Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Nha Trang

Dạo chợ Đầm Nha Trang mua đặc sản làm quà

Dạo chợ Đầm Nha Trang mua đặc sản làm quà

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Dạo chợ Đầm Nha Trang mua đặc sản làm quà

Đến Nha Trang du lịch, bạn không thể bỏ qua một trong những khu chợ lớn nổi tiếng đó là Chợ Đầm. Vậy Chợ Đầm có gì? Có nên mua đồ ở Chợ Đầm không? Mời các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Dạo chợ Đầm Nha Trang mua đặc sản làm quà
Dạo chợ Đầm Nha Trang mua đặc sản làm quà

1.Cách thiết kế nổi bật và nguồn gốc tên gọi Chợ Đầm

Chợ Đầm nổi bật với kiến trúc mô hình của một bông hoa sen có đường kính 66,5m. Diện tích khá lớn, cả tầng triệt và tầng lầu lên tới 5270 m2. Chợ có sức chứa  trên 3000 người. Chợ Đầm là khu chợ buôn bán sầm uất tại Nha Trang với các mặt hàng phong phú từ đồ sinh hoạt, đặc sản Nha Trang…giá cả vô cùng phong phú. Chợ được thiết kế gồm 2 tầng lầu và chia làm 3 khu: khu cánh trái,cánh phải và khu trung tâm.

Chợ Đầm Nha Trang có thiết kế nổi bật
Chợ Đầm Nha Trang có thiết kế nổi bật

Tên gọi Chợ Đầm được bắt nguồn do trước kia tại nơi này vốn là một cái đầm  rất rộng đến 7 ha, thông ra tới cửa sông Nha Trang. Còn ở phía cuối đầm là một  khu chợ nhỏ tự phát của người dân, thường diễn ra các hoạt động mua bán hải sản mỗi ngày.

Vì nhu cầu trao đổi mua bán ngày càng cao, dân cư ngày một tăng lên, đến năm 1908 thì khu chợ nhỏ  này được xây dựng thành một chợ trung tâm lớn hơn, nằm ngay trên cái đầm cũ nên chợ được đặt tên gọi là Chợ Đầm. Sau này do tàn phá chiến tranh, quá trình phát triển chợ được sửa sang và xây dựng rộng lớn như ngày nay và trở thành trung tâm thương mại buôn bán tại Nha Trang.

2.Mua đồ gì khi tới Chợ Đầm?

Các mặt hàng tại chợ Đầm vô cùng phong phú, giá cả từ bình dân đến các mặt hàng đều có. Các bạn hãy dạo bước cùng Hội du lịch du ngoạn chợ Đầm để mua đặc sản và thưởng thức nhiều đồ ăn hấp dẫn.

2.1. Mua và thưởng thức đồ ăn

Nếu bạn muốn thưởng thức đồ ăn thì hãy tới khu cánh phải của chợ Đầm. Tại đây bạn tha hồ chọn các món ăn như bánh canh, bún, nem, chả, đồ ăn vặt…ở khu chợ này đồ ăn có rất nhiều để bạn “no căng bụng” trước khi dạo đi mua các đặc sản làm quà khác. Hi (^-^)

Các đồ ăn vặt tại chợ Đầm (ảnh sưu tầm)
Các đồ ăn vặt tại chợ Đầm (ảnh sưu tầm)

2.2.Mua hải sản ở chợ Đầm

Nếu bạn muốn mua các đồ hải sản ngon thì hãy ghé khu cánh trái ở chợ Đầm nhé. Ở đây có đủ các loại hải sản như: tôm, cua, mực, cá, ghẹ, bong bóng cá,…cả đồ tươi hay khô đều có rất phong phú để bạn thoải mái chọn lựa.

Hải sản chợ Đầm Nha Trang vô cùng phong phú (ảnh sưu tầm)
Hải sản chợ Đầm Nha Trang vô cùng phong phú (ảnh sưu tầm)

2.3. Mua các đồ dùng sinh hoạt, đặc sản làm quà và đồ thủ công mĩ nghệ

Nếu bạn muốn mua các đồ dùng sinh hoạt cần thiết như quần, áo, đồ dùng…thì bạn hãy tới khu chính trung tâm của chợ Đầm. Tại khu chính của chợ này, bạn còn có thể mua các đồ thủ công mĩ nghệ, mua đặc sản làm quà đều có. Bạn có thể mua các đặc sản ngon nổi tiếng như: mực tim me, nem, bong bóng cá, mực khô, muối ớt chanh, bánh xoài…

Mua đồ thủ công mĩ nghệ ở chợ Đầm (ảnh sưu tầm)
Mua đồ thủ công mĩ nghệ ở chợ Đầm (ảnh sưu tầm)

3.Những điều cần nhớ khi tới Chợ Đầm

  • Khi bạn mua hàng tại chợ Đầm thường thì người chủ hàng thường nói thách rất cao vượt lên nhiều so với giá trị thực của sản phẩm. Bạn nên biết cách chả giá nếu không sẽ bị mua đắt. Vậy nên bạn cứ trả giá bằng 1 nửa so với người bán nói . Mẹo mua đồ là bạn trả giá chủ hàng chưa bán thì bạn cứ quay đi thì chủ hàng sẽ gọi bạn lại mua đồ. (^_^).
  • Một điểm đặc biệt khi bạn đi chợ Đầm Nha Trang đó là tại điểm đầu của các khu vực bán hải sản khô và trái cây đều có đặt cân đối chứng, giúp khách hàng khi mua đều có thể tự mình kiểm tra lại khối lượng hàng hóa, đảm bảo sự chuẩn xác không lo thiếu cân.

Như vậy, nếu có dịp đến Nha Trang bạn hãy nhớ ghé chợ Đầm để tham quan với nhiều trải nghiệm thú vị và thưởng thức đồ ăn, mua đặc sản làm quà du lịch nhé!

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về du lịch Nha Trang

Khám phá vẻ xinh đẹp của công viên Yang Bay Nha Trang

10 món đặc sản Nha Trang khiến bạn không thể bỏ qua

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form