Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Bài viết du lịch nổi bật Campuchia Kinh nghiệm du lịch Koh Rong Samloem Sihanoukville

Du lịch campuchia – đi phượt Koh Rong Samloem

Du lịch campuchia - phượt Koh Rong Samloen

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Du lịch campuchia – Phượt Koh Rong Samloem

 

Campuchia – (Khmer: ក្រុងព្រះសីហនុ – Krong Preah Sihanouk) là tên gọi của một tỉnh (đồng thời là tên của thành phố tỉnh lỵ) cách thủ đô Phnom Penh (PP) 185km về hướng Nam.

Một tên gọi khác của SHV là Kampong Saom (nhiều người-Campuchia-không-nói-tiếng-Anh sẽ không biết nếu bạn nói tên SHV). Dân số của SHV vào khoảng 200,000 người.

PHƯƠNG TIỆN ĐI DU LịCH CAMPUCHIA

Từ TPHCM có hai cách phổ biến nhất để đến SHV.
Cách 1: Đi xe bus 2 chặng TPHCM – PHN và PHN – SHV Có rất nhiều nhà xe chạy tuyến TPHCM – PP, giá dao động từ 8$ – 14$, đi mất 5-6h (chưa kể thời gian làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu Mộc Bài), có thể kể đến:

• Virakbuntham – Thái Dương  028.62 74 64 27 (1 chuyến/ngày), chuyến 23:30
wifi trên xe.
• Sorya  : 028.66 84 64 27 (6 chuyến/ngày)
• Ngoài ra còn có , Phương Trinh , Phương Heng , Danh Danh ,Sapaco, Kumho, Khải Nam, Long phương… Tuy nhiên khi đi hai nhà xe kể trên sẽ tiện hơn cho việc mua vé xe từ PP đi SHV

– Các bạn nên chọn dịch vụ của Công ty du lịch Thái Dương: 302 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình SDT: 028.62 74 64 27 hay 1900 9227. – Ngoài việc đặt vé trực tiếp với nhà xe thì công ty dịch vụ này cũng là lựa chọn tìm kiếm để cung cấp dịch vụ di chuyển vì những lý do sau:

+ Dịch vụ tư vấn vì liên kết trực tiếp với nhiều hãng xe Campuchia tại Việt Nam và các công ty xe bên phía Campuchia đây là 1 thuận lợi cho những bạn muốn mua vé từ Việt Nam đễ đi thêm Kép , Sihanouk Ville , Siem reap , Poipet , Kohkong …

+ Nhân viên tư vấn tận tình rành tuyến điểm, giúp các bạn tìm và chọn những hãng xe thuận tiện ( gần chổ các bạn đặt khách sạn …)

+ Giúp bạn chọn khách sạn , và các dịch vụ đi kèm như vé tàu , vé xe , thuê xe, hay hướng dẫn viên cái này không mất phí và không chênh giá.

+ Đặt vé mua vé từ Việt Nam cho các chặng nếu các bạn yêu cầu, hãng xe , giờ xe & loại xe …

+ Dịch vụ giao vé tận nơi , thanh toán linh hoạt ..

Chặng PHN – SHV: bạn đi du lịch campuchia có thể mua vé ngay tại bến PP của các hãng ,Rith mony , Paramount express, Virakbuntham , Mekong, Sorya (từ 7AM – 6PM mỗi giờ có một chuyến), giá khoảng 12h, đi mất 4-5h.

Bạn có thể mua vé nguyên chuyến TPHCM – PP – SHV nhưng có thể giá sẽ mắc hơn một chút và vẫn phải chuyển xe tại PHN.  Ưu điểm của cách đi này là có xe chất lượng cao, tuy nhiên nhược điểm là mất thời gian (1 ngày, từ sáng đến tối) cho việc di chuyển.

Cách 2: Đi xe bus 2 chặng TPHCM – Hà Tiên và Hà Tiên – SHV xe giường nằm Kumho, Tuấn Nga , Phương Trang …. vào buổi tối hôm trước (giá vé 1850,000đ, có 3 chuyến 20h30, 21h30 và 23h) đến bến xe Hà Tiên vào khoảng 7h sáng hôm sau. Sau đó đi xe trung chuyển (free) ra cửa khẩu Xà Xía. Sau khi làm thủ tục hải quan, bạn bắt tiếp xe từ cửa khẩu Prek Chak đi ngang qua Kep – Kampot để đến Sihanoukville.

Tại cửa khẩu Prek Chak sẽ khó có xe chất lượng cao, thậm chí không có xe chất lượng thấp nếu bạn đến trễ. Giá bus từ biên giới đến SHV khoảng 7$-10$ tùy bạn trả giá. Nếu không có xe, bạn bắt xe ôm đến Kampong Trach (2-3$, cách cửa khẩu 14km), từ đó bắt tiếp xe đi SHV (5-7$).

Nếu nhóm của bạn đi du lịch campuchia từ 4-5 người trở lên, có thể thuê xe riêng 4 chỗ từ cửa khẩu đi SHV, giá có thể trả xuống 50$ (họ sẽ báo giá 80$). Đi theo cách này đắt hơn chút nhưng sẽ khá thoải mái, thậm chí có thể dừng chơi ở  Kep/Kampot. Bạn cũng có thể trả thêm ít tiền để đi cao nguyên Bok Kor (từ trên đỉnh có thể nhìn thấy Phú Quốc – Việt Nam).

Vì tất cả các giao dịch đều là do thỏa thuận, bạn chỉ trả tiền sau khi đến được địa điểm mình muốn. Và cho dù đi kiểu gì (ngoại trừ thuê xe hơi riêng), giá cao nhất từ cửa khấu đến SHV là 10$.

Ưu điểm của cách này là rẻ hơn (khoảng 5-7$ so với cách 1), tiết kiệm được thời gian (đi xe đêm), đến được SHV vào trưa hôm sau và có thêm thời gian chơi ở đây. Nhược điểm là vất vả hơn, phức tạp hơn. Nói chung, nếu bạn không ngại vất vả một chút và muốn có thêm trải nghiệm thì nên đi bằng cách 2 và về bằng cách 1.

Ngoài ra bạn cũng có thể bay TPHCM – Phnom Penh hoặc đi xe máy với thủ tục không quá phức tạp

Tạm thời Hội sẽ tạm ngưng ở đây. Hội du lịch sẽ update review về du lịch Campuchia phần 2 tại đây nhé:

Du lịch campuchia – đi phượt Koh Rong Samloem (Phần 2)

Bài viết liên quan

Gọi tên những quán CAFÉ ‘săn mây” siêu sang chảnh ở SAPA Part 2

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài

Thái Dương

The Linh homestay- Homestay quá hời ở Hội An

Thái Dương

1 bình luận

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form