ra, anh còn dùng thẻ này để được giảm giá cho một số hoạt động du lịch khác, bao gồm ghé thăm bảo tàng và các chuyến tham quan.

Thị thực làm việc trong kỳ nghỉ

Khoảng 50 quốc gia trên thế giới cho phép những người trong độ tuổi 18 đến 30 đăng ký chương trình thị thực 12 tháng, qua đó họ vừa có thể sống, làm việc và du lịch ở một quốc gia mới. Loại thị thực này thường được gọi là working holiday visa (thị thực làm việc trong kỳ nghỉ).

Để được cấp thị thực này, quốc gia sở tại và quốc gia bạn mong muốn đặt chân đến phải có thỏa thuận trước. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định du lịch nước ngoài.

Loại visa vừa làm việc vừa du lịch trên chủ yếu dành cho những người dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ vẫn diễn ra như ở Australia, theo đó, công dân của Canada, Pháp, và Ireland vẫn đủ điều kiện đăng ký cho đến tuổi 35.

Chia sẻ với CNN Travel, Tammy Thurman (Anh) nói loại visa này thực sự hấp dẫn với người trẻ như cô, những người đam mê xê dịch nhưng vẫn đắn đo về định hướng nghề nghiệp cũng như rủi ro khi phải rời công ty quá lâu.

”Nếu bạn còn trẻ, hứng thú với việc đi du lịch nhưng vẫn muốn có công việc để trải nghiệm hoặc trang trải cuộc sống, thị thực làm việc trong kỳ nghỉ sẽ là thứ đáng để cân nhắc”.

Ưu đãi cho sinh viên

Nếu nắm trong tay thẻ Sinh viên Quốc tế (ISIC), được công nhận tại hơn 130 quốc gia và chỉ dành cho các bạn trẻ dưới 30 tuổi, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đi du lịch nước ngoài và trải nghiệm các dịch vụ.

Sinh viên sở hữu thẻ ISIC hợp lệ có thể được giảm giá tại Walt Disney World Resort, mua vé máy bay Emirates, Cathay Pacific và thuê xe hơi với giá cả phải chăng hơn. Đáng chú ý, điều kiện ưu đãi về giá luôn có thể thay đổi nên bạn cần kiểm tra kỹ trên trang của ISIC.

Nếu bạn chưa hoặc không phải là sinh viên nhưng vẫn dưới 30 tuổi, thẻ Thanh niên Quốc tế (IYTC) có thể là lựa chọn thay thế. Thẻ IYTC cung cấp các lợi ích tương tự như ISIC như giảm giá ký túc xá, ưu đãi đặt tour trên các nền tảng mạng xã hội,…

Tuy nhiên, trường hợp bạn dưới 24 tuổi và không có thẻ IYTC thì vẫn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh tháp Eiffel với mức giá ưu đãi. Nếu chưa đến tuổi 30 hoặc là sinh viên, bạn sẽ tiết kiệm cho mình 2 EUR tại thánh đường Sagrade Familia của Barcelona (Tây Ban Nha).

Trong khi đó, cư dân EU dưới 25 tuổi có thể tự do ghé thăm phòng trưng bày Uffizi của Florence (Italy) mà chỉ phải chi 2 EUR.

Còn nếu bạn là sinh viên nhưng không có thẻ ISIC, hãy thử mang theo thẻ sinh viên vì có thể sẽ được giảm giá tại một số địa điểm nổi tiếng. Ví dụ, ở Tháp London, sinh viên toàn thời gian và những người trong độ tuổi 16-17 được giảm tới hơn 30 EUR.

Người trẻ trong độ tuổi 20 có nhiều ưu đãi du lịch hấp dẫn. Ảnh: Tirachard/Freepik.

du lich cho nguoi tre anh 1

Giá vé tàu giảm đáng kể cho người trẻ đi xuyên châu Âu khi sở hữu thẻ Eurail và Interrail. Ảnh: Happy Rail.

du lich cho nguoi tre anh 2

Thẻ ISIC và thẻ IYTC đem lại cho người trẻ nhiều ưu đãi du lịch hấp dẫn. Ảnh: ISIC.es

Bài viết liên quan

Review du lịch Tà Đùng

Bỏ túi một số kinh nghiệm du lịch Miền Tây lễ 30/04

Phúc Kiến – thiên đường nhiếp ảnh phía Đông Nam Trung Quốc

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form