Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Du Lịch Đài Loan Địa điểm ăn uống

Top 5 khu chợ đêm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top 5 khu chợ đêm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan

Chợ đêm là một trong những nét đẹp văn hóa của đất nước Đài Loan. Đến với những khu chợ đêm tại Đài Loan du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn với không khí náo nhiệt, vui tươi. Sau đây là top 5 khu chợ đêm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan mà du khách nên ghé thăm mỗi khi có dịp để thưởng thức hết các món ngon của đất nước này.

Chợ đêm Thạch Tâm, Đài Bắc

Chợ đêm Thạch Tâm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan.
Chợ đêm Thạch Tâm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan.

Đây là khu chợ đêm lớn và nổi tiếng nhất tại Đài Loan. Khu chợ đêm Thạch Tâm có nhiều món ăn ngon nhưng chủ yếu là món ăn truyền thống của người Đài Loan.

Đặc biệt chợ đêm Thạch Tâm còn lột tả được hết cuộc sống và văn hóa của người Đài Loan. Vì thế, khách du lịch vừa có thể được thưởng thức món ăn ngon vừa có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch của mình.

Chợ đêm Miếu Khẩu, Cơ Long

Khu chợ đêm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan tiếp theo đó là chợ đêm Miếu Khẩu, Cơ Long. Các món ăn được bày bán tại chợ đêm này chủ yếu là các món ăn hải sản đặc sắc của người Đài Loan.

Những món ẩm thực mà bạn nên thưởng thức phải kể đến như cá mập voi hun khói, cá heo hun khói,…. Đặc biệt, chợ đêm Miếu Khẩu còn nằm ngay đến Dianji nên khách du lịch vừa có thể tham quan cảnh đẹp vừa có thể thưởng thức ẩm thực. 

Chợ đêm Huaxi, Đài Bắc

Khu chợ nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ rắn.
Khu chợ nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ rắn.

Cũng thuộc tỉnh Đài Bắc, chợ đêm Huaxi là địa điểm để thưởng thức ẩm thực Đài Loan mà bất kỳ một du khách nào cũng không được bỏ qua. Tuy nhiên, những món ăn ở đây lại được chế biến từ rắn.

Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ rắn tại khu chợ đêm Huaxi như súp rắn, mật rắn, rượu máu rắn,.. Ngoài ra, còn nhiều món ăn khác cũng mang đậm nét đặc trưng của người Đài Loan như mì lươn, súp mực ống,…

Chợ đêm Hoa Đài Nam

Chợ đêm Hoa Đài Nam với món bánh mì quan tài đặc trưng.
Chợ đêm Hoa Đài Nam với món bánh mì quan tài đặc trưng.

Có thể nói nói Hoa Đài Nam là khu chợ đêm lớn và sầm uất nhất của Đài Loan. Đến với khu chợ này khách du lịch sẽ được thưởng thức một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng cái tên lại vô cùng kỳ dị đó là “bánh mì quan tài”.

Sở dĩ người ta gọi đó là bánh mì quan tài là vì hình dạng rất giống với chiếc quan tài, bên trong chứa đầy sốt kem ngô. Chắc chắn, hương vị của chiếc bánh mì quan tài được bán tại khu chợ đêm Hoa Đài Nam sẽ khiến du khách nhớ mãi không bao giờ quên.

Trên đây là top 4 khu chợ đêm nổi tiếng về ẩm thực Đài Loan mà các bạn nên ghé thăm để thưởng thức mỗi khi có dịp. 

Bài viết liên quan

Gói gọn ẩm thực đặc sản Campuchia

Thái Dương

Những sản vật độc đáo vùng núi Tây Bắc ở Điện Biên

Thái Dương

Ẩm thực Ấn Độ – đa dạng ẩm thực hàng đầu thế giới

Thái Dương
Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form