Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Thái Lan

Top 3 lễ hội mùa xuân ở Thái Lan

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 3 lễ hội mùa xuân ở Thái Lan

Du lịch xứ sở Chùa Vàng, du khách có thể tham gia các lễ hội té nước Songkran, lễ hội hoa Chiang Mai.

Lễ hội mùa xuân ở Thái Lan kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4. Đây là dịp để du khách tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của đất nước này.

Songkran

Songkran là lễ hội hàng năm kéo dài 3 ngày 13-15/4, trong dịp tết truyền thống của Thái Lan. Ở đảo Phuket, lễ hội có thể kéo dài tới ngày 19/4. Đây được xem là lễ hội lớn nhất, dài nhất và vui nhất của người dân đất nước Chùa Vàng. Lễ hội Songkran là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm bày tỏ sự tôn kính. Đặc biệt, trong lễ hội Songkran, người dân còn té nước vào nhau để cầu mong may mắn.

Xuyên suốt lễ hội Songkran là các hoạt động như âm nhạc, nhảy múa, khiêu vũ dưới vòi rồng, tiệc tùng, diễu hành… để bạn có thể tham gia và trải nghiệm văn hóa của người dân nơi đây.Được tổ chức trong khoảng thời gian nóng nhất, nên người dân Thái Lan ai cũng hào hứng tham gia lễ hội. Đến Thái vào những ngày này, bạn sẽ thấy súng nước, ống nước, vòi xịt nước và cả xô chậu… trên khắp mọi nẻo đường. Có thể nói, Songkran chính là cuộc chiến nước diễn ra trên phạm vi toàn quốc.

Tin buồn với những ai định qua Thái tham gia lễ hội té nước tháng 4 này là Songkran 2020 sẽ bị huỷ nhằm tránh tụ tập đông người & ngăn ngừa việc lây lan trong cộng đồng của virus nCovid-19 😢

Tết Nguyên đán của người Trung Quốc

Tết Nguyên đán không phải là một ngày nghỉ lễ ở Thái Lan. Cộng đồng người Hoa ở Bangkok thường nghỉ làm ít nhất một ngày để tận hưởng thời gian với gia đình và bạn bè.

Khắp con phố treo đèn lồng đỏ, pháo hoa tượng trưng cho may mắn. Ngoài ra còn có các hoạt động như diễu hành rồng, múa lân, nhào lộn trên đường phố. Các cửa hàng được trang trí bằng lồng đèn giấy đỏ, câu đối thư pháp của người Trung Quốc.Đêm Giao thừa, người dân ở khu phố Trung Quốc Yaowarat tại Bangkok sẽ cùng nhau cầu nguyện, tỏ lòng thành kính với tổ tiên và thưởng thức bữa tối bên cạnh người thân và gia đình.

Lễ hội hoa Chiang Mai

Chiang Mai được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của Thái Lan. Hàng năm, vào tháng 2, Chiang Mai sẽ tổ chức lễ hội hoa. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn diễu hành trên khắp đường phố, trong thời tiết mát mẻ. Những chiếc thuyền được người dân trang trí bằng hàng trăm loài hoa được di chuyển trên đường phố tạo thành khung cảnh nhiều màu sắc.

Bạn có thể đến công viên Suan Buak Hat để chiêm ngưỡng những thảm hoa lộng lẫy, từ hoa Lan – biểu tượng của Chiang Mai đến hoa cúc nhiều màu, hoa hồng Damask bản địa…Trước lễ hội là cuộc thi hoa hậu để tuyển chọn những cô gái xinh đẹp nhất ngồi lên những chiếc thuyền hoa. Xuyên suốt lễ hội còn có các hoạt động âm nhạc, nhảy múa sôi động trên khắp đường phố tại Chiang Mai.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch hậu giang 2 ngày

Thái Dương

Bốn trải nghiệm mới cho chuyến đi 2/9

Thái Dương

Lý do bạn nên du lịch Maldives một lần trong đời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form