Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Chưa phân loại

Trải nghiệm khó quên: săn mây ở Tà Xùa

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Trải nghiệm khó quên: săn mây ở Tà Xùa

Tà Xùa là một trong những địa điểm săn mây nổi tiếng của vùng núi phía Bắc nước ta. Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng giữa biển mây ở Tà Xùa và khung cảnh núi rừng hoang sơ, kỹ vĩ. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm không thể nào quên của bạn khi đến nơi đây.

Mây ở Tà Xùa
Mây ở Tà Xùa

Biển mây ở Tà Xùa mang vẻ đẹp hút hồn

Khi đứng trên dãy Tà Xùa, có lẽ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi xung quanh bạn bốn bề là mây trắng. Bạn có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai, cảm giác lâng lâng như đang đứng trên mây vậy. Xen lẫn giữa biển mây là những bản làng thoắt ẩn thoắt hiện và những ngọn núi hùng vĩ, hoang sơ. Tất cả tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp không thể rời mắt.

Bức tranh biển mây đẹp không thể rời mắt
Bức tranh biển mây đẹp không thể rời mắt

Địa điểm bạn nhất định phải check-in khi đến Tà Xùa là Đỉnh Gió – nơi có cây táo mèo cô đơn, sống lưng khủng long, mỏm đá đầu rùa. Địa điểm sống ảo này sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp không phải nơi nào cũng có được.

Một vài lưu ý khi đi săn mây ở Tà Xùa

Tà Xùa thuộc vùng núi phía Bắc nên thời tiết khá khắc nghiệt vào mùa đông. Nhiệt độ vào mùa động tại đây có thể xuống dưới 0 độ C. Vì vậy, thời điểm thích hợp để đi Tà Xùa là khoảng từ tháng 1 đến tháng 3. Khoảng thời gian này thời tiết khá dễ chịu và xác suất săn được mây sẽ cao hơn.

Xứ sở mây trắng Tà Xùa
Xứ sở mây trắng Tà Xùa

Đường đi lên Tà Xùa khá ngoằn nghèo và hơi khó đi nên nếu bạn đi xe máy thì cần kiểm tra xe thật cẩn thận để có một chuyến đi an toàn. Bên cạnh đó, bạn cần mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết như: áo khoác, áo mưa, chăn, bật lửa, sạc dự phòng, đèn pin,…

Để kịp săn mây, bạn có thể ở các homestay gần đó như: Anh Tài Homestay, Ổ Ngỗng Tà Xùa, Tà Xùa Mây Homestay,… Tại các homestay này, chi phí ở rất phải chăng. Ngoài ra, tại đó còn nhận nấu ăn nên khá thuận tiện để lưu trú qua đêm.

Có thể bạn quan tâm:

Trước khi đi, bạn nên xin thông tin liên hệ cần thiết của cửa hàng sửa chữa xe máy, đồn công an xã, homestay,… để được hỗ trợ khi cần thiết.

Trải nghiệm săn mây ở Tà Xùa sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong đời của bạn. Nếu chỉ nhìn quả TV hay tranh ảnh sẽ không thể nào lột tả được hết vẻ đẹp của thiên đường mây trắng. Bạn hãy đến tận nơi và tự mình cảm nhận vẻ đẹp hiếm có và hùng vĩ này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật tự hào vì đất nước Việt Nam mình lại đẹp đến thế.

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form