Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Những món ăn tạo nên nét độc đáo ẩm thực Hàn Quốc

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Những món ăn tạo nên nét độc đáo ẩm thực Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc không chỉ để thưởng ngoạn vẻ đẹp danh lam thắng cảnh, đây còn là cơ hội tuyệt vời để bạn thưởng thức nét đẹp ẩm thực nơi đây. Những món ăn Hàn Quốc có nét độc đáo riêng và được hầu hết du khách ưa thích. Bài viết sau sẽ giới thiệu bạn những món ăn tạo nên nét độc đáo ẩm thực Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc có một sự cầu kỳ nhất định

Kim chi

Kim Chi – Món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không kể đến món Kim Chi. Đây là món ăn được dùng trong hầu hết mọi bữa ăn của người Hàn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rằng có đến hàng trăm loại kim chi khác nhau phù hợp với từng loại món ăn riêng biệt. Hiện có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đây là loại thực phẩm lên men có giá trị dinh dưỡng với con người tốt nhất trên thế giới.

Cơm cuộn Gimbap

Gimbap hay Kimbap thường được ví như một loại Sushi của người Hàn. Cách chế biến Gimbap rất đơn giản, phần nhân gồm có cơm và nhiều loại thực phẩm khác, vỏ là lá rong biển. Công đoạn gói có vẻ dễ nhưng để gói cho đẹp thì người cuộn Gimbap phải luyện tập thực sự rất nhiều.

Gimbap là một trong những món ăn phổ biến của người Hàn

Món Mì Lạnh

Mì Lạnh Hàn Quốc

Vào những thời điểm nắng nóng trong năm, mỳ lạnh là món ăn được ưa thích bởi người Hàn. Mì lạnh có vị thanh mát, mùi nồng và thường được dùng chung với nửa quả trứng. Vào mùa lạnh, nước dùng bình thường của mì lạnh được thay bằng loại nước dùng đặc biệt bằng thịt và kim chi.

Các món nướng

Thịt bò nướng Bulgogi hay Sườn nướng Galbi là những món ăn được ưu thích không chỉ bởi người Hàn mà còn phần lớn du khách nước ngoài. Những món nướng này rất phù hợp với thời tiết lạnh quanh năm ở đây. Khi ăn Bulgogi hay Galbi, thường ăn chung với nhiều loại rau là rau diếp, lá vừng,…. và nhiều loại nước chấm đặc trưng.

Thịt nướng Hàn Quốc

Bulgogi được chế biến từ loại bò địa phương, bí quyết ở đây là thịt trước khi nướng được ướp với xì dầu và đường nên khi nướng lên, thịt bò không bị dai mà mềm và rất thơm. Đây được xem là món ăn hấp dẫn và được biết đến nhiều nhất của nền ẩm thực xứ Hàn. Món ăn này rất dễ chế biến do đó thường xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình cho đến những cuộc nhậu.

Món thịt nướng hấp dẫn người dùng

Bài viết trên đã giới thiệu những món ăn tạo nên nét độc đáo ẩm thực Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần bất cứ sự giúp đỡ nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ tận tình nhất.

Exit mobile version