Site icon Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Thả hồn mơ mộng, dẫn bước tìm đến Đà Lạt mùa thu

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Thả hồn mơ mộng, dẫn bước tìm đến Đà Lạt mùa thu

“Mênh mông sương trắng mặt hồ lặng

Lướt thướt rừng thông ảnh khói mơ

Hoàng hôn buông xuống Xuân Hương tím

Dã quỳ khoe sắc Đà Lạt thu” 

Đà Lạt, thành phố mộng mơ, thành phố ngàn hoa hấp dẫn khách du lịch với rất nhiều địa điểm đẹp mê hồn. Nơi đó không ồn ã, vội vàng, nơi đó cứ nhẹ nhàng mà sâu lắng. Đà Lạt mùa thu càng làm chất “thơ” thêm thơ mộng.

Cảnh sắc tĩnh lặng làm mê hồn thi sĩ

“Đặc sản” sương mù và se lạnh mỗi buổi sáng

Đà Lạt nổi tiếng với thời tiết 4 mùa trong một ngày, kiểu thời tiết dễ chịu rất thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng. Thời tiết nơi đây còn hấp dẫn hơn nữa với cái se lạnh và sương mù buổi sáng sớm. Những làn sương mờ ảo giăng khắp phố, trên sườn đồi hay ngay trước cửa sổ phòng bạn.

Sương mù giăng khắp sườn đồi

Đến với thành phố sương mù, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm đi dạo buổi sáng sớm để ngắm nhìn làn sương “đỏng đảnh” vương khắp lối đi. Những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn, hoa cỏ mọc bên lề ẩn mình trong sương mù sẽ tạo nên một bức tranh lãng mạn hết mức.

Ngắm hoàng hôn, thả hồn vào Hồ Xuân Hương tĩnh lặng

Hồ Xuân Hương là điểm nổi tiếng làm nên thương hiệu của thành phố sương mù. Không ồn ào náo nhiệt, không phô trương màu mè, bạn sẽ hiểu được như thế nào là lãng mạn khi đứng trước Hồ Xuân Hương một chiều hoàng hôn.

Hoàng hôn Hồ Xuân Hương là khoảnh khắc tuyệt vời

Mặt hồ tĩnh lặng không một gợn sóng, không khí trong lành sẽ xua tan hết mọi lo toan muộn phiền. Bạn chỉ cần thả mình và cảm nhận món quà thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Hoàng hôn tím buông sau sườn núi, ngồi bên mặt hồ ngắm trọn khoảnh khắc đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Có người nói Đà Lạt mùa thu rất buồn, nhưng với tôi, nỗi buồn được thay bằng sự tĩnh lặng và nhẹ nhàng cho tâm hồn. Đó là khoảnh khắc “tĩnh tâm” mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại nơi đây.

Rực rỡ khoe sắc cùng hoa dã quỳ

Với những người yêu thiên nhiên hoang dã, có lẽ hoa dã quỳ nơi đây sẽ chinh phục các bạn. Những khóm hoa không trồng mà có, mọc lên giữa những con đường đồi núi quanh co, bung nở vàng rực. Tôi tin chắc rằng, những ai đã đến đây chắc chắn sẽ không thể nào không “bấm máy” để lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này.

Hoa dã quỳ vàng rực cả một góc đường

Đà Lạt mùa thu có quá nhiều thứ “đáng nhớ”. Đó là lý do vì sao thành phố này luôn là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách khi tiết trời sang thu. Những ai đã đến sẽ không thể nào quên hoàng hôn tím nơi Hồ Xuân Hương, rừng thông sương giăng kín lối, dã quỳ vàng rực trên đồi…Chào mừng bạn đến với Đà Lạt mùa thu.

Exit mobile version