Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

Du khách đặt chân lên bãi biển màu hồng ở Italy sẽ bị phạt

Du khách có thể bị xử phạt lên tới 500 euro nếu đặt chân lên bãi biển Spiaggia Rosa.

Spiaggia Rosa – “Bãi biển màu hồng” hay “Bãi biển hoa hồng” trong tiếng Italy – là bãi biển ở Budelli, một trong những đảo thuộc quần đảo Maddalena ở phía đông bắc Sardinia, Italy.

Nơi này luôn được xếp hạng là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới với bãi cát màu hồng đào độc đáo. Cát ở đây có màu hồng đặc trưng do tàn dư và vỏ của các sinh vật biển, kết hợp với san hô và đá granite.

Mặc dù là điểm du lịch nổi tiếng của Italy với vẻ đẹp mê đắm, du khách có thể bị phạt 500 euro, tương đương 546 USD, nếu đặt chân lên bãi cát hồng nổi tiếng của Spiaggia Rosa.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là mức tối thiểu. Tiền phạt có thể lên tới 3.500 euro (tương đương 3.825 USD) nếu du khách bị phát hiện lấy trộm cát từ bãi biển.

Lý do của lệnh cấm được cho là nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng quá tải du khách, cùng với đó là phát hiện các trường hợp khách du lịch trộm cát từ Spiaggia Rosa để mang về nhà. Ngoài ra, lệnh cấm cũng là một nỗ lực nhằm khôi phục lại màu hồng tự nhiên của bãi cát sau nhiều năm bị tổn hại.

Trên thực tế, lệnh cấm đặt chân lên bãi biển đã được quy định từ hơn 30 năm trước, nhưng hiện nay mới được thực thi một cách nghiêm ngặt hơn. Du khách vẫn có thể ghé thăm Spiaggia Rosa bằng thuyền và ngắm nhìn bãi biển từ xa.

Nếu vẫn muốn được vui đùa trên bãi cát hồng độc đáo, du khách có thể lựa chọn những bãi biển khác cũng có cát màu hồng đào như Pink Beach trên đảo Komodo của Indonesia hay Elafonisi ở Hy Lạp.

Italy xử phạt du khách đặt chân lên bãi biển ‘màu hồng’. Ảnh: The Wom Travel.

Italy xu phat du khach anh 1

Bãi biển Spiaggia Rosa với cát màu hồng đào nổi tiếng tại Italy. Ảnh: Gabbiano Azzurro Hotel & Suites.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch trà vinh bằng xe khách Limousine

Thái Dương

Cách để có một chuyến du lịch hè vui thả ga mà tiết kiệm

Thái Dương

Review du lịch Singapore tự túc

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form