Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Chưa phân loại

Khám phá cung đường tuyệt đẹp mang tên Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin được ví như là nơi giao thoa giữa đất trời. Ảnh sưu tầm

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Khám phá cung đường tuyệt đẹp mang tên Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin nằm cách thành phố Điện Biên Phủ chừng 100km. Biên giới của tỉnh Điện Biên và Sơn La chính là đường đèo này. Đèo có độ cao 1.000m so với mực nước biển. Nếu du khách là người ưa mạo hiểm và khám phì thì cung đèo này xứng đáng có tên trong danh sách những điểm cần chinh phục của bạn.

Khám phá cung đường tuyệt đẹp mang tên Đèo Pha Đin
Khám phá cung đường tuyệt đẹp mang tên Đèo Pha Đin. Ảnh sưu tầm

Đường đi tới Đèo Pha Đin

Nếu đi từ Hà Nội thì du khách có thể di chuyển theo quốc lộ 6 để qua Cao Nguyên Mộc Châu – Yên Châu- Mai Sơn – Thuận Châu là bạn đã tới đèo. Hiện nay tuyến đường cũ lên đèo chỉ dành cho người bản địa và những bạn trẻ thích phượt. Còn hầu hết mọi người đều đi theo hướng mới. Nhưng bạn yên tâm, vì dù bạn đi theo đường nào thì cũng có thể được ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp.

Đèo Pha Đin với cảnh sắc hùng vĩ.
Đèo Pha Đin với cảnh sắc hùng vĩ. Ảnh sưu tầm

Trải nghiệm thú vị khi chinh phục Đèo Pha Đin

chinh phục Đèo Pha Đin
Chinh phục Đèo Pha Đin. Ảnh sưu tầm

Trong tiếng Thái, Đèo Pha Đin còn được gọi là Phạ Đin. Phạ có nghĩa là trời, Đin có nghĩa là đất. Hay nói cách khác, ngọn đèo này là nơi giao thoa giữa đất và trời. Nơi đây cũng là tuyến giao thông huyết mạch để vận chuyển lương thực, thực phẩm.

Trải nghiệm thú vị khi chinh phục Đèo Pha Đin
Trải nghiệm thú vị khi chinh phục Đèo Pha Đin. Ảnh sưu tầm

Từ chân đèo cho tới đỉnh đèo du khách sẽ được trải nghiệm mọi thứ tuyệt đẹp ở nơi đây. Những bản làng mộc mạc nằm giữa thung lũng xanh mướt. Di chuyển đến lưng đèo, từng thảm cây rừng mờ ảo hiện dần ra trước mắt. Thi thoảng du khách lại thấy những chấm đỏ, tím của hoa sim, hoa gạo. Khi đã tới ngã ba đỉnh Đèo, một không gian rộng mở bồng bềnh sẽ hiện ra trước mắt. Du khách cũng cảm nhận được hơi lạnh đang quấn quýt lấy cơ thể mình.

Đèo Pha Đin được ví như là nơi giao thoa giữa đất trời. Ảnh sưu tầm
Đèo Pha Đin được ví như là nơi giao thoa giữa đất trời. Ảnh sưu tầm

Tất cả các đoạn đường đèo đều có sức sống với khung cảnh thiên nhiên. Du khách có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết khi đến với khu chợ ngay trên đèo.

Đèo Pha Đin. Ảnh sưu tầm

Những người buôn bán tại khu chợ này đều là người dân sống ở xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, Điện Biên và xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Du khách có thể mua hoa quả, rau củ, phong là về làm quà. Tất cả những thứ này đều được bà con tự trồng hoặc lấy trên núi về.  

Đèo Pha Đin
Đèo Pha Đin – lúc mặt trời mọc Ảnh sưu tầm

Trên đây là những thông tin khi bạn muốn chinh phục cung đường Đèo Pha Đin. Một trong những cung đèo đẹp nhất ở vùng núi Tây Bắc. Nếu du khách muốn biết nhiều hơn về các cung đường khác hoặc những điểm du lịch khác thì có thể liên hệ với Hội Du Lịch. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form