Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Top 4 cách giúp doanh nghiệp du lịch tìm cách vượt qua mùa dịch

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 4 cách giúp doanh nghiệp du lịch tìm cách vượt qua mùa dịch

Dịch bệnh Covid 19 đã khiến cho toàn thế giới bị trì trệ kinh tế và gặp khó khăn trong nhiều lĩnh vực. Việt Nam cũng chịu chung ảnh hưởng giống với các nước trong và ngoài khu vực. Đặc biệt là lĩnh vực du lịch bị thiệt hại nặng nề do lệnh cách ly và giãn cách xã hội. Vậy cách giúp doanh nghiệp du lịch tìm cách vượt qua mùa dịch là gì? Dưới đây là 4 xu hướng mà các doanh nghiệp đã và đang theo đuổi để thay đổi số phận của mình.

Xu hướng giải pháp công nghệ số

Dịch bệnh Covid khiến cho ngành du lịch thiệt hại cả ngàn tỷ đồng. Có đến 40% doanh nghiệp du lịch phải đóng cửa trong mùa dịch bệnh. Với lệnh cách ly xã hội và hạn chế bay giữa các nước, du lịch thực sự rơi vào bước khó khăn.

Trong tình huống đó, việc sử dụng công nghệ số là điều vô cùng cấp thiết. Thay vì việc trao đổi trực tiếp như trước đây, các doanh nghiệp có thể dùng những công nghệ hiện đại để làm việc với khách hàng. Các app hỗ trợ trả tiền online như ZaloPay cũng giúp cho doanh nghiệp có thể liên kết khách hàng và nhận giao dịch thành công. Ngoài ra là các ứng dụng du lịch riêng do công ty phát hành cũng giúp người dùng cập nhật thông tin nhanh chóng. Điển hình là ứng dụng “ Du lịch Việt Nam an toàn” đã được ra mắt và giúp cả doanh nghiệp lẫn khách hàng trao đổi, thanh toán và kiểm soát tình hình sức khỏe.

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch nội địa

Việc cách ly khiến cho nhu cầu du lịch nước ngoài bị chuyển đổi sang du lịch trong nước. Tuy nhiên, trước đây đại đa số các doanh nghiệp đều có khá nhiều tour du lịch nước ngoài mà chưa tập trung khai thác và đa dạng hóa tối đa du lịch nội địa. Thời điểm dịch bệnh, để giúp doanh nghiệp du lịch tìm cách vượt qua mùa dịch, xu hướng đa dạng hóa gói dịch vụ nội địa đang được triển khai.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch có thể mở thêm nhiều gói du lịch mới, hấp dẫn, tập trung vào khách hàng nhàn rỗi trong nước. Nhờ đó mà doanh nghiệp cũng có thể sống sót trong giai đoạn khó khăn này. Một cách khác đó là làm mới lại tour du  lịch ở những địa điểm cũ để khách hàng không cảm thấy nhàm chán. Hãy đẩy mạnh tour du lịch gia đình khi bố mẹ và con cái có nhiều thời gian ở cùng nhau hơn trong mùa dịch.

Gắn kết với hàng không, khách sạn và nhà hàng

Để có nhiều khách hàng hơn, các đơn vị du lịch cũng cần kết nối với nhà hàng, khách sạn và hàng không. Hợp tác giữa các bên sẽ mang đến lợi ích chung. Doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều khách du lịch hơn, nhà hàng khách sạn cũng có thêm cơ hội lấp kín phòng. Đặc biệt, nếu liên kết tốt với hàng không thì nhu cầu tour vẫn khá tốt. Sự liên kết này cần phải bền vững hơn trong giai đoạn dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Tập trung vào khu vực an toàn

Một điểm quan trọng nữa giúp doanh nghiệp du lịch tìm cách vượt qua mùa dịch đó là tập trung khai thác tour ở những địa phương an toàn trong mùa dịch. Không phải tất cả các tỉnh đều có dịch bùng phát. Do đó, doanh nghiệp phải nắm bắt thông tin liên tục và lập tour ở khu vực an toàn. Như vậy thì người dân mới có nhu cầu book tour, giúp doanh nghiệp duy trì lợi nhuận. Một số điểm vui chơi có thể bị cấm nhưng vẫn còn nhiều khu vực để doanh nghiệp khai thác sâu hơn.

Trên đây là 4 cách giúp các đơn vị du lịch vượt qua mùa dịch an toàn. Hãy áp dụng ngay để doanh nghiệp của bạn không gặp khó khăn khi dịch bệnh vẫn đang lan rộng. Ngoài ra, hãy nhớ luôn áp dụng 5K khi thực hiện tour để khách hàng cảm thấy an toàn.

Bài viết liên quan

Xao xuyến trước nét đẹp tựa tranh vẽ của cánh đồng muối Hòn Khói

Du lịch Canada tự túc có khó không

Thái Dương

8 tiện ích hiếm có trên máy bay

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form