Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

4 điều nên biết trước với phụ nữ khi du lịch một mình

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Đi du lịch một mình mang lại niềm vui, sự trải nghiệm, nhưng cũng mang đến những hạn chế nhất định, đặc biệt là đối với nữ giới.

Có những thách thức phụ nữ có thể phải trải qua trong lúc du lịch một mình. Dưới đây là 4 điều họ nên biết trước trong chuyến du lịch một mình của mình.

Những “chuyên gia” an toàn

Khi đi du lịch một mình, đặc biệt là đến một nơi xa lạ, những cô gái trẻ có thể dễ dàng bắt gặp những “chuyên gia” an toàn. Những người này có thể là bất cứ ai, bất kể giới tính, nhưng hầu hết đều người lạ mà du khách gặp trên đường.

Những “chuyên gia” này thường cố gắng bắt chuyện và cảnh báo về sự nguy hiểm của điểm du lịch từ những câu chuyện họ nghe hay đọc được mà không qua sự kiểm chứng nào.

Dù xuất phát từ sự quan tâm và nỗ lực được giúp đỡ, những chia sẻ thiếu căn cứ và trải nghiệm này có thể khiến du khách cảm thấy dư thừa và có phần bực bội.

Du khách nữ có thể dừng cuộc trò chuyện bằng cách cảm ơn họ vì đã quan tâm, hoặc để họ biết mình đã trang bị đủ kiến thức để bảo vệ bản thân và sẽ liên hệ với họ sau nếu cần lời khuyên về chuyến đi.

Phản ứng khi đi ăn nhà hàng một mình

Khi đi du lịch, nhà hàng địa phương là một điểm đến không thể bỏ lỡ, nhất là với các tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên, dường như càng ở những nhà hàng cao cấp, thực khách lại càng dễ cảm thấy bất an hoặc khó xử khi đi ăn một mình. Nữ thực khách có thể liên tục được hỏi liệu họ có đang đợi ai không, bị buộc phải nhường bàn cho một cặp đôi đến sau, hoặc bị nhìn chằm chằm với ánh mắt thương hại và lời xì xào bàn tán từ những người phục vụ hay thực khách khác.

Để hạn chế những tình huống khó xử và tận hưởng bữa ăn của mình, du khách có thể lựa chọn trải nghiệm nhà hàng sang trọng vào buổi trưa và đi những quán ăn bình dân hơn cho bữa tối. Đi ăn một mình vào ban ngày dường như sẽ dễ chịu hơn vào buổi tối đông đúc với nhiều ánh mắt soi mói.

Mệt mỏi khi phải ra quyết định

Đi du lịch một mình có thể là con dao hai lưỡi khi du khách là người chịu trách nhiệm và ra quyết định cho tất cả mọi thứ. Trong thời gian dài, bất kỳ du khách nào cũng có thể cảm thấy mệt mỏi khi liên tục phải ra quyết định, đặc biệt là với những phụ nữ trong chuyến phiêu lưu một mình. Họ có thể phải đối mặt với những câu hỏi gây gánh nặng cho tinh thần như liệu có nên tin một tài xế taxi hay tán tỉnh không, liệu có an toàn đi bộ về một mình khi trời tối không…

Để tránh biến chuyến du lịch trở thành một thử thách với sức chịu đựng, nữ du khách nên dành cho mình ít nhất một ngày xả hơi mỗi tuần du lịch và một tuần cho mỗi hai tháng du lịch. Hãy sử dụng thời gian này để thư giãn ở một nơi an toàn mà không cần lên kế hoạch cho bất kỳ chuyến du ngoạn nào.

Khó khăn khi đi du lịch theo nhóm

Nếu đã trải nghiệm cảm giác được toàn quyền quyết định khi du lịch một mình, du khách có thể cảm thấy khó khăn với những chuyến du lịch theo nhóm. Họ có thể cảm thấy mệt mỏi khi phải sắp xếp lịch nghỉ phép và lên kế hoạch cho chuyến đi với những người khác. Khi đi du lịch theo nhóm, việc ra quyết định mất rất nhiều thời gian và kết quả thường là một số người phải thỏa hiệp, thậm chí có thể cảm thấy thất vọng.

Để tránh những cuộc tranh luận không hồi kết, du khách có thể chọn các điểm du lịch đã từng đi trước đây. Bằng cách này, du khách sẽ không đối mặt với áp lực phải du lịch “đúng cách”. Đồng thời, sẽ luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá, trải nghiệm hay học hỏi tại điểm đến mà không lo nhàm chán.

Những hạn chế đối với phụ nữ khi đi du lịch một mình. Ảnh: NerdWallet.

Du lich mot minh anh 1

Ảnh: Newsday.

Du lich mot minh anh 2

Ảnh: Intrepid Travel.

Bài viết liên quan

Mẹo bắt chuyện với người nước ngoài khi đi du lịch

Hà Khẩu điểm đổi gió cho chuyến du lịch Sapa

Thái Dương

Sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ chủ phòng vé “ôm tiền tỷ mất tăm?

Để lại bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form