Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Địa điểm ăn uống

Xúc Xích Nước Ngoài Khác Xúc Xích Việt Nam Như Thế Nào ?

Xúc xích nước ngoài

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Xúc Xích Nước Ngoài Khác Xúc Xích Việt Nam Như Thế Nào ?

Xúc xích là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại mỗi nước, loại thực phẩm này lại có hình dạng, kích cỡ và hương vị đặc trưng riêng. Cùng Hội Du Lịch Việt Nam tìm hiểu xem các loại xúc xích nước ngoài này khác nhau như thế nào nhé !

Xúc xích nước ngoài
Xúc xích nước ngoài

Xúc xích Việt Nam

Được làm từ thịt heo và bò, nhưng thịt heo là chủ yếu. Xúc xích đang là món ăn yêu thích của đại đa số người Việt Nam hiện nay. Người ta có thể chế biến xúc xích thành nhiều món khác nhau như nướng, luộc hay ăn kèm với thức ăn khác.

Xúc xích nước ngoài Falukorv

Được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò, falukorv đã phổ biến ở Thụy Điển từ thế kỷ 16. Falukorv thường được làm chín trước và có thể ăn ngay sau khi lấy ra khỏi vỏ. Một cách chế biến quen thuộc khác là khía lát, nhồi khoai tây, hành, đường, mỡ lợn và gia vị rồi đem nướng.

Xúc xích nước ngoài Saveloy

Có kích cỡ và màu sắc khá giống “hot dog” của Mỹ, saveloy của Anh được làm từ thịt lợn, bột khoai tây, muối và các loại gia vị. Loại xúc xích này có thể được tẩm bột và rán, ăn cùng khoai tây và cá.

Xúc xích nước ngoài Longaniza

Longaniza là loại xúc xích bắt nguồn từ Tây Ban Nha và rất phổ biến ở Chile. Điểm độc đáo của longaniza là cách trộn các loại gia vị. Món này thường được ăn trong tiệc thịt nướng cùng bánh mì.

Xúc xích nước ngoài Chorizo

Trên thế giới có nhiều loại chorizo, nhưng phiên bản ở Mexico thuộc hàng cay xé lưỡi. Chorizo kiểu Mexico là một loại xúc xích thịt lợn nhiều mỡ và ớt, đậm đà và đủ cay để là món khai vị hoàn hảo cho mọi bữa ăn.

Xúc xích nước ngoài Boerewor

Một chiếc boerewor của Nam Phi thường có các gia vị như dấm, mùi ta, hạt phỉ… trộn với thịt bò hoặc thịt lợn. Boerewor được nướng trên đá nóng, ăn kèm bánh mì và mù tạt như một món ăn đường phố.

Xúc xích nước ngoài Cevapcici

Trong khi xúc xích của các quốc gia khác thường chỉ được làm từ một loại thịt, cevapcici của Croatia kết hợp cả thịt lợn và thịt bò, nhưng không dùng vỏ. Trộn cùng tỏi, bột ớt và hành, cevapcici thường được ăn cùng chanh và kem chua.

Xúc xích nước ngoài
Xúc xích nước ngoài

Xúc xích nước ngoài Loukaniko

Xúc xích loukaniko của Hy Lạp được làm từ thịt lợn với hạt thì là, thảo dược và vỏ cam, tạo ra hương vị đặc trưng.

Xúc xích nước ngoài Cervelat

Trong tiếng Latin, cervelat – một loại xúc xích phổ biến ở Thụy Sĩ – nghĩa là “não”, tương đồng với hình dạng của món ăn đặc biệt làm từ thịt bò trộn thịt lợn này.

Xúc xích nước ngoài Merguez

Trong khi thịt bò là một lựa chọn, xúc xích merguez của Algeria thường được làm từ thịt cừu, thêm nhiều nghệ và ớt, tạo ra màu đỏ và vị cay hấp dẫn.

Xúc xích nước ngoài Hot dog

Hot dog là xúc xích điển hình của Mỹ, thường được ăn ở tiệc thịt nướng hay bày bán ở vỉa hè kèm bánh mì.

Xúc xích nước ngoài Frikandellen

Ngoài hoa tulip, frikandellen là một lý do khác để bạn tới Hà Lan. Đây là một loại xúc xích không vỏ được rán giòn. Món này được yêu thích ở Hà Lan đến mức hàng năm đều có cuộc thi ăn được tổ chức.

Bài viết liên quan

Top Món ăn đường phố khi đến Trung Quốc

Thái Dương

Top 14 món ăn đường phố không thể làm ngơ khi du lịch Đà Nẵng phần 2

Top 5 quán bún bò ngon không phải ai cũng biết ở Huế

1 bình luận

Đón đầu 3 xu hướng du lịch lên ngôi năm 2021 | Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch 24 Tháng Tư, 2021 at 7:35 chiều

[…] Xúc Xích Nước Ngoài Khác Xúc Xích Việt Nam Như Thế Nào ? […]

Trả lời

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form