Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Bài viết du lịch nổi bật

Ba hồ nước độc đáo, kì lạ nhất trên thế giới

Hồ nước đổi màu kì lạ ở Indonesia- ảnh sưu tầm

Bảng Tóm Tắt Nội Dung

Ba hồ nước độc đáo, kì lạ nhất trên thế giới

Thế giới thật kì diệu với bao điều mới lạ luôn khiến con người bất ngờ. Hôm nay, Hội du lịch Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn ba hồ nước độc – lạ nhất trên thế giới ở bài viết này.

Hồ nước đổi màu kì lạ ở Indonesia- ảnh sưu tầm
Hồ nước đổi màu kì lạ ở Indonesia- ảnh sưu tầm

1.Hồ Osoyoos mặt hồ hình giọt nước

Đất nước Canada xinh đẹp có nhiều điểm du lịch hấp dân trong đó có một hồ nước rất độc đáo thu hút nhiều khách du lịch đó là hồ Osoyoos.

Hồ Osoyoos độc đáo ở Canada- ảnh sưu tầm
Hồ Osoyoos độc đáo ở Canada- ảnh sưu tầm

Nổi bật trên mặt hồ có những đốm nước nhỏ hình giọt nước nên hồ Osoyoos nên hồ còn có các tên gọi khác như hồ giọt nước hay hồ đốm.

Hồ giọt nước mỗi năm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan hơn nữa nước của hồ này còn có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe nên khách du lịch tới đây tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và tắm ở hồ nước này. Nếu có dịp tới Canada bạn hãy ghé thăm hồ nước đặc biệt này nhé!

2.Hồ nước ba màu ở Indonesia

Trên đỉnh ngọn núi lửa Kelimutu thuộc vườn quốc gia đảo Flores (Indonesia) có ba hồ nước độc đáo gắn với các câu chuyện kì bí. Bởi cả ba hồ nước này cùng nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa nhưng đặc biệt là  nước trong các hồ này lại thay đổi màu sắc một cách định kỳ khác nhau từ đỏ và nâu sang màu ngọc lam và xanh lục.

Hồ nước ba màu ở Indonesia- ảnh sưu tầm
Hồ nước ba màu ở Indonesia- ảnh sưu tầm

Quan sát người dân ở đây cho biết  sau một thời gian thì nước của ba hồ nước này lại thay đổi khác nhau. Người dân vùng này họ quan niệm rằng nước này đều có  ý nghĩa riêng và có cái tên khác nhau rất đặc biệt

  • Thứ nhất là hồ Tiwi Ata Mbupu có nghĩa là hồ của những người già.
  • Hồ thứ 2 là hồ Tiwu Nưa Muri Kooh Tai nghĩa là hồ của các trinh nữ và thanh niên
  • Hồ thứ ba là Tiwu Ata Polo, hồ của những hồn ma độc ác hay hồ mê . Hồ này nước nằm ở khung cảnh xung quanh ngọn núi lửa luôn được phủ trong màn sương huyền ảo khiến người dân địa phương tin rằng, Kelimutu là nơi linh hồn người chết lưu tới.

Còn theo các nhà khoa học các hồ nước này có màu sắc đổi màu kì diệu như vậy là  có sự phản ứng hóa học của trữ lượng khoáng sản hay ảnh hưởng của loài sinh vật, rong rêu và đá trong miệng núi lửa gây ra.

Ba hồ nước với ba màu khác nhau thay đổi kì diệu theo thời gian ở Indonesia là điểm đến đặc biệt, có cơ hội bạn hãy tới nhé!

3.Hồ nước nóng bậc thang Pamukkale 

thung lũng sông Menderes thuộc tỉnh Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ có một hồ nước nóng (hay còn gọi là suối nước nóng) bậc thang rất đẹp thu hút cực nhiều khách du lịch đó là hồ nước bậc thang Pamukkale. Cái tên Pamukkale có nghĩa là “Lâu đài bông” là một cảnh quan thiên  cực đẹp.

Pamukkale hồ nước bậc thang đẹp độc lạ ở Thổ Nhĩ Kì- ảnh sưu tầm
Pamukkale hồ nước bậc thang đẹp độc lạ ở Thổ Nhĩ Kì- ảnh sưu tầm

Nhìn từ xa, bạn sẽ bị những bậc thang của hồ nước Pamukkale thu hút. Những bậc thang nước trắng xóa như một ngọn núi tuyết hùng vĩ. Những “bậc thang” trải dài 2700m trên dốc núi đẹp ấn tượng. Đây là một dạng trầm tích lắng đọng được hình thành do nước từ các suối nước nóng chứa nhiều canxi cacbonat liên tục chảy qua các gờ đá trong nhiều  năm đã tạo nên một chuỗi các nhũ đá vôi trắng tinh xếp thành nhiều lớp như vỏ sò.

Những hồ nước nhỏ bậc thang chảy từ cao xuống rất độc đáo- ảnh sưu tầm
Những hồ nước nhỏ bậc thang chảy từ cao xuống rất độc đáo- ảnh sưu tầm

Khi tới đây, bạn không chỉ ấn tượng bởi hình dáng độc đáo của hồ nước hình bậc thang chảy từ cao xuống thấp mà hồ nước này thu hút khách du lịch bởi nước nóng khoáng nóng tắm rất có lợi cho sức khỏe. Nước khoáng tại đây có tác dụng chữa bệnh, thư giãn cơ thể, làm đẹp…

Bạn sẽ được hòa mình trong những hồ nước khoáng nhỏ xinh sâu chừng nửa mét ở nhiệt độ cực lí tưởng để tắm từ 35 độ C. Có những hồ nước rất nóng tới hàng 100 độ C bạn không tắm  được.

Pamukkale là điểm đến lí tưởng cho bạn ở đất nước Thổ Nhĩ Kì – Một điểm đến để bạn vừa du lịch ngắm cảnh vừa thưa giãn cơ thể rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan

Top 3 điểm tham quan tuyệt nhất ở Kuala Lumpur – Malaysia ?

Du Lịch Campuchia tự túc

Thái Dương

Top 9 địa điểm du lịch tuyệt vời đầu năm 2021

Đang tải....

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc Thêm

Chính sách bảo mật và cookie
// disable cf7 when submited form