Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

9 hình thức du lịch đường thủy độc đáo

Du lich duong thuy anh 1

Thay cho những chuyến đi trên tàu du lịch cỡ lớn, du khách đam mê khám phá có nhiều hình thức thú vị khác để trải trải nghiệm, từ thuê nhà thuyền đến đi tàu ngầm.

Du lich duong thuy anh 1

Thuê nhà thuyền: Nhà thuyền giống như những chiếc nhà xe lưu động trên mặt nước, có thể di chuyển đến nơi bạn muốn. Không giống như tàu du lịch có sức chứa hàng trăm đến hàng nghìn người, những nhà thuyền này khiến trải nghiệm trở nên cá nhân hơn. Dù là đi cùng gia đình, bạn bè hay đối tác, nhà thuyền cũng là một lựa chọn thú vị. Ảnh: The Times.

Du lich duong thuy anh 2

Đi thuyền phản lực: Thuyền phản lực nhỏ gọn và có tốc độ nhanh, cho phép du khách đến những nơi mà tàu thuyền thông thường khó tiếp cận. Đồng thời, cảm giác phấn khích khi đi trên thuyền sẽ là trải nghiệm đáng nhớ. Ảnh: New Zealand.

Du lich duong thuy anh 3

Du lịch theo tàu chở hàng: Đây là một trong những hình thức du lịch độc đáo nhất thế giới, đem lại cho du khách cơ hội tận hưởng đại dương một cách đúng nghĩa. Dù không có nhiều tiện ích như tàu du lịch, nhưng bạn sẽ không phải đối mặt với tiếng ồn và những không gian chật cứng người trong quá trình đi đến cảng tiếp theo. Ảnh: The Independent.

Du lich duong thuy anh 4

Thuyền buồm du lịch: Khi các phương thức du lịch thân thiện với môi trường hơn dần được quan tâm, thuyền buồm là lựa chọn được ưa chuộng và rất thú vị. Chuyến đi trên thuyền buồm, đặc biệt là những thuyền hạng sang, cho phép du khách có nhiều trải nghiệm mới lạ và cá nhân hóa. Ảnh: Tauck.

Du lich duong thuy anh 5

Tàu du lịch trên sông: Những hệ thống sông lớn trên khắp thế giới có nhiều khung cảnh đẹp, động thực vật và thành phố thú vị. Du khách có thể tận hưởng một chuyến đi đầy trải nghiệm suốt đường đi, thay vì chỉ ở trên một con tàu khổng lồ giữa biển. Ảnh: Sixty And Me.

Du lich duong thuy anh 6

Tàu catamaran: Loại tàu hai thân này phù hợp với những người yêu thích không gian rộng rãi, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Ngoài ra, catamaran còn có độ cân bằng tốt hơn trên mặt nước, đem lại cảm giác dễ chịu và thư giãn hơn, giảm say sóng. Ảnh: Sailsquare.

Du lich duong thuy anh 7

Chèo thuyền kayak: Đây là phương thức lý tưởng để khám phá những vùng nước nhỏ và tĩnh lặng hơn. Với độ linh hoạt cao, thuyền kayak có thể tiếp cận nhiều vị trí dọc cung đường thủy mà tàu thuyền khó đến được. Đồng thời, do không có động cơ và tiếng ồn, du khách sẽ có cơ hội quan sát thế giới động vật tốt hơn. Ảnh: RaleighNC.

Du lich duong thuy anh 8

Chèo xuồng vượt thác: Không dành cho những người thích du lịch nghỉ dưỡng, chèo xuồng vượt thác giống như một thử thách, phù hợp với người ưa vận động và mạo hiểm. Nhiều điểm đến trên thế giới như Costa Rica, sông Colorado ở Mỹ, sông Zambezi ở Zimbabwe… là nơi bạn có thể dành cả kỳ nghỉ cho bộ môn này. Ảnh: ACE.

Du lich duong thuy anh 9

Lặn biển bằng tàu ngầm: Có chi phí không rẻ, lặn biển bằng tàu ngầm cho du khách cơ hội khám phá các vùng biển sâu hơn, nơi tàu và các phương thức lặn thông thường không thể tiếp cận. Ảnh: Hawaiimagazine.

Bài viết liên quan

Mây Linh Quy Đà Lạt mùa lễ 30/04

Thái Dương

Top 3 điểm du lịch tuyệt vời nhất không thể bỏ lỡ ở Thụy Sỹ

Phượt Campuchia cùng Hội Du Lịch

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form