Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du lịch nước ngoài Bài viết du lịch nổi bật Kinh nghiệm du lịch

Top 3 điểm du lịch độc đáo ở Ecuador

Cung đường sắt mũi quỷ- ảnh sưu tầm

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 3 điểm du lịch độc đáo ở Ecuador 

Ecuador là một đất nước nằm ở Nam Mỹ. Vùng đất này có nhiều điểm du lịch hấp dẫn được dân phượt cực yêu thích khám phá đó là: Quần đảo Galapagos, Nariz del Diablo, Suối nước nóng của Baños.

Quần đảo Galapagos nhìn từ trên không- ảnh sưu tầm
Quần đảo Galapagos nhìn từ trên không – ảnh sưu tầm

Nào các bạn hãy cùng Hội du lịch Việt Nam tới khám phá 3 điểm du lịch trên ở miền đất Ecuador xinh đẹp dưới bài viết này nhé !

1.Quần đảo Galapagos hấp dẫn

Quần đảo Galapagos được khám phá vào thế kỉ 16 cho tới nay thì nơi đây là một điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch, nhất là các bạn trẻ, các nhóm, hội phượt muốn khám phá những điều mới lạ, thú vị.

Quần đảo Galapagos - ảnh sưu tầm
Quần đảo Galapagos – ảnh sưu tầm

Quần đảo Galapagos vẫn là một trong những vùng núi lửa đang hoạt động  trên thế giới. Quần đảo gồm có nhiều đảo lớn nhỏ tạo thành. Nếu bạn tới du lịch quần đảo này sẽ có cơ hội tìm hiểu về loài rùa biển khổng lồ.

Một chú rùa biển đang đi ngang qua con đường trên đảo- ảnh sưu tầm
Một chú rùa biển đang đi ngang qua con đường trên đảo- ảnh sưu tầm

Hơn nữa khi tới đây bạn còn được biết về nhiều loài động vật như cự đà biển, sư tử biển… Nơi đây còn có 28 loài chim độc nhất vô nhị trên các đảo như chim cánh cụt Galápagos, chim cốc không bay, chim hải âu vẫy tay và  có tới 13 loài chim sẻ nổi tiếng khác.

Chú chim chiến-còn được gọi là chim Frê-gat trên quần đảo Galapagos
Chú chim chiến-còn được gọi là chim Frê-gat trên quần đảo Galapagos

Trên đảo còn có cánh đồng dương xỉ. Tới đây, bạn còn được quan sát những cánh đồng cây dương xỉ rộng bát ngát trên đảo.

Cánh đồng cây dương xỉ rộng bát ngát- ảnh sưu tầm
Cánh đồng cây dương xỉ rộng bát ngát- ảnh sưu tầm

Trên quần đảo Galapagos còn có một không gian thiên nhiên đẹp, xanh mát mà bạn không thể bỏ qua đó là rừng cây đước ở Bahia Cartago, bờ phía Đông của đảo Isabela.

Thiên nhiên đẹp như tranh vẽ của rừng cây đước trên đảo- ảnh sưu tầm
Thiên nhiên đẹp như tranh vẽ của rừng cây đước trên đảo- ảnh sưu tầm

Hay bạn có cơ hội tận mắt chứng kiến cánh đồng nham thạch ở Bahia Cartago, đảo Isabela lạ độc đáo.

Cánh đồng nham thạch ở Bahia Cartago ở Ecuador- ảnh sưu tầm
Cánh đồng nham thạch ở Bahia Cartago ở Ecuador- ảnh sưu tầm

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, yêu thích sự khám phá, thích sự mạo hiểm thì đừng bỏ qua điểm đến quần đảo Galapagos nhé!

2. Suối nước nóng của Baños

Suối nước nóng của Baños nằm ở rìa phía tây của lưu vực Amazon – là điểm du lịch nổi tiếng tại Ecuador. Nổi bật với không gian đẹp. Nơi đây có các suối khoáng nóng tự nhiên, có nhiều thác nước đẹp.

Suối nước nóng của Baños- ảnh sưu tầm
Suối nước nóng của Baños- ảnh sưu tầm

Khi tới đây bạn có thể đi bộ ngắm cảnh quan khu rừng rậm rạo trên cây cầu treo. Trải nghiệm chèo thuyền, vượt thác…cực hấp dẫn.

3. Nariz del Diablo(còn goi là mũi quỷ)

Nariz del Diablo theo tiếng địa phương hiểu là mũi của quỷ thần.Tên gọi này được bắt nguồn do nơi đây có một tuyến đường  xe lửa đầy bí ẩn với nguy hiểm, dốc cao. Sau khi cải tạo, xây dựng lại thì con  đường ray xe lửa nổi tiếng  này đã hoạt động lại từ tháng 6/ 2013 để phục vụ du lịch.

Cung đường sắt mũi quỷ- ảnh sưu tầm
Cung đường sắt mũi quỷ- ảnh sưu tầm

Cung đường sắt này nối giữa Alausi – gần TP Riobamba của Andean và Palmira với khoảng cách dài 80km. Đây là một trong những đường sắt  nguy hiểm có nhiều dốc đứng dài nhất thế giới.

Khi tham gia  du lịch trên chuyến xe lửa này, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và cảm giác phưu lưu khi ngồi trên chuyến tàu mũi quỷ để cảm nhận từng đường ray xe lửa chuyển bánh có lúc cả đoàn tàu như trèo lên thẳng đứng cùng cung đường của núi và chiêm ngưỡng phong cảnh hai bên thật hùng vĩ.

4.Những chú ý khi du lịch ở Ecuador

  • Đất nước Ecuador có hai mùa chính là: Mùa khô và mùa mưa ẩm ướt  vì thế nếu bạn muốn du lịch Ecuador theo đường thủy thì  bạn nên đi vào mùa mưa sẽ thuận tiện hơn,các con suối sẽ chảy mạnh hơn rất thích hợp cho hoạt động chèo thuyền.
  • Còn  nếu bạn đi du lịch bằng đường bộ thì nên đi vào mùa khô là phù hợp nhất

Tóm lại, ở bài viết trên mình đã giới thiệu tới các bạn 3 điểm du lịch độc đáo ở Ecuador mà dân phượt yêu thích, khám phá. Nếu bạn là người yêu mến du lịch, thích mạo hiểm, khám phá những điều mới lạ thì đến Ecuador bạn đừng bỏ lỡ 3 điểm du lịch trên nhé!

Bài viết liên quan

Việt Nam phải mang theo 13,6 triệu đồng mới được nhập cảnh Thái Lan ?

Lời khuyên bổ ích cho bạn khi ghé thăm Moraine Lake

Top 3 điểm tham quan tuyệt nhất ở Kuala Lumpur – Malaysia ?

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form