Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Đà Lạt Bài viết du lịch nổi bật

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt năm 2022

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt năm 2022

Đà Lạt là thành phố có khí hậu mát mẻ, ôn hoà và dễ chịu, toạ lạc trên cao nguyên Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng. Xứ sở ngàn hoa thu hút tỉ lượt khách du lịch đến đây nhờ cảnh sắc tươi đẹp. Bên cạnh đó, đến với Đà Lạt bạn có thể đến chiêm bái các ngôi chùa linh thiêng nơi đây.

Dưới đây là top các ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo và thêm vào list điểm đến của mình.

Chùa Linh Phước

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Toạ lạc tại : Số 120 Tự Phước, Thành Phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Đã tới Đà Lạt thì phải tham quan chùa Linh Phước.

Chùa Linh Phước hay còn được gọi là chùa ve chai được rất nhiều khách du lịch biết đến. Và là điểm tham quan quen thuộc của nhưng công  ty du lịch khi đến Đà Lạt. Sở dĩ chùa có tên gọi là chùa ve chai bởi đây là ngôi chùa có thiết kế cực kỳ độc đáo.

Chỉ với những mãnh sành, xứ nhưng được xây dựng với đường nét chạm khắc tinh xảo. Bên cạnh đó, chùa còn có các công trình khổng lồ giữ nhiều kỷ lục Việt Nam cũng như thế giới, thu hút vô số khách du lịch và phật tử đến chiêm bái.

Khi đến đây bạn sẽ phải kinh ngạc những công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo không kém phần công phu. Thậm chí còn đạt kỷ lục tại Việt Nam và châu Á như:

 • Tháp chuông cao nhất Việt Nam.
 • Sở hữu tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam.
 • Tượng bồ đề Đặt Ma được làm và chạm khắc bằng gỗ cao nhất Việt Nam..
 • Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm độc đáo, được làm từ 600.000 bông hoa bất tử – đạt kỷ lục Châu Á.
 • Bức tượng Khổng Tước Vương chạm khắc bằng gỗ sao to nhất Việt Nam.
 • Là ngôi chùa được làm bằng nhiều mảnh sành nhất.
 • Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp được công nhật là lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ Phản làm bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 • Tác phẩm Song tùng bách hạc – tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam.
 • Bộ bàn ghế được làm bằng gốc cây gỗ sao và chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam.
 • Công trình kiến trúc mô phỏng 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam.

Bên trong khuôn viên chùa còn có một bức tượng hình rồng uốn lượn, dài 50m và được làm từ 12.000 vỏ chai bia. Đây cũng là một trong những nét độc đáo thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây.

Thiền Viện Vạn Hạnh

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Toạ lạc tại số 39 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thiền viện Vạn Hạnh, thuộc hệ phái Bắc Tông, là một trong hai ngôi thiền viện nối tiếng nhất tại Đà Lạt.

Tại chùa có bức tượng Phật Thích Ca có chiều cao từ mặt đất lên đỉnh tượng là 28m. Với phần tượng Thích Ca cao 21m, tòa sen cao 3m, phần đế cao 4m. Đây là một tác phẩm mỹ thuật và cũng là tượng đài Phật đẹp bậc nhất nước ta hiện nay.

Chính điện chùa được bài trí trang nghiêm, thanh tịnh. Ngay chính giữa là tượng đức Phật Thích Ca Cửu Long phún thủy. Bên cạnh đó Trong điện còn đặt thờ những bức tượng của như Bồ tát Di Lặc, Văn Thù Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma và nhiều bức tượng khác.

Bên dưới ngôi Thiền Viện là phong cảnh làng quê thanh bình. Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc yên tịnh, nghiêm trang nơi cửa Phật khi đến với thiền viên Vạn Hạnh

Linh Quy Pháp ẤN 

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Nằm tại địa chỉ Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng. Được du khách biết đến là “Cổng trời” hay “chốn bồng lai” bí ẩn của thành phố ngàn sương mù Đà Lạt.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn đã làm say lòng du khách đến với nơi đây bằng cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng. Đan xen với sự nhẹ nhàng và thanh tịnh của chùa.

Với đẹp yên bình giữa chốn bồng lai tiên cảnh, chùa Linh Quy Pháp Ấn đón nhận mọi nỗi lo âu, phiền lòng. Là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể bỏ lại những mệt nhọc, khổ đau. Để đi đến tương lai tươi sáng, hạnh phúc và an yên hơn.

