Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Angkor Wat ế khách tham quan

Angkor Wat ế khách tham quan trong 8 tháng đầu năm

Hoidulich.net – Nhiều cơ sở du lịch tại tỉnh Siem Reap đang phải chống chọi với tình trạng khách du lịch giảm sút.

Trong 8 tháng qua, lượng du khách quốc tế tới tỉnh Siem Reap, Campuchia ước tính đã giảm tới 11% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,55 triệu lượt, theo số liệu từ Bộ Du lịch Campuchia. Tỉnh này được xem là khu vực trọng điểm du lịch của Campuchia, khi có quần thể Angkor Wat nổi tiếng thế giới.

Angkor Wat là một quần thể đền đài tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng 162.6 hecta. Ban đầu nó được xây dựng làm đền thờ Ấn Độ giáo của Đế quốc Khmer, và dần dần chuyển thành đền thờ Phật giáo vào cuối thế kỷ XII

Tình trạng vắng khách đang khiến nhiều cơ sở lưu trú và kinh doanh hàng lưu niệm phải đau đầu. Một nhân viên làm việc tại Khách sạn và Spa Lucky Angkor ở TP. Siem Reap cho biết, công suất phòng tại khách sạn này giảm 30 – 40% so với năm ngoái. Từ đầu năm tới nay, trung bình cơ sở này chỉ có 20 khách đặt chỗ mỗi đêm, dù có tới 115 phòng tất cả. Nhiều cơ sở du lịch tại tỉnh Siem Reap đang phải chống chọi với tình trạng khách du lịch giảm sút.Chủ yếu thị trường khách đến từ Hàn Quốc – Trung Quốc bằng đường hàng không và du khách đến từ Việt Nam bằng đường xe khách đi Campuchia .


Ông Khieu Thy, Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn Tour du lịch Đền Angkor wat đã bày tỏ sự đặc biệt quan ngại về tình trạng “ế ẩm” của ngành du lịch hiện nay. Vắng khách là tình trạng chung của các văn phòng bán tour ở Siem Reap. Nếu tình hình này không sớm được cải thiện, thì việc các đại lý kinh doanh tour du lịch và cho thuê xe đi Campuchia sẻ thua lỗ, buộc phải đóng cửa là điều khó tránh khỏi.

Bài viết liên quan

Những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Tây Ninh

Thái Dương

Du lịch Singapore và những điều thú vị phần 1

Thái Dương

Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form