Chi tiết thủ tục xin visa du lịch Ba Lan

Hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan

Giấy tờ xin visa du lịch Ba Lan cần thiết bao gồm:

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký + Hộ chiếu cũ (nếu có)

– 02 hình 3.5 x 4.5 nền ảnh trắng, chụp không quá 6 tháng

– Sổ hộ khẩu bản sao, công chứng tất cả các trang.

– Tờ khai xin thị thực Ba Lan được điền đầy đủ.

– Nếu là nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động, bản gốc đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc là sao kê lương.

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lại nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của công ty.

– Chứng minh tài chính cá nhân: bản sao giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm – tốt nhất trên 100 triệu, xe ô tô, cổ phiếu, cổ phần… (nếu có)

– Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình du lịch + Bảo hiểm du lịch quốc tế.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi theo từng trường hợp tùy theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Ba Lan.

Hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan
Hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan

Quy định trong việc xin visa du lịch Ba lan

– Những đối tượng không cần xin visa du lịch Ba Lan: người có giấy phép cư trú, giấy tái nhập cảnh Ba Lan, công dân các nước thành viên Schengen, công dân Áo, Bỉ, Anh, Bulgaria, Ý, Cyprus, Cộng Hòa Séc, Phần Lan, Đan Mạch, Pháp, Estonia, Đức, Latvia, Hy Lạp, Romania, Liechtenstein, Hungary, Lithuania, Slovakia, Iceland, Luxembourg, Slovenia, Ireland, Malta, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, Nauy, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha.

– Những người được lưu trú tại Ba Lan dưới 90 ngày: Úc, Antigua, Bahamas, Barbuda, Brazil, Argentina, Anh, có hộ chiếu SAR Trung Quốc, Brunei, Canada, Chi Lê, Trung Quốc, Costa Rica, Malaysia, Croatia, Mauritius, El Salvador, Mexico, Guatemala, Monaco, Honduras, Hong Kong, Israel, New Zealand, Nicaragua, Nhật Bản, Panama, Paraguay, San Marino, Albania, Seychelles, Singapore, St Kitts – Nevis, Bosnia, Herzegovina, Uruquay, Macedonia, Mỹ, Montenegro, Thành phố Vatican, Serbia, Venezuela và công dân có hộ chiếu ngoại giao.

Thời gian trả kết quả xin visa Ba Lan thường là 15 ngày làm việc
Thời gian trả kết quả xin visa Ba Lan thường là 15 ngày làm việc

Phỏng vấn và nhận kết quả xin visa du lịch Ba Lan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến nộp tại Đại sứ quán Ba Lan hoặc Lãnh sự quán ở Việt Nam để được phỏng vấn. Nếu buổi phỏng vấn thành công thì Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn.

Thời gian trả kết quả xin visa Ba Lan thường là 15 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên một số trường hợp có thể lâu hơn nếu cần bổ sung thêm các giấy tờ. Tốt nhất bạn nên xin visa trước khoảng 45-60 ngày so với ngày dự định khởi hành.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan:
Địa chỉ: Resorowa 36. 02-956-Warsaw
Điện thoại: +48-22-6516098/50; +48-22-6516093
Fax: +48-22-6516095
Email: vnemb.pl@mofa.gov.vn

About The Author

Bang Chủ

Quản lý viên của website hoidulich.net. Viết bài về kinh nghiệm du lịch, địa điểm ăn chơi giá rẻ. Thích các công việc liên quan đến du lịch, ngôn ngữ và chữ viết. Có niềm đam mê với du lịch và phong cảnh đẹp - độc - lạ.

Related posts