Chùa xứng đáng là một địa điểm du lịch tôn giáo hấp dẫn nhất của tỉnh Lâm Đồng hiện nay. Ngoài ra bạn còn có thể check –in, sống ảo với những góc ảnh “ảo diệu” Nhất là khi sáng sớm hoặc hoàng hôn các tầng mây lướt lẹ qua đồi núi trập trùng.

Bên trong chùa khá đơn giản hoàn toàn được làm bằng gỗ. Chính giữa gian thờ là tượng Đức Phật tạc bằng đá trắng, điểm nhấn của chùa nằm ở cánh cổng “Thần Đạo”. Từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sác núi rừng đẹp tới nao lòng. Bên cạnh đó, chùa sở hữu vườn sỏi trắng, được tạo hình rất đẹp mắt.

Chùa Linh Quang

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Là ngôi chùa cổ ở Đà Nẵng nằm tại địa chỉ 133 đường Hai Bà Trưng, Phường 6, thành phố Đà Lạt. Và cũng chính lầ ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố xứ ngàn hoa vào năm 1931. Chính vì thế chùa còn được gọi bằng cái tên khác là Linh quang tổ đình.

Chùa Linh Quang có lối kiến trúc mái chồng cong. Chạm khắc và trang trí bằng những mảnh sành với hình tượng tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng.

Chính điện được xây theo hình chữ đinh, chia thành 3 gian bố trí theo hình chữ công. Bên trong điện thờ đức phật Thích ca toạ đài sen, toả hào quang. Hai bên thờ Quán Thế Âm Bồ Tát và Hộ Pháp rất tôn nghiêm, trang trọng.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa Thiên Vương Cổ Sát cách trung tâm thành phố Đà Lạt 15km. Tại khu vực đường Khe Sanh số 385, tp. Đà Lạt.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát hay chùa Tàu. Do các phật tử người hoa xây dựng vào năm 1958, kiến trúc đậm phong cách của chùa Trung Hoa và hội quán.

Từ Tôn Bảo Điện có tượng Phật Di Lặc cao 3m nằm ngay giữ trung tâm điện. Hai bên có 4 bức tượng Tứ Đại Thiên Vương to lớn. Cùng với tượng thần Thiện và Ác vô cùng uy nghiêm.

Sau lưng là Minh Quang Bảo Điện thờ Tây Phương Tam Thánh – có Tượng A Di Đà Phật ở giữa điện. Và 2 bức tượng thờ Quan Thế Âm Bồ Tát bên trái và Đại Thế Chí Bồ Tát bên phải.

Nếu bạn đến chùa đừng bỏ lỡ “bàn xoay kỳ lạ” nằm phía bên trái của Bảo điện chùa. Một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch đến nơi đây.

Thiền Viện Trúc Lâm

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Không thể không nhắc đến Thiền Viện Trúc Lâm nằm tại Núi Phượng Hoàng, Khu vực Hồ Tuyền Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Nổi tiếng một công trình kiến trúc tuyệt đẹp tọa lạc ngay bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Du khách đi từ hồ Tuyền Lâm men theo con đường nhỏ, vượt qua 140 bậc thang lát đá. Rồi đi xuyên qua các cánh rừng thông bạt ngàn mới có thể đến với khu thiền viện.

Thiền Viện Trúc Lâm bao gồm phần

 • Chánh điện
 • Gác trống
 • Lầu chuông

Tất cả được trang trí và chạm khắc hình tượng tinh xảo. Bên trong lầu chuông có một quả chuông đồng có cân nặng nặng hơn 1 tấn.

Tại thiền viện, du khách có thể nhìn ngắm hồ Tuyền Lâm cùng rừng thông trùng điệp tuyệt đẹp. Phía trước chánh điện có hồ nhân tạo gọi là hồ Tịnh Tâm, trong hồ có nuôi thả các loài cá và rùa.

Và điểm nhấn được yêu thích nhất của khu thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt chính là vườn hoa nằm ngay phía trước chánh điện. Với đầy đủ các loại hoa, khoe sắc và thơm ngát. Làm phong cảnh cửa Phật thêm phần đẹp mắt hơn.

Chùa Linh Phong

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa Linh Phong Đà Lạt có khuôn viên rộng khoảng 400m vuông. Được chia làm 5 gian theo kiến trúc giống như những đình làng miền Trung. Mái chùa được kép cong và trang trí bằng hình tượng của tứ linh bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng, uốn lượn tinh tế, đẹp mắt giữa gió núi mây ngàn.

