Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật Du lịch trong nước

Du lịch Tây Bắc – du lịch để trải nghiệm

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Du lịch Tây Bắc – du lịch để trải nghiệm

Mỗi lần ghé thăm Tây Bắc, mỗi người khách du lịch đều có những cảm xúc khác nhau của riêng mình. Điều này chính là điểm thu hút của vùng đất nổi tiếng tiếng này. Hãy một lần tự mình du lịch Tây Bắc để trải nghiệm.

Thám hiểm vẻ đẹp hoang sơ của Tây Bắc

Nhắc đến Tây Bắc không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp hoang sơ của nó. Một vùng đất được che phủ bởi đồi núi, chính điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn cho nơi đây.

Vườn quốc gia Cúc Phương
Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh sưu tầm

Mỗi tỉnh ở Tây Bắc đều gắn liền với những địa điểm du lịch tham quan đầy hoang sơ. Ở Hòa Bình chúng ta có thể chiêm ngưỡng vườn quốc gia Cúc Phương, vườn quốc gia Ba Vì hay khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Rời khỏi Hòa Bình để tiếp tục đến với tỉnh Sơn La. Tại đây bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp của thảo nguyên xanh thơ mộng ở huyện Mộc Châu nơi có trang trại bò sữa nổi tiếng.

đèo Pha Din
Đèo Pha Din. Ảnh sưu tầm

Tiếp nối Sơn La là Điện Biên, bạn có thể dạo thăm đèo Pha Din và rừng nguyên sinh Mường Nhé. Nếu bạn thích khám phá văn hóa của người dân tộc bản xứ, tại sao không thử đến Lai Châu? Tại đó, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác hòa nhập cùng với thiên nhiên. Không chỉ đắm mình vào nét đẹp và phong tục của người dân tộc mà còn có cơ hội mang quà lưu niệm trở về sau chuyến du lịch Tây Bắc.

Tưởng nhớ về một thời kháng chiến oanh liệt

Tây Bắc không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp hoang sơ đầy sức hút, nó còn là cột mốc lịch sử đánh dấu một thời đấu tranh huy hoàng của dân tộc.

Nếu có dịp đến Tây Bắc, bạn hãy ghé thăm nhà tù Sơn La. Nhà tù được xây dựng năm 1908 bởi người Pháp để bắt giữ các nhà cách mạng Việt Nam và những người yêu nước khác.

chiến trường Điện Biên Phủ
Chiến trường Điện Biên Phủ. Ảnh sưu tầm

Nổi tiếng hơn cả, đó chính là chiến trường Điện Biên Phủ xưa với các địa điểm nổi tiếng của nó. Một số địa điểm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch chẳng hạn cánh đồng Mường Thanh, trụ sở của Chiến dịch Điện Biên Phủ ở xã Mường Phanh. Ngoài ra còn có sự hiện diện của pháo đài Him Lam, trung tâm của pháo đài Pháp nơi hầm trú ẩn của Tướng De Castries. Những nơi này như những chứng nhân lịch sử cho chiến thắng huy hoàng của quân và dân ta.

Chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm trong lòng mỗi người du khách du lịch Tây Bắc. Tour du lịch Tây Bắc có thể xem là một tour du lịch hấp dẫn và đầy sức hút dành cho những ai thích khám phá khu vực miền núi Tây Bắc đầy bí ẩn. 

Bài viết liên quan

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy quyến rũ của biển Thiên Cầm – Hà Tĩnh

Homestay rẻ gần biển Vũng Tàu (Phần 2)

Top 7 kỳ quan thế giới “Bí ẩn Kim Tự Tháp Giza”

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form