Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

10 điều nên biết trước khi du lịch Bhutan

du lich Bhutan anh 1

Bhutan là một quốc gia không giáp biển, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, có những đỉnh núi cao, nền văn hóa hấp dẫn và các tu viện Phật giáo.

du lich Bhutan anh 1

Du khách đến từ bất kỳ quốc gia nào, ngoại trừ Ấn Độ, sẽ cần thị thực để vào Bhutan. Người mang hộ chiếu từ Maldives và Bangladesh có thể xin thị thực khi đến nơi. Công dân Thái Lan, Thụy Sĩ có hộ chiếu công vụ và ngoại giao khi đến Bhutan cũng không cần thị thực. Còn lại, tất cả du khách quốc tế khác nên nộp đơn xin thị thực trực tuyến trước ngày đến. Ảnh: ConvertKit/Unsplash.

du lich Bhutan anh 2

Giờ đây, du khách không nhất thiết phải tham gia một gói du lịch Bhutan bắt buộc. Trước năm 2022, theo luật, du khách quốc tế đến Bhutan phải đi theo nhóm có tổ chức để hạn chế nơi đến và đáp ứng mức chi tiêu tối thiểu hàng ngày. Sau khi thay đổi, các quy định về vấn đề này đã được nới lỏng, nhưng do thiếu cơ sở hạ tầng du lịch nên việc đi tự túc đến Bhutan có thể là một thách thức. Bạn vẫn nên thuê hướng dẫn viên du lịch hoặc tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên để tận dụng tối đa trải nghiệm. Ảnh: Passang Tobgay/Unsplash.

du lich Bhutan anh 3

Bhutan đắt đỏ và yêu cầu phí hàng ngày bắt buộc đối với khách du lịch. Không giống như các quốc gia lân cận ở Đông Á và Đông Nam Á, Bhutan không phải là một điểm đến thân thiện với “ví tiền”. Trong khi chính phủ Bhutan nới lỏng các quy định liên quan đến việc đặt các gói du lịch vào năm 2022, họ đã đưa ra một mức thuế gọi là phí phát triển bền vững (SDF), yêu cầu du khách phải trả 200 USD/người mỗi ngày cho chính phủ ngoài thị thực. Ảnh: Shutterstock.

du lich Bhutan anh 4

Cũng giống như nhiều quốc gia khác ở châu Á có đền chùa, du khách phải chú ý đến trang phục của mình khi đến thăm những địa điểm tâm linh này. Tốt nhất bạn nên mặc quần áo cẩn thận, che đủ vai, cánh tay và đầu gối, đặc biệt là khi bước vào pháo đài Dzongs ở Bhutan. Ngoài ra, không mặc quần short hoặc váy vì đó là sự thiếu tôn trọng đối với văn hóa và con người ở đây. Ảnh: Unma Desai.

du lich Bhutan anh 5

Thời gian tốt nhất trong năm để đến thăm Bhutan là từ tháng 3 đến tháng 5. Vào mùa xuân, du khách có thể ngắm nhìn bầu trời quang đãng, hoa nở và trải nghiệm rất nhiều sự kiện, lễ hội. Mùa thu (tháng 10 đến tháng 12) cũng là thời điểm thú vị để khám phá Bhutan, khi không khí trong lành, bầu trời xanh và tầm nhìn ra các đỉnh núi quang đãng. Ảnh: Faris Mohammed.

du lich Bhutan anh 6

Khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Bhutan, bạn chắc chắn phải thêm tu viện Tiger’s Nest vào danh sách điểm đến. Địa điểm mang tính biểu tượng này đầy hấp dẫn cho những du khách tìm kiếm cuộc phiêu lưu thú vị ở Bhutan. Để đến tu viện Tiger’s Nest, bạn nên sắp xếp lịch trình ở lại Paro. Từ Paro, mất khoảng 20 phút lái xe về phía bắc để đến tu viện. Ảnh: Ugyen Tenzin.

du lich Bhutan anh 7

Món ăn quốc gia của Bhutan được gọi là Ema Datshi và là món ăn nhất định phải thử. Trong tiếng Bhutan, Ema có nghĩa là “ớt”, trong khi Datshi là “phô mai”. Đây là một món hầm cay có chứa cả ớt và phô mai yak địa phương. Ảnh: Shutterstock.

du lich Bhutan anh 8

Đồng nội tệ ở Bhutan được gọi là Ngultrum. Tuy nhiên, du khách nên lưu ý rằng khi đến thăm đất nước này, việc thanh toán bằng USD cũng là điều được chấp nhận và phổ biến. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, thậm chí việc giao dịch bằng USD có thể thuận tiện hơn Ngultrum của người Bhutan. Ảnh: Karolina Grabowska.

du lich Bhutan anh 9

Các đỉnh núi Himalaya được bảo vệ và là nơi linh thiêng ở Bhutan, quốc gia này có luật cấm leo núi từ nhiều thập kỷ trước. Hoàn toàn không có hoạt động leo núi hoặc đi bộ lên các đỉnh núi cao trên 6.000 m. Do đó, bất kỳ ai có ý định trải nghiệm những con đường mòn đi bộ đường dài và các ngọn núi của Bhutan đều phải lên kế hoạch trước, chọn tuyến đường mà khách du lịch được phép khám phá. Du khách không được đi bộ trên bất kỳ tuyến đường nào bị cấm. Ảnh: Shutterstock.

du lich Bhutan anh 10

Cũng giống như leo núi ở Nepal, du khách lên kế hoạch đến thăm Bhutan nên xem xét trong thời gian lưu trú, bản thân có khả năng bị say độ cao không. Bhutan có vị trí nằm trong dãy núi Himalaya, sân bay Paro ở độ cao 2.243 m, còn khả năng say độ cao thường bắt đầu tại độ cao hơn 2.500 m so với mực nước biển, trong khi Tiger’s Nest ở độ cao 2.950 m. Ảnh: Shutterstock.

Bài viết liên quan

Top 9 đặc sản Phú Yên nhất định phải mua về làm quà

Thái Dương

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen Tây Ninh 2022

Thái Dương

Hà mã – hung thần ở Zimbabwe

Thái Dương

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form