Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Mẹo bảo vệ bản thân khi ở khách sạn một mình

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Mẹo bảo vệ bản thân khi ở khách sạn một mình

Hiện nay, nhu cầu du lịch của giới trẻ đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhu cầu tăng kéo theo một số sự cố an ninh tại khách sạn cũng thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vấn đề quay lén các phòng khách sạn. Chúng ta hãy học hỏi một vài thao tác đơn giản để bảo vệ bản thân khi ở khách sạn sau nhé.

Thử khoá cửa phòng nhiều lần

Khi vừa nhận phòng khách sạn, bạn hãy thử khoá và mở cửa phòng nhiều lần để kiểm tra độ chắc chắn của chốt cửa. Cách này giúp đề phòng khi bạn không có mặt tại phòng hoặc trong lúc ngủ say, không ai có thể đột nhập vào phòng để “chôm” đồ hay có bất kỳ hành vi xấu nào khác. Đối với những bạn đi du lịch một mình, hãy lưu ý điều này, hoặc để an toàn hơn, bạn có thể chặn ghế trước cửa phòng để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, nhất là các bạn nữ.

Đóng ống nhòm ở cửa phòng

Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng bạn vẫn nên làm. Bởi các ống nhòm ở cửa phòng có thể nhìn ngược từ ngoài vào, kẻ gian từ ngoài có thể theo dõi hoặc nhìn lén bạn, hãy luôn cảnh giác dù những thứ nhỏ nhất.

Kiểm tra phòng có giấu camera hay không? 

Hiện nay, trên các trang mang xã hội, các tin tức lộ clip quay lén từ phòng khách sạn hay ảnh chụp trong phòng khách sạn không còn quá xa lạ với các bạn. Do vậy, để bảo đảm quyền riêng tư cá nhân, bạn hãy kiểm tra trong phòng có giấu camera hay không bằng cách:

  • Tắt toàn bộ đèn trong phòng và kéo kín rèm cửa;
  • Sử dụng camera sau của điện thoại để quét một vòng quanh phòng;
  • Nếu có phát hiện giấu camera trong phòng, trên màn hình camera điện thoại sẽ có nháy đỏ, đó chính là vị trí giấu camera;
  • Khi phát hiện có giấu camera, bạn hãy nhanh chóng báo cho quản lý khách sạn và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết, đồng thời chuyển sang khách sạn khác ngay.

Kiểm tra gương

Cũng giống như camera giấu kín, đôi khi một số khách sạn còn đặt gương hai mặt để chụp trộm du khách. Vì vậy, hãy ghi lại cách kiểm tra gương như sau:

  • Đặt tay lên mặt gương;
  • Nếu tay bạn và ảnh phản chiếu sát nhau, không có khoảng cách ở giữa, đây chính là gương 2 mặt, khi đó hãy báo cho quản lý khách sạn và cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, xử lý;
  • Nếu tay bạn và ảnh phản chiếu cách nhau một khoảng, thì bạn có thể yên tâm ở lại đó nhé.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn bảo vệ bản thân khi ở khách sạn một mình từ Hội Du lịch . Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ.

Bài viết liên quan

Các trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Cao Bằng Phần 2

Thái Dương

Du lịch Đà Lạt – Review trải nghiệm Phần 2

Top địa điểm nên ghé thăm khi đến miền Tây 

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form