Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật

Pháo đài đá Sigiriya Lion điểm du lịch độc – lạ và cực đẹp

Pháo đài sư tử hùng vĩ ở Sri Lanka- ảnh sưu tầm

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Pháo đài đá Sigiriya Lion điểm du lịch độc – lạ và cực đẹp

Được mệnh danh là “kì quan thứ tám của thế giới”, Pháo Đài Đá Sigiriya Lion điểm du lịch độc – lạ .Nơi đây có kiến trúc hùng vĩ mang giá trị văn hóa, du lịch thu hút nhiều du khách khám phá. Một điểm đến nếu bỏ lỡ bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy! ^^

Pháo đài sư tử hùng vĩ ở Sri Lanka- ảnh sưu tầm
Pháo đài sư tử hùng vĩ ở Sri Lanka – ảnh sưu tầm

Nào các bạn hãy cùng theo bước chân của Hội du lịch Việt Nam đến khám phá núi đá sư tử ở Sri Lanka.

1.Chiêm ngưỡng một công trình cổ đại kì vĩ

Sigiriya bắt nguồn từ Sihagri, có nghĩa là sư tử đá nên nơi đây còn có tên gọi núi đá sư tử. Núi cao 180 mét sừng sững  giữa  thiên nhiên xanh bao la. Vào năm 1982 công trình này được Unesco công nhận là di sản thế giới. Đây là một công trình cổ đại kì vĩ nhất ở Sri Lanka, công trình này tọa lạc trên một cao nguyên đá cao 370m so với mực nước biển.

Cổng vào núi đá có hình chân con sư tử- ảnh sưu tầm
Cổng vào núi đá có hình chân con sư tử- ảnh sưu tầm

Núi đá có ten gọi nứi đá sư tử được đặt tên bởi vì núi thiết kế có hình một con sư tử khổng lồ hướng về phía Bắc của cao nguyên. Phần chân của nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, tuy nhiên phần cơ thể phía trước đã bị phá hủy theo thời gian.

Bạn cần bước 1200 bậc để lên đỉnh núi đá sư tử
Bạn cần bước 1200 bậc để lên đỉnh núi đá sư tử

Muốn leo tới đỉnh, bạn cần leo 1.200 bậc thang. Núi đá (pháo đài) sư tử được coi là một nơi bất khả xâm phạm dưới triều vua Kasyapa (473 – 495 ).

2.Tham quan bên trong núi đá sư tử

Khi leo vào bên trong núi đá, quan sát trên tường bạn sẽ thấy những bức tranh vẽ các mỹ nữ Sigiriya khổng lồ, kéo dài 140m và cao tới 40m. Những bức họa này phản ánh vẻ đẹp của người phụ nữ. Khi chiêm ngưỡng những bức tranh này, các bạn sẽ bị thán phục bởi tài năng hội họa đã tạo nên những kiệt tác vẽ tranh tuyệt vời này! Nổi bật với đường nét uyển chuyển, tự nhiện đẹp như thật.

Chiêm ngưỡng những bức họa tài ba trong núi đá sư tử- ảnh sưu tầm
Chiêm ngưỡng những bức họa tài ba trong núi đá sư tử- ảnh sưu tầm

Theo các nhà khảo cổ thì ở núi sư tử có khoảng 500 bức tranh vẽ nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 22 bức, trong đó một số bức còn khá nguyên vẹn với màu sắc tươi tắn và sống động.

3.Tham quan những hồ nước

Kkhi leo lên trên núi sư tử, bạn sẽ thấy nơi đây còn có những hồ nước được đục từ đá liền khối có diện tích 27x 21m. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy các hồ nước giống như một bể bơi trên nóc tòa nhà hiện đại.

Núi đá sư tử ở Sri Lanka- ảnh sưu tầm
Núi đá sư tử ở Sri Lanka – ảnh sưu tầm

Bên cạnh đó, trong khuôn viên của Sigiriya còn có các phiến đá nhẵn hướng về phía mặt trời. Các phiến đá này nằm dưới chân núi đá, được bảo vệ bởi các bức tường lớn cao 3m.

4.Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Khi bước vào bên trong của khuôn viên chính là nơi có những khu vườn bậc thang được tôn tạo bởi kênh rạch nhỏ và đài phun nước. Các khu vườn nước đối xứng rất đẹp mắt, nơi đây bao gồm bể cong, bể tắm, những hòn đảo nhỏ với những kiến trúc được sử dụng làm cung điện mùa khô và biên giới tạo cảnh.

Tham gia trải nghiệm cùng người dân địa phương- ảnh sưu tầm
Tham gia trải nghiệm cùng người dân địa phương- ảnh sưu tầm

Bạn có thể  tham gia vào một số trải nghiệm thú vị cùng  người dân bản địa như đi xe bò, lớp học nấu ăn hay  là đi thuyền đánh cá trên hồ… Và bạn nhớ thưởng thức các món ăn ngon tại đây nữa nhé!

Pháo Đài Đá Sigiriya Lion ngày nay là điểm du lịch ý nghĩa thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tại Sri Lanka. Nhất là những bạn thích điểm đến độc – lạ và đẹp thì pháo đài sư tử  là nơi cực lí tưởng để bạn khám phá đấy!

Bài viết liên quan

Con gái đi du lịch 1 mình tại sao không?

Thái Dương

Google loại bỏ Báo Mới ra khỏi tìm kiếm và bỏ hết index trên Google

Những món quà ý nghĩa nhất nên mua khi du lịch ở Đà Lạt

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form