Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch Bài viết du lịch nổi bật

Top ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Việt Nam

Top ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Việt Nam

Chùa Bửu Long vẫn nằm trong top 20 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do tạp chí Mỹ National Geographic bình chọn. Lý do đi du lịch phú quốc hè này 

Chùa Bửu Long (hay còn gọi là Thiền viện Tổ đình Bửu Long) tọa lạc ở quận 9, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Chùa xây dựng năm 1943, đến năm 2007 được trùng tu quy mô trong 5 năm. Năm 2019 chùa được tạp chí Mỹ National Geographic đưa vào danh sách 20 kiến trúc Phật giáo đặc sắc nhất thế giới.Chùa theo hệ Phật giáo nguyên thủy Nam tông, có lối kiến trúc đặc trưng của các chùa Thái Lan, Ấn Độ và kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Điểm nhấn của ngôi chùa là Bảo tháp Gotama Cetiya xây từ năm 2007, rộng trên 2.000 m2, hoàn thành sau 6 năm.

Gotama Cetiya là ngôi bảo tháp có quy mô lớn nhất Việt Nam với 5 tháp lớn nhỏ, tháp chính điện ở trung tâm cao và lớn nhất với 7 tầng. Mặt sau bảo tháp Gotama Cetiya thiết kế với kiến trúc đối xứng, hài hòa với mặt trước.

Đỉnh bảo tháp cao 70 m, được xây dựng theo nét của văn hóa Phù Nam. Bảo tháp là nơi thờ xá lợi Phật và các Chư Thánh Tăng. Xung quanh là các tháp nhỏ, đều làm bằng đồng, có màu vàng óng, luôn vang lên tiếng chuông gió nhẹ nhàng.

Bảo tháp chỉ mở cửa đón khách ngày hai buổi. Sáng từ 8h đến 10h, chiều từ 14h đến 16h.

Chính giữa hai mặt trung tâm của bảo tháp Gotama Cetiya đặt bức tượng Phật Thích Ca màu vàng. Do theo hệ phái Nam Tông, nên chùa chỉ thờ một vị Phật và không bao giờ thắp nhang như các chùa hệ phái khác.Hai bên bảo tháp Gotama Cetiya có tháp nhỏ, nơi đặt chuông, khánh và phòng tiếp khách. Ở giữa là hồ bán nguyệt có diện tích 280 m2, ở giữa có vòi phun nước hình rồng, xung quanh cây xanh bao phủ.

Các phù điêu đáp nổi hình Phật, hoa sen, lá bồ đề, bánh xe pháp luân… được họa tiết xuyên suốt không gian chùa.

Quanh khuôn viên chùa trang trí nhiều tượng rồng, hạc bằng đá; hình tượng thường thấy trong kiến trúc Á Đông, được chế tác tinh xảo.

Bài viết liên quan

Mẹo tránh mệt mỏi và căng thẳng khi đi du lịch đường dài

Du lịch Hoa Kỳ | Kinh nghiệm và chia sẻ du lịch Mỹ

Thanh xuân nhất định phải đến Taiwan một lần- Du lịch Đài Loan

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form