Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật

Khám phá hòn đảo thiên đường trên vịnh Hạ Long

Khám phá hòn đảo thiên đường trên vịnh Hạ Long

Đảo Soi Sim với bãi cát mịn, rừng sim tím rợp như trải thảm được ví như thiên đường trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), là điểm đến lý tưởng dành cho du khách ưa khám phá.

Soi Sim là hòn đảo nhỏ nằm trong vũng lõi của vịnh Hạ Long, có diện tích khoảng 8,7 ha, cách Cảng tàu du lịch Tuần Châu (TP.Hạ Long) khoảng 12 km. Đặc biệt, trên đảo có một khu rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài cây đặc hữu, có giá trị, đặc trưng của hệ sinh thái vịnh Hạ Long.

Điều vô cùng thú vị dành cho du khách, chính là trên đảo còn có một rừng sim cổ rừng tràm trà sư -. Hễ vào tháng 5, đảo rợp một màu tím từ hoa sim như trải thảm. Đây cũng là lý do mà ngư dân đặt tên cho đảo là Soi Sim.
Trước vẻ đẹp hiếm có, cùng thiên nhiên phong phú, đảo được tỉnh Quảng Ninh quan tâm và xây dựng thành một khu bảo tồn với mục tiêu bảo tồn sự đa dạng sinh học, lưu giữ nguồn gen quý hiếm của các loài đặc hữu, thậm chí các loài có giá trị và có tên trong Sách đỏ Việt Nam.
Có dịp đến hòn đảo này, du khách sẽ được leo bằng thang bộ làm từ gỗ độc đáo và khám phá khu rừng nguyên sinh; hay thả mình vào làn nước trong xanh, với bờ cát trắng mịn.
Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long, cho biết từ năm 2011, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai xây dựng Khu bảo tồn tài nguyên động thực vật vịnh Hạ Long trên đảo Soi Sim. Điều đặc biệt là Khu bảo tồn được xây dựng với yêu cầu phải tôn trọng thiên nhiên tuyệt đối. Các khu tài nguyên rừng trên đảo và toàn bộ các khu hệ thực vật, quần thể động, thực vật hoang dã trên cạn, dưới nước của đảo Soi Sim đều được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bài viết liên quan

Noel 2022 này ở Sài Gòn nên đi đâu chơi

Thái Dương

Top 4 làng cổ Nhật Bản khiến bạn như sống trong thời Edo

Checkin cuối tuần các quán nước ở 3 miền

1 bình luận

Kinh nghiệm mua sim 4G Campuchia có thể bạn chưa biết | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 22 Tháng Mười Hai, 2021 at 1:58 chiều

[…] Khám phá hòn đảo thiên đường trên vịnh Hạ Long […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form