Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật

Bamboo Airways lại ‘delay’ chuyến bay đầu tiên đến tháng 1-2019

Bamboo Airways

Bamboo Airways lại ‘delay’ chuyến bay đầu tiên đến tháng 1 – 2019

Bamboo Airways
Bamboo Airways

[Hoidulich.net] Trái ngược với công bố từ ngày 27 đến 29-12, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airway) sẽ cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên thì nay lại lùi đến tháng 1-2019.

Ngày 27-12, ông Đặng Tất Thắng – Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết kế hoạch khai thác thương mại bằng máy bay A321 NEO dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 1-2019 nhằm chuẩn hóa mọi công tác khai thác và phục vụ hành khách.

Theo ông Thắng, tại thời điểm này, Bamboo Airways tiếp tục trải qua quá trình thẩm định chặt chẽ từ phía các nhà chức trách liên quan đến các công đoạn cuối cùng trước khi cất cánh. Việc này là cần thiết do vấn đề an toàn bay phải được đặt lên hàng đầu.

Bamboo Airways đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để mọi công tác chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên phải được hoàn thiện một cách cẩn trọng và chuẩn xác. Do đó, theo ông Thắng việc điều chỉnh lịch cất cánh là cần thiết và bắt buộc.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 và tăng lên 40-50 chiếc trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này.

Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết Hãng sẽ khai thác các chuyến bay nội địa từ Hà Nội đi Quy Nhơn, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột; từ TP.HCM đi Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vân Đồn, và tuyến Thanh Hóa – Quy Nhơn.

Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.

Trước đó, ngày 17-12 đại diện Bamboo Airways xác nhận và cho biết máy bay đầu tiên của đơn vị này đã về đến sân bay Nội Bài và sẽ khởi hành chuyến bay đầu tiên được dự kiến vào ngày 27-12. Đây là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568 mà Bamboo Airways thuê từ Công ty WWTAI AIROPCO II DAC với thời hạn 48 tháng.

Trong thời gian tới, với sự tham gia kinh doanh vận chuyển hàng không thì Bamboo Airways hiện là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay vận chuyển hành khách, bên cạnh Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

 

Bài viết liên quan

Top 5 điểm du lịch đẹp như tranh ở Quy Nhơn

Săn mây tại Tà Xùa Sống Lưng Khủng Long

Phnôm Pênh 2 ngày 1 đêm bằng xe máy, tại sao không???

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form