Ngay chính điện đặt một bức tượng Phật A Di Đà, cao 1m8 được sơn son, thiếp vàng rất nghiêm trang. Hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí đúc bằng đồng. Và cuối cùng là nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ nằm phía sau. Bên ngoài có một dãy nhà dùng làm nơi tiếp khách, dãy còn lại là nơi sinh hoạt và giảng đường.

Chùa Linh Phong nằm tại khu vực đường Hoàng Hoa Thám, Phường 10, Lâm Đồng. Ngay trên một ngọn đồi thanh tịnh và mát mẻ. Được bao trùm bởi những bóng thông xanh mát, nhà hành hương khi đến với chùa như được tận hưởng không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh làm gạt bớt bao phiền muộn của cuộc đời.

Chùa Linh Ẩn

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn nằm tại khu vực Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng. Cũng chính là khu thắng cảnh Thác Voi thuộc thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng.

Ngôi chùa nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 27 km, rất nổi tiếng ở Đà Lạt và là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách.

Có thể nói đây chính là ngôi Thiền Viện Trúc Lâm thứ 2 ở Đà Lạt. Đặc biệt các du khách phương tây thường tìm đến đây để cảm nhận một không gian khác lạ hoàn toàn yên bình, khô xô bồ, náo nhiệt.

Bạn có thể tham quan chùa, rồi ghé lại ngắm nhìn thác Voi tuyệt đẹp. Mang đến cảm giác thanh tịnh, rũ bỏ bụi trần để an yên.

Chùa Linh Sơn

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn và cổ kính tại đường Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Chùa là địa điểm mà những du khách hành hương đến tham quan, lễ phật không thể bỏ qua khi đến với xứ sở ngàn hoa. Đồng thời đây cũng là địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng.

Chùa Linh Sơn có kiến trúc khá độc đáo, thiêng về cổ kính. Mang lại đậm nét trầm lắng và tôn nghiêm.

Không gian chùa thanh bình giúp cho du khách có cảm giác thanh thản.  Xoá tan những đều âu lo, mệt mỏi trong cuộc sống. Phần chính điện chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông.

Thoạt nhìn có thể giống như các chùa cổ ở Kinh Thành Huế. Trên đỉnh mái chùa có hình dạng đuôi rồng uốn lượn như “lưỡng long triều nguyệt” rất đẹp mắt.

Chùa Quan Âm

Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa Quan Âm là ngôi chùa ít nổi tiếng hơn thiền viên trúc Lâm hay chùa ve chai,… Nhưng chùa lại khá nổi tiếng với người bản địa, đây là nơi đã gieo trồng cây hoa chuông vàng đầu tiên ở bên cạnh Hồ Xuân Hương. Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt năm 2022

Đến với với Quan Âm tự du khách có thể tiến hành làm lễ cầu an, dâng hương cúng Phật và xin chữ thư pháp từ các thầy tu tại chùa.

Chưa nói đến khu vườn hoa lớn nhất, đầy đủ hàng trăm loại hoa khác nhau. Từ các loài hoa của Đà Lạt cho đến các giống hoa mới du nhập từ 10 năm trước.

Đặc biệt ở đây có một khu vườn địa Lan, phong lan. Có quy mô khá lớn và thuộc vào loại đẹp nhất của Đà Lạt. Bạn có thể đến thăm chùa ở địa chỉ Khe Sanh, Phường 10.

Bên cạnh không gian thanh tĩnh, yên bình thì Quan Âm tự tại Đà Lạt Amazing còn được biết đến là ngôi chùa rất linh thiêng. Chính vì vậy, phần lớn du khách đến đây là để hành hương và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với họ trong cuộc sống.

 

Bài viết liên quan

Danh sách địa điểm du lịch hè trong nước miễn nhiễm với Covid 19

Top 6 bãi biển ở Ninh Thuận hoang sơ và đẹp nhất 

Thái Dương

Top 12 homestay Sapa đẹp-độc hot nhất 2019 này phần 1

Thái Dương

3 bình luận

Linh vật Hổ ở các nước tết 2022 | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 20 Tháng Một, 2022 at 5:27 chiều

[…] Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt […]

Trả lời
Linh vật Hổ đón tết ở các nước 2022 | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 20 Tháng Một, 2022 at 5:29 chiều

[…] Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt […]

Trả lời
Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn - Du Lịch Sài Gòn 28 Tháng Ba, 2022 at 10:58 chiều

[…] Top các ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form